menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Bật mí cách chơi bài Tấn hiệu quả cho người chơi mới

(GMT+7)

Tấn là một game đòi hỏi người chơi phải có tính tư duy caovà biết áp dụng cách chơi một cách hợp lý nhất. Vậy cách chơi bài Tấn hiệu quả như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài chia sẻ và phân tích sau đây của kqbongda.info.

Bài tấn là gì?

Bài Tấn có nguồn gốc từ nước Nga sau này được du nhập và phổ biến rộng rãi tại Việt Nam. Trong một ván bài Tấn thường giới hạn số lượng người chơi từ 2 đến 4 người. Đây là một trong những cách chơi bài phổ biến và hiệu quả của bộ bài Tây. Trò này ban đầu có tên là Durak dịch sang tiếng Việt có nghĩa là thắng ngốc người còn lại bài cuối cùng. Game này có cách chơi khá giống với bài ăn gian nói dối nhưng cách chơi bài tấn có nhiều điểm khác nhau cơ bản

Hướng dẫn chi tiết cách chơi bài tấn

Lá bài và quân bài

Cũng giống với các game khác bài tấn cũng sử dụng bộ bài 52 lá bài để chơi . Độ mạnh của các lá bài sẽ được xếp tắng dần theo giá trị từ 2 – át. Như vậy trong game này thì quân át sẽ là quân bài to nhất còn quân 2 là quân bài bé nhất trong ván bài.

Trong bài tấn thì K, Q J sẽ có nhiều cách gọi khác nhau tùy theo từng vùng miền.

Hướng dẫn chi tiết cách chơi bài tấn

Chia bài

Đầu tiên người chơi sẽ cần phải xào bài lên và tiến hành chia bài theo chiều kim đồng hồ cho đến khi hết bài. Lá bài đầu tiên lật ngược lên sẽ được gọi là chủ chất. Được hiểu là chất bài lớn nhất trong bộ bài có thể chặt mọi lá bài.

Ván bài sẽ được tiến hành theo chiều kim đồng hồ người đánh có thể đánh bất kỳ lá bài nào và người đỡ sẽ phải tìm những quần bài lớn hơn để đỡ bài. Tuy nhiên khi đỡ bài cần tìm những lá bài cùng chất và có giá trị lớn hơn so với quân bài tấn. Nếu quân bài tấn là quân trưởng thì người chơi phải đỡ bằng quân trưởng.

Cách đánh bài tấn

Chủ bài sẽ ra quy định về những quân bài bốc. Những quân bài thuộc chất chủ có khả năng đơc được tất cả các quân bài khác nhỏ lơn. Quân bài lớn nhất trông game tấn chính là quân bài át chủ.

Những người chơi còn lại có thể ra bài tấn nếu như có những quân bài cùng giá trị với những quân bài mà 2 người chơi trước vừa ra. Nếu như không có ai tấn thì quân bài trước đó đánh ra sẽ ấp lại

Luật bài tấn nâng cao

Luật cúng chủ: Người nào về cuối cùng thì ván sau sẽ phải cúng một quân bài cho người chơi thắng cuộc ván trước bằng quân bài chủ lớn nhất.

Luật sả chủ: được hiểu là ván bài không xác định quân chủ thì người chơi sẽ bỏ bài chia lại tìm lại quân chủ để chơi.

Luật thua trắng: Tại một số địa phương áp dụng quy tắc nếu như người chơi lật quân chủ giống nhau 3 lần liên trong những ván trước thì sẽ bị xử thua trắng. Một số nơi khác lại chấp nhận việc ngẫu nhiên này,

Luật thắng trắng: nếu tám lá bài bốc lên lúc đầu đều là quân chủ thì người chơi sẽ chiến thắng trắng.

Xem thêm:

Một số lưu ý khi chơi

  • Khi đến lượt mình ra bài mà có những hành động hoặc lời nói nghĩ là qua lượt thì bạn sẽ được xử thua.
  • Khi đến lượt mình ra bài mà có lời nói về những lá bài định đánh thì chắc chắn sẽ phải thực hiện đánh những lá bài đó.
  • Khi người đi trước chưa quyết định chính thức hạ bài thì bạn cần phải thực hiện luôn.
  • Người chơi có quyền không cho người khác biết mình còn bao nhiêu lá bài trong tay. Những người khác chỉ được đánh số lượng lá bài tối đa bằng số lá bài người chơi cầm trên tay trong 1 vòng đấu.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách chơi bài Tấn cơ bản. Hy vọng những thông tin mẹo chơi mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

"Thông tin về cách chơi trò chơi ở đây chỉ được đề xuất với tính chất tham khảo. Xin vui lòng không áp dụng những mẹo này cho việc tham gia vào các hoạt động cược bất hợp pháp trên các ứng dụng game. Điều này là vi phạm pháp luật và có thể mang lại hậu quả nghiêm trọng cho bạn."