menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Hướng dẫn cách chơi trò chơi về đúng nhà cho người chơi mới

(GMT+7)

Trò chơi về đúng nhà được đánh giá là một trong những trò chơi giải trí được nhiều người chơi yêu thích trong các hoạt động dã ngoại, ngoài trời. Vậy cách chơi trò chơi này như thế nào? Đáp án sẽ có ngay trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của kqbongda.info.

Chuẩn bị trước khi chơi

Không gian chơi trò chơi về đúng nhà

Vì trò chơi về đúng nhà là một trò chơi mang tín vận động có số lượng người tham gia đông đảo. Chính vì vậy khi chơi trò chơi này chúng ta nên ưu tiên chọn những không gian rộng và thoáng đãng để chơi. Lưu ý không nên chọn những nơi có chật hẹp, nhiều chướng ngại vật vì nó có thể ảnh hưởng đến sự di chuyển của người chơi. Bạn có thể chơi trò chơi này ngoài sân, bãi cỏ, công viên đều được.

Số lượng người chơi

 Về đúng nhà là trò chơi tập thể, nên trò chơi này không giới hạn số lượng người chơi cũng như giới tính của người chơi. Nếu số lượng người chơi càng đông thì chắc chắn sẽ đem lại sự hấp dẫn khi tham gia trò chơi này. Vì vậy hãy cố gắng rủ càng đông người chơi thì càng tốt nhé.

Hướng dẫn cách chơi trò chơi về đúng nhà cho người chơi mới

Vẽ 2 khu vực nhà

Trên sàn không gian chơi,  người chơi sẽ thực hiện vữ 2 vòng tròn xác định khu vực nhà của người chơi. Sử dụng hai hình ảnh ngôi nhà với những màu sắc hoàn toàn khác nhau để hai đội chơi có thể phân biệt rõ ràng.

Cách chơi Trò chơi Về đúng nhà

– Để chơi trò chơi về đúng nhà chúng ta cần chọn ra một người quản trò. Đối với trẻ mầm non, quản trò nên chọn là người lớn, cô giáo có thể tiến hành điều khiển trò chơi để cho các bé vừa học vừa chơi một cách hiệu quả nhất.

– Quản trò giới thiệu cho người chơi vị trí hai ngôi nhà và thực hiện giới thiệu cách chơi một cách hiệu quả nhất. Quản trò chia trẻ cho người chơi đặc điểm một số ngôi nhà để người chơi có thể về nhà đúng và chuẩn nhất. Thông qua cách chơi này các bạn nhỏ có thể phát triển tư duy cùng các giác quan.

Xem thêm:  Bật mí cách chơi Sudoku nhanh nhất cho người chơi mới

+ Những bạn áo dài tay sẽ ưu tiên về phái những ngôi nhà có màu xanh. Những bạn mặc áo cộc tay sẽ về phái ngôi nhà màu đỏ.

+ Các bạn Nam có thể về những ngôi nhà màu xanh còn các bạn nữ sẽ về ngôi nhà màu đỏ.

+ Các bạn mặc áo hoa về ngôi nhà màu xanh hoặc các bạn không mặc áo hoa về phía ngôi nhà màu đỏ.

+ Hoặc có thể phân chia các bạn không quàng khăn hoặc các bạn quàng khăn.

– Khi đã được chia nhà, trẻ con trong khu vực bảo vệ của ngôi nhà.

– Quản trò hô “ Ban ngày”, tất cả người chơi sẽ rời khỏi ngôi nhà của mình. Vừa đi vừa hát một số bài hát.

– Khi trẻ đang tập trung thì thực hiện hát một bài, Quản trò sẽ bất ngờ hô một số hiệu lệnh như “ Buổi tối về nhà đi ngủ”, “ Trời mưa trời mưa”…  Khi đó trẻ nào thuộc nhà nào ban đầu sẽ trở về nhà đó.

– Trẻ nào về không đúng nhà thì sẽ phải chịu phạt nhảy lò cò.

– Chơi 1,2 lần với cùng một cách chia nhà, rồi lại đổi các cách chia nhà khác để tăng tính hấp dẫn của trò chơi.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách chơi trò chơi về đúng nhà. Hy vọng những thông tin mẹo chơi mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.