menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Trò chơi ném vòng cổ vịt có cách chơi như thế nào chuẩn?

(GMT+7)

Trò chơi ném vòng cổ vịt là một trong những trò chơi dân gian hấp dẫn thường xuất hiện trong các dịp lễ hội. Vậy cách chơi trò chơi này như thế nào? Khi chơi cần lưu ý điều gì? Hãy xem ngay bài phân tích sau đây của kqbongda.info để biết thêm chi tiết nhé.

Chuẩn bị trước khi chơi trò chơi ném vòng cổ vịt

Số lượng người chơi

– Trò chơi ném vòng cổ vịt không giới hạn số lượng người chơi. Càng nhiều người chơi thì trò chơi càng hấp dẫn.
– Đối tượng chơi có thể là các bạn nhỏ mầm non hoặc người lớn tham gia chơi tại các dịp lễ hội.

Không gian chơi

Trò chơi này có só lượng người chơi tham gia đông đảo nên cần một không gian thoáng và bằng phẳng, sạch sẽ để làm sân chơi. Gợi ý một số địa điểm hay để chơi như bãi đất trống, sân đình, sân nhà văn hóa,…

Chuẩn bị trước khi chơi trò chơi ném vòng cổ vịt

Dụng cụ chuẩn bị

– Tại sân chơi, tại khu vực sân chơi bạn nên quây một phên bằng tre hình tròn có bán kính tầm khoảng 4-5m, độ cao khoảng 0,5-0,9m. Xung quanh tiếp tục vẽ một vòng tròn cách phên khoảng 1m để làm vạch giới hạn tức là khu vực mà người chơi được quyền đứng ném. Ngoài ra hiện tại dịch bệnh diễn ra phức tạp nên bạn có thể đánh dấu các góc ném vòng hiệu quả nhất.

– Chuẩn bị 30-40 chiếc vòng nhựa có đường kính khoảng 10 – 15 cm để thực hiện ném vòng vào cổ con vịt.

– Thả 5-10 con vịt vào phên đã quây tròn để chơi trò chơi.

Cách chơi trò chơi ném vòng cổ vịt

Luật chơi

– Người chơi không được sử dụng bất kỳ dụng cụ nào để xua đuổi vịt.
– Không được xô đẩy tranh dành ném vòng cùng với những người chơi khác.
– Khi chơi không được cúi rạp mình vào vòng tròn hoặc thực hiện chạm tay vào vịt.
– Mỗi người tham gia chơi sẽ được phát những chiếc vòng có màu sắc khác nhau, xác định số lượng ném trúng chính xác. Trường hợp nếu như có quản trò theo dõi thì sẽ không cần có các vòng khác nhau.
– Người chơi tham gia không được làm hư hại các vật dụng trong trò chơi nếu không sẽ bị phạt hoặc bị xử thua. Do đó cần phải tính toán một cách thật cẩn thận.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi trò chơi về đúng nhà cho người chơi mới

Cách chơi ném vòng cổ vịt

– Trước khi bắt đầu trò chơi, những người tham gia trò chơi sẽ được quản trò phát cho 3 chiếc vòng nhựa và đứng xung quanh ngoài vạch giới hạn để thực hiện chơi trò chơi.
– Sau khi có tín hiệu trò chơi bắt đầu thì mỗi người chơi phải tìm mọi cách để ném vòngsao cho trúng vào cổ con vịt và không vị rơi xuống sàn.
– Với mỗi vòng trúng cổ mắc vào con vịt nào thì phần thường cho người ném trúng là con vịt đó hoặc có thể được chọn thay bằng con vịt khác hoặc có thể có phần thưởng thay thế khác tùy theo điều kiện và kinh phí của trò chơi.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu Trò chơi ném vòng cổ vịt. Hy vọng những thông tin mẹo chơi mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

"Thông tin về cách chơi trò chơi ở đây chỉ được đề xuất với tính chất tham khảo. Xin vui lòng không áp dụng những mẹo này cho việc tham gia vào các hoạt động cược bất hợp pháp trên các ứng dụng game. Điều này là vi phạm pháp luật và có thể mang lại hậu quả nghiêm trọng cho bạn."