menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Hướng dẫn 5 cách rê bóng chuẩn nhất cho người chơi mới

(GMT+7)

Bóng đá là một môn thể thao vua thu hút số lượng người chơi tham gia vô cùng lớn. Vậy cách rê bóng chuẩn kỹ thuật như thế nào? Đang là một câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để hiểu rõ hơn về kỹ thuật đá bóng này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây kqbongda.info.

Hướng dẫn kỹ thuật rê bóng cơ bản

Cách rê bóng đúng kỹ thuật cần phải thực hiện theo các bước: Điều đầu tiên Khu vực bàn chân tiếp xúc với bóng nên khoảng 2/3 đầu bàn chân, vị trí tiếp xúc ngay cạnh ngót út mặt trên của bàn chân.

Sau khi tiếp xúc với bóng, bàn chân sẽ được đặt xuống đất, sãn sàng cho các pha rê bóng bất ngờ. Chúng ta không dùng má trong để thực hiện rê bóng trong bất cứ tình huống nào.

Tuy nhiên nếu như để má trong tiếp với bóng, bàn chân đặt xuống đất, đây không phải vị trí tốt để cầu thủ lấy đà và chạy tiếp. Chúng ta sau đó phải điều chỉnh lại bàn chân rồi mới chạy tiếp theo hướng ban đầu.

Còn nếu như người chơi sử dụng gần khu vực ngón út, rồi đặt bàn chân xuống, thì việc chạy ngay sau đó sẽ hiệu quả hơn. Người chơi sẽ có khả năng chạy với bóng ở tốc độ cao và cảm thấy tự nhiên hơn rất nhiều. Tập luyện nhiều lần sẽ giúp bạn làm quen với phương pháp đi bóng này.

5 cách rê bóng hay nhất và hiệu quả nhất

5 cách rê bóng hay nhất và hiệu quả nhất

Rê bóng với từng bước chạy

Cách rê bóng hiệu quả nhất chính là việc người chơi thực hiện chạm bóng trong từng bước chạy. Bạn có thể dễ dàng kiểm soát bóng và thực hiện thay đổi nhiều động tác đánh lừa đổi thủ. Đối phương cũng khó có thấy đoán hướng bóng và cướp được bóng từ bạn.

Rê bóng với cảm hứng

Nhiều khi cảm hứng sẽ tạo ra những pha bóng đẹp mắt. Thông thường bạn hãy xử lý bóng theo đúng kỹ thuật nhưng trong những tình huống cụ thể bạn có thể xử lý bóng một cách ngẫu hứng tạo nên thế trận hoàn toàn mới mà đối thủ không thể nói ra. Biết đâu lại tạo ra những pha xử lý bóng bất ngờ cho đội bóng của bạn. Tuy nhiên để làm được điều này thì bạn cần nắm chắc kỹ thuật rê bóng để thực hiện đi bóng hiệu quả nhất.

Động tác giả luôn là một phương án đánh lừa đối thủ hiệu quả nhất, khi rê bóng bạn có thể sử dụng cú sút giả để đánh lạc hướng đối thủ. Đây chính là kỹ thuật được áp dụng hiệu quả nhất.

Rê bóng và xoay người 180 độ

Cách rê bóng đẹp mắt chính là việc rê bóng nhanh hiệu quả theo từng bước chạy vì khả năng thành công của cách đi bóng này khá tốt. Để thực hiện người chơi cần đưa đế giày lên bóng và xoay người 180 độ. Nhiều chuyên gia đã đánh giá đây là một trong những phương pháp rê bóng hiệu quả nhất. Tỷ lệ qua người của động tác này có tỷ lệ thành công lên đến 80%.

Xem thêm:  Hướng dẫn kỹ thuật đá bóng đường phố đơn giản, dễ hiểu

Duỗi chân và đá bóng qua đầu

Đây là một trong những kỹ thuật rê bóng đặc biệt được nhiều cao thủ lựa chọn vì tỷ lệ thành công rất cao. Kỹ thuật rê bóng này thường được áp dụng trong trường hợp hợp đối thủ ngay sau lưng bạn. Thực hiện động tác vẩy bóng ra đầu để khiến cho đối thủ sợ hãi. Tuy nhiên không phải ai cũng làm được kỹ thuật này bởi vì người chơi cần phải tập luyện nhiều lần.

Cách rê bóng của Messi

Messi là một trong những huyền thoại rê bóng tốt nhất hiện nay. Những pha rê bóng của messi đã đi vào lịch sử. Chúng ta hãy cùng xem một vài pha bóng mà a đã đánh bại đối thủ như nào trong video dưới đây.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách rê Bóng hiệu quả. Hy vọng những thông tin mà mẹo chơi chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.