menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Cách chơi trò chơi trời nắng trời mưa hay và hấp dẫn nhất

(GMT+7)

Những trò chơi vận động ngoài chơi luôn được các bạn nhỏ vô cùng yêu thích. Vì nó nâng cao khả năng tư duy trí tuệ cũng như phát triển chiều cao cho bé. Vậy cách chơi trò chơi trời nắng trời mưa như thế nào? Đáp án sẽ có ngay trong bài chia sẻ sau đây của kqbongda.info.

Chuẩn bị trước khi chơi trò chơi trời nắng trời mưa

Không gian chơi

Trò chơi trời nắng trời mưa là một trò chơi vận động ngoài trời nên không gian cần có sự thoáng đãng, mặng phẳng rộng không có chướng ngại vật để các hoạt động chạy, nhảy không bị ảnh hưởng gây nguy hiểm cho các bé. Diện tích chơi rộng hay hẹp sẽ phụ thuộc vào cách chơi và số lượng người tham gia vào trò chơi. Địa điểm lí tưởng để chơi Trời nắng trời mưa chính là sân trường, quảng trường lớn.

Chuẩn bị trước khi chơi trò chơi trời nắng trời mưa

Người chơi

Trò chơi vận động ngoài trời này phù hợp với mọi người chơi và không phân biệt về giới tính. Càng đông người thì sẽ càng vui. Tuy nhiên để đảm bảo yếu tố trật tự, dễ quản lý thì người chơi nên áp dụng chơi tối đa từ 20 – 25 người. Trò chơi này đặc biệt với các bạn nhỏ và giúp các bé có thể phát triển trí tuệ thông mình nhất.

Học thuộc bài hát

Game Trời nắng trời mưa sẽ gắn liền với một bài hát vì vậy trước khi chơi thì người chơi cần phải tiến hành học thuộc bài hát và nắm rõ luật chơi liên quan đến tránh những bỡ ngỡ. Vì vậy trước khi chơi cần phổ biến cho người chơi nội dung của bài hát để đỡ bỡ ngỡ khi chơi. Nội dung bài hát sẽ được quản trò phổ biến.

Dụng cụ chơi

Trng trò chơi sẽ sử dụng một mô hình nhà để làm nơi thực hiện trò chơi. Hoặc vẽ các vòng tròn trên nền đất để tái hiện những khu vực là ngôi nhà

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những chiếc mũ hình thỏ để tăng tính hấp dẫn cho trò chơi.

Cách chơi Trò chơi Trời nắng trời mưa

Khi chơi trời nắng trời mưa cần tìm ra một người quản trò. Những người chơi còn lại đội mũ thỏ đóng vai những chú thỏ dạo chơi.

Quản trò: sẽ thực hiện bài hát

“Trời nắng, trời nắng thỏ đi tắm nắng”

Người chơi lúc này sẽ vừa hát và vừa thực hiện động tác

Hai tay dơ lên cao và thực hiện đưa lên về trước ngực.

Quản trò: sau đó sẽ thực hiện hát tiếp

“Vươn vai, vươn vai thỏ rung đôi tai.”

Người chơi lúc này vừa hát và vừa thực hiện động tác

Hai tay để lên đầu giả làm tai thỏ vẫy vẫy nghiêng người về hai phía.

Quản trò: (hát)

“Nhảy tới, nhảy tới đùa trong nắng mới.”

Người chơi thực hiện động tác:

Hai tay chống hông nhảy bật về phía trước

Quản trò: (hát)

“Bên nhau bên nhau, bên nhau ta cùng chơi.”

Người chơi thực hiện động tác:

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm quản trò ma sói cơ bản và dễ hiểu nhất

Đi cao bước chân

Quản trò: (hát)

“Mưa to rồi, mưa to rồi, mau mau ta về thôi.”

Người chơi chạy nhanh về nhà.

Người chơi nào chậm chân thì không về được nhà sẽ bị ướt và phải chạy ra ngoài 1 lần chơi.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách chơi trò chơi trời nắng trời mưa. Hy vọng những thông tin mẹo chơi mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

"Thông tin về cách chơi trò chơi ở đây chỉ được đề xuất với tính chất tham khảo. Xin vui lòng không áp dụng những mẹo này cho việc tham gia vào các hoạt động cược bất hợp pháp trên các ứng dụng game. Điều này là vi phạm pháp luật và có thể mang lại hậu quả nghiêm trọng cho bạn."