menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Bật mí cách chơi Sudoku nhanh nhất cho người chơi mới

(GMT+7)

Sudoku là một trong những trò chơi giải đố hay và hấp dẫn nhất hiện nay đối với các bạn trẻ Việt Nam. Vậy cách chơi Sudoku cơ bản như thế nào? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài phân tích sau đây của kqbongda.info.

Sudoku là gì?

Sudoku là một game giải đố có tên tiếng Anh là Number Place, là trò chơi hấp dẫn dành cho các bạn nhỏ Việt Nam. Sudoku sẽ được sắp xếp các câu đố theo logic phù hợp để người chơi có thể phân tích một cách hợp lý. Mục tiêu của trò chơi chính là việc người chơi sẽ điền số theo thứ tự 9×9 sao cho mỗi cột, mỗi hàng, và mỗi phần trong một bảng sẽ gồm có 3×3 cấu tạo nên lưới chính đều sẽ bao gồm các dạng số từ 1 tới 9.

Đây là tựa game giải đố có lối chơi khá đơn giản nhưng nó lại kích thích tư duy của người chơi. Ngày nay, trò chơi toán học này đang được yêu thích và thu hút số lượng người chơi tham gia vô cùng đông đảo.

Luật chơi cơ bản của Sudoku

Luật chơi của Sudoku khá dễ hiểu và nó sẽ gồm các yếu tố cơ bản như sau:

– Các hàng ngang: Các hàng ngang trong bảng sẽ phải có đủ các con số từ 1 đến 9. Lưu ý các số này không cần đúng thứ tự nhưng không được trùng với nhau trong hàng ngang.

– Các hàng dọc: cũng được thực hiện tương tự giống với hàng ngang ngang

– Mỗi vùng 3 x 3: cũng sẽ phải có đủ các con số 1-9 nhưng không được trùng các số trong vùng 1 vùng 3 x3.

Cách chơi Sudoku nhanh nhất

Nguyên tắc 1: Dóng số theo hàng Ngang và hàng Dọc để loại trừ

Trong nguyên tắc này thì người chơi phải tuân thủ không có cùng 1 số trên cùng 1 hàng ngang và hàng dọc. Dóng số dựa trên hàng ngang và hàng dọc để điền số được hiệu quả nhất.

Cách chơi Sudoku nhanh nhất

Đầu tiên người chơi phải tìm hiểu những con số nào xuất hiện nhiều nhất trên Sudoku đã có sẵn, và dóng nó dựa trên hàng ngang và hàng dọc để xác định các con đã xuất hiện. Sau đó xác định xem những con số nào có thể xuất hiện.  Giải hết xong 1 số đến khi loại bỏ được những con số còn lại thì bạn sẽ chiến thắng.

Tuy nhiên mẹo chơi Sudoku này chỉ nên áp dụng với mức độ chơi đơn giản. Nếu ở mức độ chơi cao hơn thì bạn không nên áp dụng chơi.

Tìm các ô cùng khả năng và ghi chú lại

Khi áp dụng cách chơi này người chơi cần áp dụng cách ghi chú để nhớ lại những ô có khả năng điền số tốt nhất. Ngoài ra người chơi cần phải lưu ý không nên điền vào các ô mà người chơi chưa chắc chắn. Nếu như không chắc chắn thì khả năng bạn sẽ đi vào ngõ cụt rất lớn vì thế cần cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Nguyên tắc 3: Xác định số bắt buộc phải điền

Trong Sudoku thì mỗi số chỉ được xuất hiện một làn duy nhất và nó là độc nhất, ở trong hình trên bạn sẽ thấy, tại ô khoang tròn, chúng ta có thể nhanh chóng điền vào các ô với các số 2, 5 ,7 và 9.

Khi áp dụng Nguyên tắc số 1: số 7 khi thưc hiện sóng tìm số ở dòng ngang và dòng dọc để tìm được ở giữa là số 7, vậy ta cần phải điền còn lại là 2, 5 và 9 ở 3 ô còn lại đang trống.

Sau đó người chơi sẽ tính toán và chọn áp dụng kết hợp nguyên tắc 1 và 2, ta thấy chỉ có thể điền số 2 và số 5 ở 2 ô hàng trên cùng. Ta sẽ ghi chú 2 ô này là 2 và 5 với những khả năng tìm số hiệu quả nhất.

Như vậy còn 1 ô duy nhất là ô bên cạnh số 7, chắc chắn là số 9, là số bắt buộc phải điền còn lại.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách đá cầu giỏi nhất cho người chơi mới

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách chơi Sudoku. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

"Thông tin về cách chơi trò chơi ở đây chỉ được đề xuất với tính chất tham khảo. Xin vui lòng không áp dụng những mẹo này cho việc tham gia vào các hoạt động cược bất hợp pháp trên các ứng dụng game. Điều này là vi phạm pháp luật và có thể mang lại hậu quả nghiêm trọng cho bạn."