menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Hướng dẫn cách chơi trò chơi đánh đu truyền thống chuẩn nhất

(GMT+7)

Trò chơi đánh đu là một trò chơi dân gian truyền thống của người Việt. Nó không chỉ mang tính giải trí mà còn ẩn dấu cả nét văn hóa vô cùng tốt đẹp của Việt Nam. Vậy cách chơi trò chơi này như thế nào? Luật chơi đánh đu ra sao? Đáp án sẽ có ngay trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của kqbongda.info.

Chuẩn bị trước khi chơi đánh đu

Số lượng người tham gia chơi

Trò chơi đánh đu là một trò chơi hay và hấp dấp cả người lớn và trẻ em đều có thể tham gia chơi. Tuy nhiên trò chơi này vẫn luôn khuyến cáo chỉ giành cho người chơi từ 12 tuổi trở nên và không phân biệt nam nữ tham gia chơi. Ngoài ra đánh đu không giới hạn số lượng người chơi tham gia. Càng đông người chơi thì trò chơi càng hấp dẫn và thu hút. Đặc biệt trò chơi này thường xuất hiện khi có lễ hội lớn.

Không gian chơi

Vì có số lượng người chơi đông nên khi chơi đánh đu người chơi cần phải tìm một không gian thoáng đãng bằng phẳng và sạch sẽ để chơi. Bạn có thể tham khảo một số vị trí chơi tốt như bãi đất trống, sân trường, khu vui chơi,…

Chuẩn bị dụng cụ

– Các cột đu: người chơi nên ưu tiên lựa chọn những cột tre to dài, chắc để trồng cột đu, mỗi cây đu thông thường sẽ cần 4 – 6 cây tre để thực hiện.
– Cần đu: Được làm từ cây tre nhỏ, gọn chắc chắn để đảm bảo an toàn cho người chơi khi tham gia, tránh tình trạng bị trượt tay trong quá trình thực hiện trò chơi rất nguy hiểm.

Cách chơi trò chơi đánh đu chuẩn

Cách chơi trò chơi đánh đu chuẩn

Luật chơi đánh đu cơ bản

– Mỗi lần nhún đu có thể có 1 người chơi hoặc chơi theo cặp đều được.
– Khi có người đang đánh đu thì không được có vật cản trên đường đi và không nên đứng gần cột đu để tránh gây nguy hiểm cho người đánh đu và người xem đánh đu.
– Người chiến thắng sẽ là người đánh đu được cao và lâu nhất.

Xem thêm:  Trò chơi ném vòng cổ vịt có cách chơi nhứ thế nào chuẩn?

Cách chơi đánh đu

– Có rất nhiều cách để người chơi có thể thực hiện cho dây đu di chuyển hợp lý. Đối với người chơi một mình thì có thể khởi động đánh đu từ từ để cho đây đu cao dần lên; có thể lên đu rồi cho chân xuống đất để lấy đà đánh đu một cách hiệu quả đẩy cho dây đung đưa hoặc có thể nhờ những người chơi đang chờ đến lượt mình chơi đẩy giúp. Đối với cặp đôi thì thì có thể cả hai cùng đẩy cùng nhún để cho cây đu di chuyển dần lên cao và đánh đu theo gia tốc cao nhất mà nó có thể đạt được.

– Khi đu đã lên cao mà dần có đà, thì càng nhún mạnh thì đi sẽ càng lên cao, cần đu đưa theo từ bên này qua bên kia được hiệu quả nhất. Hay nhất là khi đạt được cần đu ngang với ngọn đu.

– Khi muốn kết thúc chơi thì người chơi không nên thực hiện nhún tiếp nữa mà để cho đu tự đung đưa dần chậm lại, đến khi đu dừng lại thì người chơi có thể thực hiện tiếp.

– Thông thường trò chơi sẽ trở nên thú vị hơn nếu như các cặp đôi được chơi cùng nhau. Những người nhìn trung nhau thì có thể mời người đó chơi đu cùng. Đây có thể là nơi tình yêu bắt đầu của các lứa đôi.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách chơi trò chơi đánh đu đúng kỹ thuật. Hy vọng những thông tin mẹo chơi mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về cách chơi này.