menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Công Phượng tiếp tục mất tích ở Yokohama tại Nhật

(GMT+7)

Tiền đạo Công Phượng đang ‘mất tích’ ở Yokohama FC tại Nhật Bản không thi đấu và cũng không có tên trong danh sách dự bị.

Yokohama đang thăng hoa tại lich bong da giải J.League 2, nhưng tuyệt nhiên không có bóng dáng Công Phượng. Tiền đạo sinh năm 1995 không những không xuất hiện trong các trận đấu gần đây mà còn “biến mất” khỏi danh sách thi đấu tại J.League 2. Điều này không quá ngạc nhiên bởi từ lâu, Công Phượng không thể cạnh tranh được vị trí chính thức tại đội bóng này.

Công Phượng tiếp tục mất tích ở Yokohama tại Nhật

Năm nay, Yokohama đặt mục tiêu thăng hạng và đã toàn thắng trong kết quả bóng đá 7 trận đấu gần nhất, leo lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng và chỉ kém đội đầu bảng Nagasaki đúng 1 điểm. Với khoảng cách không quá lớn, việc Yokohama chiếm ngôi số 1 là hoàn toàn khả thi.

Trong khi đó, Công Phượng chỉ xuất hiện trong các buổi tập của đội hình 2 Yokohama. Ngay cả ở đấu trường Cúp Liên đoàn Nhật Bản, lần gần nhất Công Phượng thi đấu chỉ vỏn vẹn 14 phút trong trận gặp Nagoya Grampus hồi cuối tháng 5. Đây là trận đấu mà Yokohama sử dụng đội hình dự bị, nhưng Công Phượng chỉ được tung vào sân ở phút 44 và bị thay ra 14 phút sau đó. Việc không thể hiện được năng lực khiến Công Phượng bị thay ra là điều không khó hiểu.

Xem thêm: BĐVN 16/4: U23 Việt Nam chốt xong danh sách thi đấu

Xem thêm: BĐ Việt Nam 22/3: HLV Troussier giao nhiệm vụ cho U23 Việt Nam

Việc Công Phượng bị “chìm” ở đội bóng này đã được dự đoán từ trước, bất chấp hồi đầu mùa anh được Yokohama gia hạn hợp đồng. Công Phượng chỉ được hưởng lương mà không có tiền lót tay, nhưng vẫn chấp nhận ở lại Nhật Bản bởi anh đã cùng gia đình sang đây sinh sống. Có lẽ việc phát triển sự nghiệp cầu thủ hay kiếm tiền từ bóng đá giờ đây không còn quan trọng với Công Phượng nữa.