menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Hướng dẫn cách đá cầu giỏi nhất cho người chơi mới

(GMT+7)

Đá cầu là một trong những môn thể thao được yêu thích nhất hiện nay đặc biệt là các bạn trẻ. Vậy cách đá cầu giỏi như thế nào? Đáp án sẽ có ngay trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của kqbongda.info.

Những yếu tố để đá cầu giỏi

Năng khiếu có sẵn

Đá cầu là một môn thể thao đòi hỏi người chơi phải có một đôi chân khỏe và dẻo dai. Như vậy mới có thể có được những pha xử lý càu xuất thần. Tuy nhiên, sự dẻo dai linh hoạt này hoàn toàn có thể rèn luyện được bởi vì không phải ai trời sinh ra đã có một đôi chân cực phẩm.

Thái độ tập luyện

Cách đá cầu giỏi hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ tập luyện của người chơi. Chỉ cần người chơi tập chung và tập luyện hiệu quả thì chắc chắn cơ hội sẽ đến. Người chơi có thể rèn luyện một thời gian để để có thể nâng cao được năng lực chiến đấu tốt nhất. Tuy nhiên, không tập luyện thường xuyên thì khả năng chiến thắng sẽ không được cao.

Những yếu tố để đá cầu giỏi

Đúng kĩ thuật

Thực tế hầu hết những người chơi không thể thực hiện đá cầu giỏi là do áp dụng kỹ thuật không đúng. Từ đó dẫn đến rèn luyện sai cách khiến cho phương thức thực hiện bị ảnh hưởng không hề nhỏ. Vì vậy khi học cách đá cầu cần phải nghiên cứu và tìm hiểu kỹ thuật chơi một cách kỹ lưỡng.

Trang phục chơi phù hợp

Giày và trang phục đá cầu là một trong những yếu tố quan trọng giúp việc đá cầu trở nên hiệu quả tốt hơn.

Có 2 loại giày phổ biến để thực hiện chơi đá cầu như sau:

Giày mỏ vịt: chất liệu da lộn hoặc gia công nghiệp sẽ tạo cảm giác thoải mái khi chơi đá cầu tốt hơn, phần mu bàn chân được làm to có nhiều đặc điểm giống với cái mỏ vật. Nhờ vậy giúp người chơi tăng khả năng đỡ cầu và giải quyết các tình huống cầu nguy hiểm hiệu quả. Tuy nhiên phần mỏ vịt thì sẽ cản trở trong việc di chuyển nên nó thưởng sử dụng trong các trường hợp đá cầu cố định.

Giày thể thao: được làm từ chất liệu vải bền nên người chơi có thể sử dụng để thực hiện đá cầu, chạy bộ, sử dụng hằng ngày; rất nhiều mẫu mã và chất liệu cho người chơi có thể lựa chọn. Tuy nhiên nếu mới tập chơi thì loại giày này khá bất tiện trong việc tâng cầu và sút cầu.

Cách đá cầu giỏi và đúng kỹ thuật

Cách đá cầu giỏi yêu cầu người chơi phải thực hiện các bước kỹ thuật cơ

– Kỹ thuật đánh đầu: Nếu như bạn sử dụng sức bật và khả năng đánh đầu của mình thì chắc chắn đối phương rất khó có thể xác định được hướng đi của cầu.

– Kỹ thuật đạp cầu: Đây là một cách đá cầu giỏi thường được cao thủ áp dụng. Để thực hiện được kỹ thuật đá cầu này người chơi phải có khả năng cảm cầu tốt và áp dụng hiệu quả phương pháp đạp cầu với lực chơi mạnh nhất.

– Kỹ thuật móc cầu: Đây là một trong số những cách dứt điểm tốc độ được nhiều người chơi ưu tiên lựa chọn áp dụng nhất.

Xem thêm:  Cách chơi trò chơi trời nắng trời mưa hay và hấp dẫn nhất

– Cách chuyền cầu giỏi

Để thực hiện được cách chuyền cầu hiệu quả thì người thì người chơi cần phải thực hiện tốt các kỹ thuật cơ bản như sau. Chân trước chân sau sẽ cách nhau khoảng 1/2 bàn chân. Khi bạn chuyền cầu sang cách người 0,5m bên phải. sau đó bạn sẽ hất văng người quả cầu về phái đối thủ. Kết thúc chân thuận tiếp đất sẽ chuẩn bị các kỹ thuật khác (bên trái thì ngược lại).

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách đá cầu giỏi. Hy vọng những thông tin mẹo chơi mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.