menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Hướng dẫn kỹ thuật tâng cầu bằng mu bàn chân chuẩn nhất

(GMT+7)

Đá cầu là một môn thể thao phổ biến tại trường học và được giới trẻ vô cùng yêu thích. Vậy kỹ thuật tâng cầu bằng mu bàn chân được thực hiện như thế nào? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của kqbongda.info.

Kỹ thuật tâng cầu bằng mu bàn chân

Đá cầu được xem là một môn thể theo rèn luyện sức khỏe và cơ chân tốt nhất hiện nay. Để chơi được môn thể thao đá cầu người chơi cần phải đảm bảo được hai yếu tố chính là tốc độ và điểm rơi của cầu. Ngoài ra việc nắm rõ kỹ thuật tâng cầu bằng mu bàn chân vô cùng quan trọng. Để tâng cầu được hiệu quả thì người chơi cần phải thực hiện tốt

Kỹ thuật tâng cầu này được xem là một kỹ thuật vô cùng cơ bản mà người chơi nào cũng cần phải nắm rõ. Vậy cách tâng cầu được thực hiện như thế nào?

Kỹ thuật tâng cầu bằng mu bàn chân

Tư thế chuẩn bị khi tâng cầu

Để thực hiện được kỹ thuật tâng cầu này thì người chơi cần phải đứng ở thư thế hơi ngả về phía trước khoảng từ 5 đến 10 độ. Chân tâng cầu phải sẽ phải đề song song với chân trụ và vuông góc với mặt đất. Nếu thực hiện được động tác này thì chắc chắn việc tâng cầu của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, phần tay trụ cũng cần linh hoạt và duỗi thẳng trong suốt quá trình tâng cầu. Đây chính là phương pháp giúp người chơi có thể giữ thăng bằng được hiệu quả khi tâng cầu. Phần chân làm trụ của bạn để thẳng sao cho phần đùi vuông góc với mặt đất. Còn đầu gối sẽ có độ cong từ 10 -15 độ để giữ thế thằng nhất.

Cách thực hiện kỹ thuật tâng cầu

Để thực hiện kỹ thuật tâng cầu bằng mu bàn chân thì ban đầu người chơi phải chuẩn bị đứng ở tư thế chân trước và chân sau. Có nghĩa là chân phát động sẽ để sau chân trụ để tạo đà cho việc tâng cầu. Khi bắt đầu thực hiện kỹ thuật tâng cầu thì chân sẽ phải thực hiện vuông góc với đường biên ngang.

Tiếp sau đó người chơi sẽ thựch hiện chống mũi bàn chân lui ra bên ngoài một chút. Thực hiện động tác xoay chân sao cho 2 chục của bàn chân tạo thành một góc 45 độ. Và khoảng cách của 2 ngon chân khoảng 40cm, người chơi lúc này sẽ thấy mình hơi ngả lên phía trước.

Một số kỹ thuật tâng cầu cơ bạn khác mà bạn nên biết

Ngoài kỹ thuật tâng cầu bằng mu bàn chân thì chúng ta còn có một số kỹ thuật tâng cầu cơ bản như sau:

Kỹ thuật tâng cầu bằng đùi

Kỹ thuật tâng cầu bằng đùi thường được áp dụng khi người chơi thực hiện các cú đá cầu về phía trước.

Muốn thực hiện được kỹ thuật này thì người chơi cần phải thực hiện tư thế chân trước chân sau. Phần thân người đứng thẳng và mắt sẽ luôn đánh về phía trước. Tiếp theo đó, dùng phần đùi để nâng cầu song song với mặt đất. Còn phần cẳng chân sẽ hướng xuống dưới. Chỉ cần thực hiện luân phiên 2 bên chân như vậy là bạn đã có thể thực hiện được kỹ thuật này.

Xem thêm: Bật mí cách đập cầu lông đơn giản nhưng chuẩn xác nhất

Kỹ thuật tâng cầu bằng má trong

Đây chính là kỹ thuật được sử dụng để khống chế những quả cầu theo phương chính diện. Để thực hiện được kỹ thuật này thì 2 chân của bạn sẽ phải thực hiện để rộng bằng vai. Tay thuận khi cầm cầu phải ngang với phần thắt lưng và hướng về phía trước. Tiếp theo đó là tâng cầu lên cao và mắt hướng theo cầu, di chuyển thật nhanh để đỡ cầu. Lúc này bạn sử dụng má trong của bàn chân để đỡ cầu.

Trên đây là một số thông tin chi tiết liên quan đến việc tìm hiểu kỹ thuật tâng cầu bằng mu bàn chân. Hy vọng những mẹo chơi mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

"Thông tin về cách chơi trò chơi ở đây chỉ được đề xuất với tính chất tham khảo. Xin vui lòng không áp dụng những mẹo này cho việc tham gia vào các hoạt động cược bất hợp pháp trên các ứng dụng game. Điều này là vi phạm pháp luật và có thể mang lại hậu quả nghiêm trọng cho bạn."