menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Hướng dẫn cách cầm vợt tennis chuẩn cho người mới choi tennis

(GMT+7)

Cách cầm vợt tennis như thế nào hiệu quả nhất? Đang là một trong những thủ đề thể thao nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của kqbongda.info.

Cách cầm vợt Tennis kiểu Continental

Đây là một trong số những cách cầm vợt Tennis cơ bản được nhiều người chơi thực hiện theo các bước cơ bản như sau:

– Thực hiện giao bóng (serve)

– Thực hiện vô lê (volley)

– Thực hiện đánh quả trái (backhand)

Có thể nói cách cầm vợt này khá đơn giản được hiểu như cách chúng ta cầm chiếc búa đóng đinh. Tay cầm búa gõ vào đinh được thực hiện như thế nào thì cách cầm vợt kiểu Continental cũng như vậy. Hoặc bạn cũng có thể hiểu một cách đơn giản hơn thì: Đặt cây vợt xuống đất sau đó nhặt vợt lên tại vị trí đi bóng.

Cách cầm vợt Tennis kiểu Continental

Ưu điểm: Thế cầm vợt số 2 sẽ giúp mặt vượt sẽ mở về sau khi thực hiện tiếp xúc với bóng. Chính vì vậy nó giúp cho người chơi thuận lợi hơn trong thực hiện các pha chém bóng và tạo độ xoáy thấp (underspin). Cách cầm vượt này rất thích hợp trong các bước giao bóng, vô lê và quả trái. Vì vậy đại đa số tay vợt hiện tại đều thích cầm vượt hiện tại khi thực hiện những kỹ thuật bóng trên.

Nhược điểm: Có một số người chơi đã sử dụng cách cầm vượt tennis này để chơi quả thuận và thực tế những tay vợt thời xưa như huyền thoại Billie Jean King đã thực hiện đánh những quả bóng thuận tay bằng cách cầm số 2, nhưng không phải ai cũng điều khiển và kiểm soát bóng tốt nhue những người chơi chuyên nghiệp. Đặc biệt là khi cần thực hiện những cú đánh thẳng hoặc bát bóng xoáy thì việc kiểm soát bóng vô cùng khó.

Kiểu cầm vợt Eastern

Đây là kiểu đánh cú trái và cú thuận cơ bản được nhiều người chơi thực hiện. Cầm số 3 cho cú thuận có thể hiểu như một cái bắt tay với người đối diện khi cầm vượt. Đây là cách cầm thoải mái và giúp thực hiện những quả bóng thuận hiệu quả nhất dù độ xoáy của nó không được tốt. Ngoài ra cách cầm vượt này thích hợp để thực hiện các cú bóng đè, bóng bạt hiệu quả cao.

Thực tế thì cách cầm vượt này vẫn có thể thi triển những cú đánh xoáy, chỉ cần người chơi thực hiện mẹo chơi đưa bóng từ thấp đến cao và có đủ độ “xoa” để đưa trái bóng lip sang phần sân của đối phương. Vì vậy những người học tennis đều thực hiện cách cầm vượt số 3 để áp dụng những pha bóng thuận.

Nếu ai đó muốn thực hiện được những cú đánh tay trái giống như thần tượng Roger Federer thì hãy cầm vợt ở số 1 khi thực hiện cú trái. Nhưng hãy nhớ đó chỉ là một cách cầm vợt cơ bản còn khi thực hiện cú đánh sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tốt khác.

Kiểu cầm vợt Western

Chắc chắn nếu như lần đầu cầm vợt tennis là chọn cầm vọt 4 thì sẽ rất khó thực hiện. Quả thực đây không phải là cách cầm vượt chỉ dành cho dân phong trào để đánh cho vui. Nhưng nếu ai hâm mộ Rafael Nadal với những cú bóng xoáy siêu cầm thì hãy cố gắng thực hiện cách cầm vợt số 4.

Thực tế cầm vợt số 4 lại thường rất thích hợp với những người chơi có vóc hình nhỏ bé giống với Việt Nam và cực ổn khi đánh trả những trái bóng nảy cao. Nhưng tất nhiên khá ít người chơi tại Việt Nam lựa chọn cách cầm vượt số 4 vì sân cỏ Việt Nam khá cứng (hay sân xi măng) nên bóng nảy ở tầm vừa phải và hợp lý hơn nếu cầm vợt số 3.

Nhưng nếu ai đó vẫn muốn vừa dễ chịu khi thực hiện cú đánh mạnh, vừa tạo độ xoáy thì hãy chuyển sang cách cầm vợt cuối cùng.

Xem thêm:  Cách sút bóng mạnh bằng má trong hiệu quả cho người mới

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách cầm vợt tennis. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấnd dề này.