menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Hướng dẫn cách đập bóng chuyền hơi có lực mạnh nhất 2021

(GMT+7)

Cách đập bóng chuyền hơi có lực mạnh là một trong những kỹ thuật chơi cơ bản của bóng chuyền. Vậy kỹ thuật đập bóng này được thực hiện như thế nào? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của kqbongda.info.

Hiểu về kỹ thuật đập bóng chuyền

Trước tiên chúng ta cần phải hiểu đập bóng chuyền là gì. Đây là một trong những cách tấn công cơ bản trong bóng chuyền bãi biển. Cách đạp bóng chuyền sẽ gồm các bước cơ bản như: Nhảy cao lên không trung, sau đó giơ tay lên cao và tiến hành đạp bóng một cách chính xác. Mục đích của kỹ thuật này chính là việc để bóng bay nhanh và mạnh sang phần sân của đối phương. Nếu như quả bóng chuyền mà bạn đập đối phương không đỡ được, nó chạm đất bên phần sân của đối phương thì người chơi sẽ dành được điểm.

Chia sẻ cách đập bóng chuyền hơi có lực hay mới nhất 2021

Tư thế chuẩn bị

Ở bước này, cầu thủ cần quan sát và đứng cách lưới từ 2 – 3 m sẽ giúp việc đạp cầu được hiệu quả hơn. Bạn không nên chỉ đứng yên một chỗ mà nên có sự chuyển động một cách nhẹ nhàng. Có như vậy mới kịp điều chỉnh tốc độ một cách hiệu quả nhất. Đồng thời người chơi sẽ chủ động hơn trong những pha xử lý bóng. Phần đầu gối hơi trùng xuống và mắt sẽ luôn được sử dụng để theo dõi bóng. Từ đó giúp bạn dễ dàng thực hiện được các bước tiếp theo hiệu quả hơn.

Chia sẻ cách đập bóng chuyền hơi có lực hay mới nhất 2021

Lấy đà

Đây là bước thứ 2 trong kỹ thuật đập bóng chuyền hơi mà mọi người cần lưu ý. Khi quả bóng chuyền vừa rời khỏi tay người chuyền bóng thì bạn phải xem bóng bay cao hay thấp. Trường hợp, thì nên thực hiện lấy đà sớm hơn.  Tư thế lấy đà này đòi hỏi người chơi phải hơi cúi mình về phái trước để thực hiện hiệu quả nhất

Giậm nhảy

Tiếp tục thực hiện bước 3 giậm nhảy và yêu cầu người chơi phải thực hiện đúng kỹ thuật. Cho nên, người chơi cần thực hiện giậm nhảy khi bóng chuyền rơi trước mặt, đúng tầm gõ bóng. Lưu ý rằng, gót chân bước cuối sẽ chạm dất trước và chân còn lại thì bước lên phía trước.

Tiếp đến, hai chân khụy xuống để chuyển lực từ gót chân sang mũi chân để thực hiện giậm nhảy. Sau đó, người chơi hãy tính toán và phối hợp đánh tay một cách hiệu quả nhất. Tức là, trước khi giậm nhảy, cầu thì nên tính toán đánh mạnh tay ra sau và khi chân khuỵu xuống hết mức thì lúc này nên đánh bóng xuống mặt sân.

Cách đập bóng chuyền có lực – Nhảy đập

Trong cách đập bóng chuyền hơi có lực thì bước nhảy đập được xem là bước vô cùng quan trọng. Lúc này, bạn hãy bật cao cơ thể, khi thân người lên một độ cao nhất định thì hãy tiến hành giậm hảy. Tư thế hơi ngửa người ra sau và tay luôn hướng về hướng mà người chơi định đập bóng. Còn hai chân thì hơi gập tự nhiên, chứ không gập quá sát hoặc quá rộng.

Xem thêm:  Bật mí cách đập cầu lông đơn giản nhưng chuẩn xác nhất

Rơi xuống

Chúng ta cần phải thảy lỏng cơ thể sau khi đập cầu và mũi chân sẽ tiếp đất trước. Còn phần đầu gối sẽ hơi khuỵnh xuống và bàn tay sẽ xoay theo hướng lưới. Có như vậy thì khi rơi xuống mới không bị mắc phải những chấn thương không đáng có.

Nói chung, muốn có cách đập bóng chuyền hơi có lực thì bạn cần phỉa cẩn thận chăm chỉ tập duyện mỗi ngày. Đồng thời, cần sử dụng cần học các bài tác tăng lực đập ở cổ tay.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách đập bóng chuyền hơi hiệu quả. Hy vọng những mẹo chơi  mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

"Thông tin về cách chơi trò chơi ở đây chỉ được đề xuất với tính chất tham khảo. Xin vui lòng không áp dụng những mẹo này cho việc tham gia vào các hoạt động cược bất hợp pháp trên các ứng dụng game. Điều này là vi phạm pháp luật và có thể mang lại hậu quả nghiêm trọng cho bạn."