menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Hướng dẫn cách bơi ếch nhanh và đúng kỹ thuật cho người mới

(GMT+7)

Cách bơi ếch nhanh là một trong những kỹ thuật bơi cơ bản mà bất cứ người chơi nào cũng cần phải nắm rõ. Vậy kỹ thuật bơi ếch được thực hiện như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo cõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của kqbongda.info.

Hướng dẫn cách bơi ếch cơ bản

Tập chân trong kỹ thuật bơi ếch cơ bản

Tập chân trong cách bơi ếch chuẩn sẽ gồm 2 bước thực hiện cơ bản là tập chân trên cạn và tập chân dưới nước.

  •  Tập chân trên cạn: Người chơi thực hiện ngồi trên thành bể, hai chân co lại và mở rộng sang hia phía còn phần lòng bàn chân sẽ được thực hiện hướng ra nghèo. Tiếp đó người chơi thực hiện đạp mạnh sang hai bên và sau đó khép chân lại, đồng thời thực hiện nhanh chóng duỗi thẳng cân ra ban đầu. Trong các bài hướng dẫn kỹ thuật bơi ếch cơ bản, động tác chân thông thường sẽ là bài tập được hô ngắn gọn là Co (co chân) – Bẻ (bẻ bàn chân hướng ra ngoài) – Đạp (đạp nước) – Khép. Bạn có thể nhớ những câu này để tập động tác dhân được hiệu quả hơn
  • Tập chân dưới nước: Hai tay vịn vào thành bể hoặc ván tập bơi rồi tập các động tác như hướng dẫn ở trên. Tuy nhiên lưu ý nên tập ở những chỗ cạn, chỗ nước nông để tránh việc vị đuối nước.

Hướng dẫn cách bơi ếch cơ bản

Tập tay trong kỹ thuật bơi ếch cơ bản

Cũng tương tự như tập chân, thì cách bởi ếch nhanh khi thực hiện động tác tay cũng sẽ gồm các bước cơ bản như sau:

  •  Tập tay trên cạn: Thân người hơi khon về phía trước, hai tay duỗi thẳng, lòng bàn tay sẽ thực hiện hướng vào nhau và nghiêng một góc 45 độ so với mặt sàn (sau này là mặt nước). Dùng hai cánh tay đẩy thật mạnh qua hai bên cho đến khi tay mở rộng bằng vai, lòng bàn tay sẽ thực hiện hướng ra ngoài. Sau đó nhanh chóng khép lại cánh tay để thực hiện những động tác khác. Đây là một động tác quan tọng trong  bơi ếch nên người chơi cần cố gắng tập luyện chuẩn nhất.
  •  Tập tay dưới nước: Đứng dưới nước, khom người sao cho tay cách một khoản 10cm, lòng bàn tay và cánh tay sẽ duỗi thẳng ra như trên cạn. Tiếp đến vừa đi vừa quạt nước để thực hiện tốt các biện pháp ở trên.

Kỹ thuật thở trong cách bơi ếch nhanh

Khi tập đến kỹ thuật bơi ếch thì người thực hiện nên cố gắng áp dụng kỹ thuật thở. Khi thực hiện kiểu bơi này người thực hiện cần phải cố gắng thở ra bằng miệng. Tiếp đó, thực hiện động tác trườn về phía trước, vai nâng đầu lên thì bạn sẽ hít vào. Lưu ý khi thực hiện tránh mắc phải tính trạng sặc nước.

Kỹ thuật phối hợp tay chân trong bơi ếch

  • Tập kỹ thuật phối hợp tay chân trên cạn: Người thực hiện sẽ hơi khuỵu gối xuống, hai tay sẽ để theo tư thế đưa lên ngang ngực. Tiếp đó, bạn hãy đứng thẳng và hai tay dang rộng. Kéo mạnh tay về, khép hai cánh tay lại và chân duỗi ra.
  • Kỹ thuật phối hợp tay chân dưới nước: động tác này giống như động tác trên can.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách đập bóng chuyền hơi có lực mạnh nhất 2021

Những lưu ý về tư thế trong kỹ thuật bơi ếch chuẩn

Để thực hiện được các kỹ thuật bơi ếch đúng cách bạn nên lưu ý một số điểm cơ bản như sau:

  • Thân người trong kỹ thuật bơi ếch sẽ hoàn toàn nằm trên mặt bước, giữ ngực và hai vai luôn trên một con đường thẳng.
  • Mực nước phù hợp khô để đầu chìm quá sâu trong nước.
  • Đặc biệt lưu ý khong được nhấc đầu lên khi bơi ếp
  • Đầu sẽ luôn nằm dưới cánh tay trong khi tay chụm lại. Điều này sẽ giúp giảm bớt lực cản của nước.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách bơi ếch nhanh. Hy vọng những thông tin mẹo chơi mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.