menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Hướng dẫn cách nổi trên mặt nước cho người mới học bơi

(GMT+7)

Cách nổi trên mặt nước là một trong những kỹ thuật bơi cơ bản mà người mới tập bơi cần phải nắm rõ. Vậy kỹ thuật nổi trên mặt nước được thực hiện như thế nào? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của kqbongda.info.

Tìm hiểu nguyên lý nổi trên mặt nước

Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia khoa học thì con người hoàn toàn có thể tự nổi trên mặt nước. Theo nguyên lý vật lý, tất cả những vật mà có mật độ cao hơn nước sẽ chìm trong nước. Cơ thể con người có chứa đến 70% là nước nên tính ra mật độ cơ thể con ngưỡng cũng tương đương nước. Do đó cơ thể con người hoàn thoàn có thể nổi lên trên mặt nước. Đặc biệt những người có trọng lượng cơ thể nhẹ thì . Tuy nhiên, khả năng nổi của mỗi người có thể thay đổi nhờ năng lực giữ hơi trong phổi tăng cao.

cách nổi trên mặt nước cho người mới học bơi

Kiểm tra khả năng nổi của bạn

Mặc dù tất cả mọi người đều có khả năng tự nổi trên mặt nước nhưng không phải ai cũng có thể nổi ngay từ lần đầu thử nghiệm. Việc kiểm tra khả năng nổi vô cùng quan trọng. Nếu như bản thân bạn có thể nổi dễ dàng thì việc học bơi của bạn sẽ nhanh hơn.

Theo HLV bơi lội, để kiểm tra độ nổi của bản thân cần thực hiện các bước cơ bản như sau:

– Đầu tiên, thực hiện đeo kính bơi và các bài tập khởi động tránh để bị chuột rút.

– Hít sâu để lấy oxy sau đó nín thở

– Bước xuống bể bơi và hai tay nắm lấy thành bể. Từ từ úp mặt xuống nước, co người lại hai tay ôm lấy đầu gối giống như tư thế ngồi xổm.

– Khi phần lưng đã nổi trên mặt nước thì bạn thả lỏng cơ thể và thư giãn.

– Thực hành bài tập kiểm tra này thường xuyên để biết được khả năng nổi của cơ thể bạn tốt không.

Cách nổi trên mặt nước

Sau khi kiểm tra khả năng nổi trên mặt nước của mình bạn sẽ thực hiện các bài tập nổi trên mặt nước. Theo giáo viên dạy bơi cách nổi trên mặt nước sẽ được thực hiện như sau:

– Đầu tiên, khi mới tập nổi anh em nên chọn những khu vực nước nông để đảm bảo an toàn. Lúc này trong quá trình tập luyện người tập nên đeo kính để tránh việc nước chảy vào mắt.

– Hít thở sâu rồi từ từ thả người ra sau cho đến khi cơ thể ở ngang tầm nước. Hãy cố gắng giữ bình tĩnh, Không nên quá hoảng loạn.

– Nhẹ nhàng ưỡn lưng lên trên mặt nước và hai tay sẽ dang rộng ra hai bên. Toàn bộ thân người thả lỏng, tuyệt đối không nên căng cứng cơ thể.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách bơi ếch nhanh và đúng kỹ thuật cho người mới

– Khi cảm thấy cơ thể đang dần chìm, bạn hãy thực hiện dơ tay qua đầu để cân bằng trọng lực không bị chìm xuống. Cố gắng giữ tâm lý bình tĩnh, sự hoang mang sẽ khiến bạn không thể hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả mà thôi.

– Cố gắng giơ chân lên sát mặt nước để cơ thể của bạn có thể tạo thêm được đường thẳng hoàn hảo nhất

– Cơ thể của bạn lúc này sẽ nổi trên mặt nước mà không cần cử động. Nếu chân chìm xuống, hãy đạp chân nhẹ là cơ thể sẽ tự nổi lên.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách nổi trên mặt nước. Hy vọng những mẹo chơi mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn tập bơi được hiệu quả hơn.

"Thông tin về cách chơi trò chơi ở đây chỉ được đề xuất với tính chất tham khảo. Xin vui lòng không áp dụng những mẹo này cho việc tham gia vào các hoạt động cược bất hợp pháp trên các ứng dụng game. Điều này là vi phạm pháp luật và có thể mang lại hậu quả nghiêm trọng cho bạn."