menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Bật mí cách cầm vợt cầu lông đúng chuẩn giúp lực đánh mạnh nhất

(GMT+7)

Việc cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật sẽ giúp cho cho hướng đi và lực của quả cầu lông vừa mạnh vừa chuẩn xác hơn. Nhưng việc cầm vợt đúng kỹ thuật thường bị người chơi xem thường. Vậy cách cầm vợt cầu lông đúng như thế nào? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của kqbongda.info.

Cách cầm vợt cầu lông thuận tay

Đây được xem là cách cầm vợt cầu lông cơ bản dành cho những người mới tập chơi. Trước tiên, bạn hãy thực hiện tư thế cầm tay thuận và chuẩn bị bắt tay. Các ngón tay lúc này sẽ thực hiện hướng về trước đó. Sau đó, người chơi thực hiện đặt vợt giữa lòng bàn tay sao cho mặt vợt vuông góc với mặt đất và nắm nó lại một cách nhẹ nhàng.

Tuy nhiên khi cầm vơt không nên thực hiện quá chặt. Hãy nhẹ nhàng cầm nắm vợt để cổ tay được chuyển động một cách linh hoạt nhất

Bạn chỉ nên cầm chặt vợt khi thực hiện các cú đánh cầu. Ngón đeo nhẫn và ngón út sẽ thực hiện giúp vợt không bị trượt khỏi tay. Nếu cầm đúng tư thế,  thì ngón cái và ngón trở sẽ phải tạo thành hình V. Đây là mẹo chơi cầu lông cơ bản mà bất cứ người chơi cầu lông nào cũng cần phải nắm được.

Cách cầm vợt cầu lông thuận tay

Cầm vợt trái tay, ngón cái đặt ở cạnh tay cầm

Khi chơi cầu lông, đối thủ sẽ thực hiện những cú đánh từ nhiều hướng khác nhau, vì vậy bạn cần phải linh hoạt trong cách cầm vượt. Với cách cầm vợt trái tay, người chơi có thể dễ dàng thực hiện các cú đánh cầu sang phần sân bên kia của đối thủ.

Bạn phải đảm bảo mặt vợt hướng đón chuẩn xác quả cầu đang bay tới. Ngón cái phải được đặt sẽ đặt trên cạnh của tay cầm và song song với mặt vợt. Ngón cái chính là yếu tố tạo lực cho cú đánh cầu trái tay. Các ngón tay còn lại sẽ thực hiện ôm nhẹ theo phần tay cầm.

Tương tự như cách cầm vợt thuận tay, bạn nên thả lỏng khi cầm vượt và thực hiện các cú đánh đúng kỹ thuật. Cách cầm vợt này có thể sẽ được sử dụng trong nhiều cách đánh như giao cầu thấp tay, giao cầu trái tay và chụp lưới.

Cầm vợt trái tay, ngón cái đặt ở góc tay cầm

Kiểu cầm vợt này có nhiều điểm giống với cách cầm vợt cầu lông trái tay, ngón cái sẽ được đặt ở cạnh tay cầm. Tuy nhiên ngón cái của bạn thay vì đặt ở một cạnh của tay cầm song song với tay cầm vợt thì sẽ được đặt vào góc dát của mặt vợt

Kiểu cầm vợt này thường cháp dụng trong phòng thủ và đánh lừa đối thủ. Ngoài ra, cách cầm vợt này cũng được sử dụng trong những cú đánh lót cầu trái tay. Vợt khi được cầm theo cách này sẽ tạo ra một góc đánh hoàn hảo cho người chơi đánh bại đối thủ.

Cầm vợt kiểu cán búa (hammer grip)

Cách cầm vợt kiểu cán búa rất hiệu quả trong những cú đập nhảy của người chơi. Bạn chỉ cần xiết nhẹ các ngón tay vào vợt là đã cầm được vợt rồi. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên để chồng các ngón tay lại với nhau.

Bạn có thể bắt đầu pha cầu bằng bằng tay thuận. Sau đó, khi đang vung cánh tay bạn nhảy lên rồi xoay cán vợt như cán búa. Cuối cùng, bạn siết chặt tay và tiến hành cầm vợt.

Cầm vợt kiểu cán chảo

Sở dĩ có tên như vậy là do cách bạn cầm vợt sẽ giống như việc bạn cần cán chảo khi nấu ăn.

Đây là kiểu cầm vợt cần thiết khi đáp trả những quả đập cầu của đối thủ. Vào thời điểm thích hợp, khi quả cầu hạ độ cao bạn cần phải vỗ thật nhẹ để thực hiện cứu cầu.

Trước hết, bạn hãy thả lỏng các ngón tay. Sau đó, nhẹ nhàng giữ vợt bằng các ngón tay sao cho vẫn tạo được một khoảng cách giữa tay cầm của vợt và lòng bàn tay. Bạn sẽ dùng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa để di chuyển vợt.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách cầm vợt tennis chuẩn cho người mới choi tennis

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách cầm vợt cầu lông chuẩn nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.