menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Bật mí cách đập cầu lông đơn giản nhưng chuẩn xác nhất

(GMT+7)

Cách đập cầu lông đúng kỹ thuật sẽ giúp cho người chơi triển khai những chiến lược tấn công được hiệu quả hơn. Vậy kỹ thuật đập cầu lông được thực hiện như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của kqbongda.info.

Cách đập cầu lông đúng cách và hiệu quả

Kỹ thuật đập cầu lông chính là việc người chơi thực hiện đánh cầu lông từ trên cao làm cho quả cầu bay nhanh qua phần sân của đối thủ theo chiều từ trên cắm xuống dưới. Đó là một trong trong những kỹ thuật đập cầu đơn giản nhất được nhiều người thực hiện nhất.

Cụ thuật cách đập cầu lông sẽ được thực hiện cơ bản như sau:

–  Điều đầu tiên người chơi phải hiểu đập cầu chính là cách đánh cầu theo hướng từ trên cao xuống như vậy sẽ rút ngắn thời gian đập cầu một cách tối đa. Từ đó chúng ta sẽ có thể chủ động tấn công một cách hiệu quả hơn trước khá nhiều.

–  Đúng kỹ thuật với tay cầm vợt hơi co lúc đầu rồi thực hiện đạp cầu thật nhanh và dứt khoát nhất.

–  Ngoài ra người chơi cầm phải kết hợp thật uyển chuyển với bả vai, khuỷu tay và cổ tay trong các cú đánh để có thể mượn lực đập cầu một cách hiệu quả nhất.

Cách đập cầu lông đúng cách và hiệu quả

Các loại kỹ thuật đánh cầu lông chuẩn nhất

Cách đập cầu lông được chia thành hai loại là đập cầu thuận tay và đập cầu trái tay. Trong quá trình thực hiện đập cầu nếu bạn cú đập chính xác và mạnh thì bạn phải xác định các yếu tố cơ bản như sau:

–  Đầu tiên để thực hiện kỹ thuật đập cầu hiệu quả thì người chơi nên tập các bài tập cải thiện lực tại cổ tay vì những cú đập đa số là dùng lực ở cổ tay nhiều nhất.

–  Thực ra đập cầu mạnh tương đối dễ nhưng để đạp được cầu mạnh mà đúng hướng và đúng tọa độ rơi thì khá khó. Nên người chơi cần phải tập luyện một cách nghiêm túc và hiệu quả nhất.

–  Kỹ thuật là một phần nhưng sự nhanh nhạy và thông minh trong quá trình chơi cũng vô cùng quan trọng. Nếu chỉ chú trọng vào đập cầu không thì việc mất sức là không thể tránh khỏi.

–  Tập luyện khả năng di chuyển để để có thể sử lý các tình huống đập cầu liên tục trên sân

–  Quan sát cuối sân để tính toán các đường cầu một cách hiệu quả nhất.

Những yếu tố giúp tăng lực và độ chính xác khi đập cầu

Đập cầu lông muốn mạnh và và chính xác thì cần lưu ý một số điểm như sau:

–Để đập cầu được hiệu quả thì người chơi cần phải thực hiện cách cầm vợt cầu lông đùng kỹ thuật như vậy sẽ gia tăng được lực đập cầu tốt hơn.

– Khi đập cầu phải tính toán tọa độ và thực hiện đập đúng vào điểm yếu của đối phương.

– Kỹ thuật toàn diện và đúng bài bản vẫn là tốt nhất. Cần kết hợp những kỹ thuật khác vào để đa dạng lối đánh của bạn. Nếu chỉ chú trọng vào đập thôi thì sẽ rất tốn sức và không đem lại chiến thuật hiệu quả nhất.

– Cần phải tăng khả năng di chuyển của bạn. Thường xuyên thực hiện các bước di chuyển không có cầu như lên lưới bỏ nhỏ hoặc sang ngang thủ 2 bên rồi lùi về phía sau cuối sân chụm chân để bật lên nhiều lần.

Trên đây là một số thông tin chi tiết liên quan đến việc tìm hiểu cách đập cầu lông cơ bản. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.