menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Cách thực hiện kỹ thuật di chuyển trong cầu lông chuyên nghiệp

(GMT+7)

Kỹ thuật di chuyển trong cầu lông được xem là một kỹ thuật cơ bản được nhiều người áp dụng nhất hiện nay. Vậy cách thực hiện kỹ thuật này như thế nào? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của kqbongda.info.

Đôi nét về kỹ thuật di chuyển trong cầu lông

Kỹ thuật di chuyển trong cầu lông được đánh giá là kỹ thuật cơ bản nhất trong bộ môn này. Việc di chuyển giúp người người chơi có thể đón cầu và thực hiện các kỹ thuật khác được hiệu quả hơn. Có nhiều kỹ thuật di chuyển trong bộ môn này được áp dụng như: kỹ thuật di chuyển đơn bước,  đa bước, di chuyển lên trên, di chuyển sang ngang,…

Các kỹ thuật di chuyển trong cầu lông đơn hay cầu lông đôi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và sở trường của người chơi. Đặc biệt kỹ thuật di chuyển cầu lông đôi đòi hỏi 2 người chơi phải thực hiện di chuyển ăn ý với nhau mới đem lại hiệu quả tốt nhất.

Đôi nét về kỹ thuật di chuyển trong cầu lông

Cách thực hiện kỹ thuật di chuyển khi đánh cầu lông

Luôn giữ ở vị trí trung tâm

Nếu chơi đơn, người chơi lưu ý dù chỉ di chuyển trước sau trái phải thì người chơi cũng cần nhanh chóng trở về vị trí trung tâm để quan sát và đón những lượt cầu tiếp theo từ đối thủ. Thực hiện  kỹ thuật di chuyển đơn bước cầu lông sẽ giúp người chơi linh hoạt hơn khi thực hiện các tình huống đoán cầu.

Vị trí trung tâm sẽ giúp bạn làm chủ trong cách đánh cầu được hiệu quả hơn, kịp thời di chuyển đến những vị cầu trong sân. Bạn có thể nhanh chóng thực hiện các đường chuyền di chuyển nhanh hay góc chết mà các cầu thủ khác đánh vào để chơi cầu lông được hiệu quả nhất.

Kỹ thuật di chuyển trong cầu lông hướng từ giữa sân lên trên

Đây là kỹ thuật di chuyển cơ bản nhất mà một người chơi cầu lông cần nắm rõ. Từ vị trí giữa chữ T, bạn sẽ thực hiện di chuyển tiếp cận và sang bước thứ 2 dang rộng chân ở mức tốt nhất có thể. Chân trước là chân trụ, chân sau sẽ bật thật mạnh để tiếp cận những vị trí ở phía xa. Kỹ thuật này thường được thực hiện trong những pha bỏ nhỏ của đối phương.

Kỹ thuật di chuyển ngang

Di chuyển ngang cũng được xem là một kỹ thuật chơi cầu lông cơ bản nhất hiện nay. Do bề ngang của sân cầu lông không quá lớn mà đối thủ thường có những pha đánh hiểm nên việc di chuyển theo chiều ngang vô cùng quan trọng.

Với kỹ thuật này, người chơi chỉ cần bước đầu bước nhỏ bước thứ 2 bước lớn là đã có thể quét hết chiều ngang của sân. Những người có chiều dài đôi chân lý tưởng có thể thực hiện kiểm soát cầu tốt trong phần sân của mình. Tuy nhiên, khi thực hiện bạn cũng nên lưu ý một số chấn thương có thể xảy ra.

Kỹ thuật di chuyển về phía sau

Với kỹ thuật này người chơi cần phải tính toán đường bay của cầu một cách hợp lý nhất. Khi di chuyển về phía sau chúng ta sẽ phải xem đường bay của cầu, do đó việc có cảm giác cầu bạn sẽ tìm được điểm rơi hiệu quả nhất.

Thêm nữa, khi xoay người về phía sau thì cơ thể sẽ mất thăng bằng nên bạn cần phải giữ vững trọng tâm cơ thể. Do đó, bạn cần thực hiện kỹ thuật này thường xuyên để tránh những trấn thương có thể xảy ra.

Xem thêm:  Bật mí cách đập cầu lông đơn giản nhưng chuẩn xác nhất

Kỹ thuật di chuyển nâng cao

Đây là kỹ thuật được áp dụng khá tốt nếu như bạn đã thực hiện hoàn hảo các kỹ thuật trên. Việc rèn luyện và nâng cao kỹ thuật di chuyển trong cầu lông giúp bạn có được các tình huống xử lý cầu hiệu quả hơn trong các trường hợp đường bay của cầu quá phức tạp.

Với những trường hợp đánh đôi, các cặp cần rèn luyện kỹ thuật di chuyển đánh đôi cùng nhau để đảm bảo được hiệu quả thi đấu tốt và kết hợp ăn ý cùng nhau trong thi đấu.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu kỹ thuật di chuyển trong cầu lông. Hy vọng những thông tin mẹo chơi mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật chơi cầu lông này.