menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Hướng dẫn cách chơi Bowling xoáy đúng kỹ thuật nhất hiện nay

(GMT+7)

Bowling là một trong những trò chơi phổ biến tại phương Tây. Môn thể thao này không đòi hỏi quá nhiều sức mạnh và sự khéo léo. Nhìn sơ thì khá đơn giản như để có được cách chơi Bowling đúng kỹ thuật thì bạn hãy theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của kqbongda.info.

Giới thiệu về Bowling

Bowling hay còn được biết đến là một môn thể thao cổ đại thời La Mã. Sau nhiều thế kỷ, người Italia đã biến thể trờ chơi này thành môn Bocce riêng của mình. Mãi đến thế kỷ thứ 19, người Mỹ mới xây dựng những sân chơi hiện đại hơn cho Bowling và cho đến hiện tại thì môn thể thao này đã phát triển mở rộng trên toàn thế giới.

Bowling là một trò chơi mà người chơi cần dùng một trái bóng để đáng ngã tất cả các ki ở cuối đường băng. Để có thể chơi Bowling hiệu quả thì chắc chắn người chơi cần phải học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thật nhiều.

Vậy cách chơi Bowling xoáy đúng kỹ thuật sẽ được thực hiện như thế nào?

Cách chơi Bowling xoáy đúng kỹ thuật

Cách chơi Bowling xoáy đúng kỹ thuật

Để có một cú ném Bowling xoáy hoàn hảo thì người chơi cần phải thực hiện theo 3 bước cơ bản như sau:

Xoáy cổ tay

Đầu tiên người chơi cần phải biết cách xỏ tay vào bên trong bóng. Đó là dùng 3 ngón áp út, giữa và ngón cái cho vào 3 lỗ bóng và cầm thả lỏng sao cho bóng không bị rơi ra. Bạn cũng phải giữ cổ tay hơi cong một chút không nên ngửa ra quá nhiều vì khả năng tạo xoáy sẽ không quá cao.

Tiếp theo người chơi sẽ phải ngắm đúng đích đến của bóng với góc 6 độ so với hướng thẳng vào ki đầu tiên.

Trong quá trình lấy đà và chuẩn bị ném bóng người chơi cần chú ý. Khi gần đến vạch foul line nên xoay nhẹ cổ tay theo chiều vào trong. Tức là ngược chiều kim đồng hồ sẽ dùng tay phải còn nếu theo chiều kim đồng hồ thì sẽ sử dụng tay trái để ném bóng.

Một lưu ý nhỏ trong cách ném Bowling xoáy là bàn tay lúc này sẽ phải ném hướng lên và xoáy với biên độ vừa đủ để cạnh tay hướng thẳng xuống đất.

Thoát ngón tay cái khỏi bóng

Ngón tay cái chỉ sử dụng trong quá trình giữ bóng ban đầu. Trong quá trình ném bóng thì bạn nên thả ngón cái ra để bóng có thể trượt ra một cách hiệu quả nhất

Những người biết cách chơi Bowling xoáy hàu như không để ý nhiều đến việc thả ngón cái vì nó sẽ tự động thả khi ném. Tuy nhiên với những người mới chưa có nhiều kinh nghiệm thì nên lưu ý về điều này.

Xem thêm: Cách thực hiện kỹ thuật nhảy xa kiểu ngồi đơn giản, hiệu quả

Bước cuối cùng để có cách chơi Bowling xoáy – Móc ngón tay

Móc ngón tay sẽ sử dụng 2 ngón tày giữa bóng còn lại không phải là món mới. Ngoài ra người chơi nên tạo một lực lên lên khi ném để có thể ném bóng được hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, khi ném bóng không chỉ dựa vào 2 ngón tay mà bạn cần nương theo lực của cổ tay để trái bóng có thể đi đúng hướng mong muốn.

Một mẹo chơi để có cách ném Bowling xoáy ở động tác này là bạn nên tập trước bằng cách dùng 2 ngón tay áp út và giữa để nâng trái bóng lên, lúc này toàn bộ trọng lực của trái bóng sẽ dồn vào 2 ngón tay này.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách chơi Bowling xoáy đúng kỹ thuật. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.