menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Cách thực hiện kỹ thuật bơi trườn sấp chuẩn nhất cho người mới

(GMT+7)

Kỹ thuật bơi trườn sấp là một kỹ thuật bơi cơ bản nhất người chơi cần nắm rõ. Vậy cách thực hiện kỹ thuậ này như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây  của kqbongda.info.

Bơi trườn sấp là gì?

Bơi trườn sấp hay còn được biết đến là cách bơi sải đơn giản như hiệu quả nhất hiện nay. Kiểu bơi này giúp người bơi có thể tăng nhanh tốc độ đến mục tiêu được nhanh hơn. Khi bơi, hai tay sẽ luân phiên quạt về phía trước và thực hiện so le nhanh để tốc độ bơi được hiệu quả nhất.

Đối với cách bơi này thì người phải luôn nằm ở tư thế thẳng, chân duỗi thẳng sau đó đạp nước so le nhau. Bơi trườn sấp yêu cầu người thực hiện phải giữ được tư thế ngang trên mặt nước.

Cách thực hiện kỹ thuật bơi trườn sấp

Cách thực hiện kỹ thuật bơi trườn sấp

Tư thế toàn thân

Khi thực hiện kỹ thuật sườn sấp thì thân người ngang và tạo với mặt nước 1 góc không quá 5 độ. Sao cho người thực hiện luôn có cảm giác người như đang lướt nhẹ trêm mặt nước.

Đầu giữ thẳng  cùng thân người mà khi thở thì đầu sẽ nghiêng về một bên cánh tay đang rút ra khỏi mặt nước. Đầu có thể nhô lên trong với mặt nước. Khi thực hiện phần thân người, tay chân cần phải phối hợp một cách nhuần nhuyễn với nhau.

Động tác chân

Chân đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc thực hiện kỹ thuật bơi trườn sấp. Động tác chân này vừa đảm bảo thăng bằng vừa đản. Các động tác chân trong bơi sải như sau:

– Đùi sẽ tạo lực chính để chân có thể tiếp tục bơi, nhịp nhàng. Lực giúp cơ thể tiến về phía trước nhưng lực này sẽ được xuất hiện ở mu bàn chân.

– Cổ chân thả lỏng, đồng thời phối hợp với động tác chân một cách thật nhịp nhàng

– Khi chân này thì ngay lập tức chân kia sẽ phải hạ xuống.Khoảng cách nên để độ 45cm là vừa.

Động tác tay

Động tác tay chính là một bước vô cùng quan trọng mà người thực hiện cần phải nắm rõ như sau:

– Giai đoạn tạo lực đẩy:

+ Thực hiện vươn cánh tay dài về phía trước:  Vai thả lỏng, tay nào tỳ nước và đồng thời lúc này sẽ tạo lực để lấy hơi.
+ Gập nhẹ khủy tay sau đó thực hiện động tác đẩy nhẹ như một mái trèo. Khi duỗi tay và bắt đầu thực hiện những động tác mới, cũng là lúc kết thúc động tác. Lặp lại động tác này để cho cơ thể có thể bơi về phía trước

– Giai đoạn vung tay lên không:

+ Nhấc cả một bên lên bả vai và đưa một tay lên không chạm nước.
+ Rút tay về tư thế song song toàn thân.
+ Vào nước lại như giai đoạn ban đầu.

Kỹ thuật thở

Đầu không nhấc lên khỏi mặt nước và xoay nghiên đầu lần lượt ra hai bên, cằm nâng cao để tránh bị sặc. Hít thở trong một giây sau đó nhanh chóng trở về tư thế úp mặt và thẳng toàn thân.

Thường thì các vận động viên sẽ thực hiện giữ từ 2 đến 3 nhịp quạt tay. Sau đó thở ra ở nhịp thứ 3 hoặc 4.

Phối hợp tay và chân

Tay và chân sẽ luân phiên nhau thực hiện các động tác như trong bơi trườn sấp. Một tay rút ra khỏi mặt nước thì tay kia bắt đầu kéo nước.

Xem thêm:  Hướng dẫn kỹ thuật tâng cầu bằng mu bàn chân chuẩn nhất

Phối hợp tay và thở

Tay quạt đưa đến ngang vai thì đầu quay sang để hít thở. Hít thở bằng miệng và thở ra trong nước.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu kỹ thuật bơi trườn sấp. Hy vọng những thông tin mẹo chơi mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.