menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Bật mí cách chơi trò chơi nhảy lò cò cơ bản cho người mới

(GMT+7)

Trò chơi nhảy lò cò là một trong những trò chơi dân gian hay và hấp dẫn nhất hiện nay. Trò chơi này đem đến cho người chơi những trải nghiệm vô cùng thú vị. Vậy cách chơi nhảy lò cò như thế nào? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của kqbongda.info.

Chuẩn bị trước khi chơi nhảy lò cơ

Người chơi

Trò chơi nhảy lò cò không giới hạn số người chơi. Đây là một trò chơi tập thể vận động vô cùng thu hút. Trò chơi này sẽ diễn ra theo từng lượt chơi. Tuy nhiên, để trò chơi được hấp dẫn thì nên chọn tối đa chơi 5 người sẽ hay hơn. Vì việc vẽ ô chơi nhảy lò cò tuy đơn giản nhưng nếu có quá nhiều người thì việc vẽ ô sẽ mất thời gian hơn.

Không gian chơi

Trò chơi nhảy lò cò là một trò chơi vận động nên không gian chơi cần phải ưu tiên những khu vực bằng phẳng không có chướng ngại vật và rộng rãi như vậy việc tổ chức trò chơi sẽ diễn ra hiệu quả hơn.

Bật mí cách chơi trò chơi nhảy lò cò cơ bản cho người mới

Vẽ ô chơi lò cò

Không gian chơi Nhảy lò cò sẽ được áp dụng trong vòng 10 ô vuông. Dùng phấn, than, hoặc đầu que nhọn để vẽ các ô vuông trên nền sân để tiến hành trò chơi. Diện tích các ô vuông để người chơi có thể đặt trực tiếp hai chân vào để bật nhảy. Diện tích bạn có thể áp dụng vẽ ô vuông vào khoảng từ 30×30 cm hoặc 40x40cm.

Chọn vật làm “ Chì/chàm” 

Chì hay chàm là một vật nhỏ có thể cầm vừa tay Người chơi sẽ cầm Chàm để ném chính xác vào các ô vuông trong từng lượt chơi. Chàm có thể là những viên đá nhỏ hoặc những trái nhỏ…

Cách chơi trò chơi nhảy lò cò

– Đầu tiên khi tham gia chơi trò chơi nhảy lò cò thì người chơi cần tiến hành oẳn tù tì để xác định ai là người chơi đầu tiên. Người chơi dành chiến thắng sẽ là người đi trước.

– Mỗi người chơi sẽ bắt đầu lượt chơi của mình bằng cách tung Chàm vào ô số 1. Khi tung chàm thì chàm cần rơi đúng vào ô và không được chạm vạch hay rơi ra ngoài. Nếu không người chơi sẽ bị tính là mất lượt.

–  Sau đó người chơi sẽ tiến hành nhảy lò cò theo ô đã trung chàm.

– Trong quá trình nhảy, người chơi phải giữ thăng bằng tốt, chạm vào vạch kẻ ô, nhảy sai ô hoặc chạm tay xuống đất… Nếu như vi phạm thì bạn sẽ bị mất lượt chơi.

– Sau khi chơi hết một lượt từ 1 đến 10 thì người chơi sẽ tiến hành bật nhảy tại ô số 10 nhưng vẫn phải đảm bảo các quy tắc cơ bản như không chạm vạc không bị ngã khi nhảy lò cò.

– Sau khi một người chơi chơi hết 10 ô chàm, thì họ sẽ có quyền cất nhà. Để thực hiện cất nhà thì tại ô xuất phát người chơi sẽ tiến hành ném chàm. Chàm mà rơi vào ô nào thì ô đó sẽ là nhà của người chơi

– Dùng phấn đánh dấu ô Nhà ô nhà, sau đó khi chơi nếu như ngảy đến ô nhà người chơi có thể dùng 2 chân và được quyền nghỉ 60 giây. Còn những người chơi khác thì sẽ không được phép nhảy hay tung chàm này.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách chơi trò chơi Cướp cờ chi tiết nhất hiện nay

Những quy định khác

Khi chơi trò chơi nhảy lò cò bạn cần phải lưu ý một số điểm như sau:

– Không ném chàm vào ô có nhà, không được đụng chạm chàm với nhau và không ; Không được thay chàm trong khi chơi.

– Không được thay đổi chân nhảy lò cò trong quá trình chơi; Không chống hai tay hoặc đúng hai chân để lấy chàm.

– Khi ném chàm cất nhà người chơi xướng lớn: Thảy đất cất nhà Một- Hai- Ba…

– Chỉ được tung chàm không quá 3 lần sau khi cất nhà thành công.

– Thảy chàm cất nhà và nơi nhà đã xây trước đó thì sẽ tình là bị cháy nhà.

– Miếng sứt ra từ đồng chàm chạm vào đường kẻ cũng bị mất lượt.

– Tăng gấp đôi quãng đường cất nhà bằng cách đi ngược lại các mức.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách chơi trò chơi nhảy lò cò. Hy vọng những thông tin mẹo chơi mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.