menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Hướng dẫn cách chơi trò chơi Cướp cờ chi tiết nhất hiện nay

(GMT+7)

Trò chơi cướp cờ là một trong số những trò chơi hay và hấp dẫn nhất hiện nay. Trò chơi này thưởng xuất hiện trong các cuộc vui dã ngoại. Vậy cách chơi cướp cờ như thế nào? Đáp án sẽ có ngày trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của kqbongda.info.

Chuẩn bị trước khi chơi trò chơi cướp cờ

Người tham gia chơi

Trò chơi cướp cờ không giới hạn số lượng người chơi. Tuy nhiên, sẽ phải chia ra thành 2 đội chơi và mỗi đội sẽ có khoảng 3 đến 5 người chơi. Ngoài ra, cần cử ra một người chơi điều khiển trò chơi.

Không gian chơi

Do là trò chơi vận động, nên để cướp cờ chọn một chỗ chơi rộng rãi và không có chướng ngại vật. Tốt nhất nên chọn sân trường, sân thể dục, sân chơi.

Chọn vật làm “ cờ”

lá cờ là vật mà 2 đội chơi phải cạnh tranh nhau để giành được. Thực tế, có thể sử dụng cành cây, khăn đỏ, để làm cờ trong trò chơi này.

Chuẩn bị trước khi chơi trò chơi cướp cờ

Kẻ sân chơi

Trong trò chơi cướp cờ thì giữa sân chơi sẽ được vẽ một hình tròn có đường kính 20 – 25 cm.  Ở giữa vòng tròn, sẽ đặt một vật làm cờ. Ở mỗi đầu sân, sẽ thực hiện kẻ một đường thẳng, đối xứng với nhau qua vòng tròn và cách vòng rò khoảng cách từ 6 đến 7m. Đây là vị trí đứng cơ bản của mỗi đội chơi.

Cách chơi Cướp cờ

Bắt đầu trò chơi

Mỗi đội sẽ đứng theo hàng dọc và theo các số đã được đánh thứ tự từ trước. Các thành viên sẽ lần lượt điểm danh từ một đếm hết. Mỗi người cần nhớ chính xác vị trí chơi của mình.

Một lượt chơi

Quản trò đứng giữa sân chơi, đóng vai trò điều khiển trận đấu và gọi thứ tự người chơi lên cướp cờ.

Khi quản trò hô tới số nào, thì thành viên 2 đội có số thứ tự đó sẽ chạy lên cướp cờ. Quản trò có thể được phép gọi nhiều số cùng lên cướp hoặc có thể gọi nhiều số cùng về.

Người đầu tiên cướp được “ cờ” sẽ phải nhanh chóng chạy về vạch đích của đội mình. Người chơi còn lại sẽ tìm cách đuổi theo và chạm vào người cầm cờ. Nếu chạm vào được người cầm cờ thì điềm sẽ thuộc về đội đó. Còn không, để cho đội cướp cờ về đích an toàn thì đội cướp cờ sẽ giành được toàn bộ số điểm.

Các lượt chơi tiếp theo

Quản trò tisẽ tiếp tục tiến hành trò chơi cướp cờ lượt tiếp theo. Có thể giới hạn số lượt chơi nhưng tối đa quản trò sẽ có 20 lần gọi.

Kết thúc trò chơi

Sau một số lượt nhất định, quản trò sẽ tiến hành cộng điểm của người chơi lại. Đội nào giành được nhiều điểm hơn thì đội đó sẽ là đội chiến thắng.

Một số lưu ý khi chơi

– Chỉ có người chơi được goi đúng số của mình mới được lên cướp cờ. Người chơi chạy sai số sẽ bị trừ điểm đội của mình.

– Chỉ đập nhẹvào vai hoặc tay của người cầm cờ không được cố tình gây thương tích nếu không sẽ bị trừ điểm.

– Khi đã qua vạch đích, không được cố tình chạm vào người chơi khác.

– Để làm tăng tính thú vị, quản trò cần phát huy vai trò của mình trong việc gọi số. Ví dụ: gọi ngập ngừng, gọi ngẫu nhiên, bất ngờ… để người chơi không kịp chủ động chạy.

Xem thêm:  Tìm hiểu trò chơi oẳn tù tì và cách chơi hiệu quả nhất 2021

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách chơi trò chơi cướp cờ. Hy vọng những thông tin mẹo chơi mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

"Thông tin về cách chơi trò chơi ở đây chỉ được đề xuất với tính chất tham khảo. Xin vui lòng không áp dụng những mẹo này cho việc tham gia vào các hoạt động cược bất hợp pháp trên các ứng dụng game. Điều này là vi phạm pháp luật và có thể mang lại hậu quả nghiêm trọng cho bạn."