menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Hướng dẫn cách thả diều và kinh nghiệm thả diều chuẩn nhất

(GMT+7)

Thả diều là một trò chơi dân gian thu hút giới trẻ hiện nay. Đặc biệt bộ môn thả diều nghệ thuật được rất nhiều người yêu thích. Vậy cách thả diều hay như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của kqbongda.info.

Chuẩn bị trước khi chơi diều

Lựa chọn diều phù hợp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại diều khác nhau hoặc bạn cũng có thể tự làm cho mình một chiếc diều riêng biệt.

Mỗi loại diều có cách thức bay và kỹ thuật thả diều hoàn toàn khác nhau. Những con diều tiêu chuẩn phù hợp với những người chơi mới chưa có nhiều kinh nghiệm. Còn nếu bạn ưu thách thức, thì bạn có thể chọn những con diều mang tính nghệ thuật.

Chuẩn bị điều kiện thời tiết lí tưởng

Điều kiện thời tiết có thể là một nhân tố phá hỏng kết quả thả diều của bạn.

Nếu thời tiết mát mẻ, và vận tốc của gió có thể lên đến 5 đến 25 dặm/ giờ, thì đó là thời điểm nhất để bạn có thể tiến hành thả diều. Tốc độ gió này rất phù hợp với cách thả diều của mọi người chơi. ngoài ra bạn có thể mở ứng dụng thời tiết để xem vận tốc gió một cách phù hợp.

Ngoài ra để đảm bảo an toàn thì bạn nên tránh thả diều vào thời tiết sấm chớp hoặc mưa lớn.

Hướng dẫn cách thả diều từng bước

Chọn đúng địa điểm chơi diều

Địa điểm thả diều quan trọng không kém với việc chọn một con diều phù hơp

Bạn nên chọn những không gian rộng và thoái đãng như: Công viên, bãi biển , cánh đồng sẽ giúp việc thả diều được tốt và lý tưởng hơn.

Cố gắng tránh thả diều vào những khu vực nguy hiểm như cây cối cột điện. Ngoài ra, nếu bạn đang thả diều hai dây, thì hãy tọa khoảng cách thật tốt với những người chơi khác.

Hướng dẫn cách thả diều từng bước

Bước 1: Chuẩn bị trước khi thả

Di chuyển diều đến những vị trí thuận lợi để thực hiện việc thả diều. Đưa diều của bạn tiến dần ra trước gió. Lưu ý, hướng gió sẽ được xác định là hướng gió đối diện. Cầm diều của bạn ở vị trí liên kết với dây và thực hiện thả diều.

Bước 2: Bắt gió cho diều

Di chuyển hoặc đi bộ hoặc chạy nhanh 20 m về phía trước. Lưu ý, trong quá trình di chuyển cần quan sát và tránh những vật cản trên đường. Khi diều của bạn bắt được gió thì bạn bắt đầu tiến hành thả diều ra từ từ,.

Bước 3: Thả diều

Sau khi diều của bạn bắt được gió hiệu quả thì bạn bắt đầu thả dây diều để diều có thể bay xa. Dây diều không nên để để quá trùng hoặc để quá căng nên căn chỉnh theo mức phù hợp nhất.

Để điều chỉnh diều, bạn có thể tiến hành thu dây lại nếu dây diều quá trùng hoặc bạn cũng có thể thả dây ra nếu như nó quá căng. Điều này giúp cho con diều của bạn bay cao và bay hiệu quả.

Xem thêm:  Bật mí cách chơi trò chơi nhảy lò cò cơ bản cho người mới

Bước 4: Thu diều

Cuộn lại dây diều cẩn thận tránh để dối và thu diều một cách từ từ. Khi bạn cuộn dây, đi diều về phía trước và hạ diều một cách an toàn. Nếu diều của bạn bắt đầu quay, thì có thể là do dây diều quá căng cần điều chỉnh một cách phù hợp. Bạn sẽ cần phải làm nó chút chùng 1 chút  bằng nới thêm dây một chút.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách thả diều. Hy vọng những thông tin mẹo chơi mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

"Thông tin về cách chơi trò chơi ở đây chỉ được đề xuất với tính chất tham khảo. Xin vui lòng không áp dụng những mẹo này cho việc tham gia vào các hoạt động cược bất hợp pháp trên các ứng dụng game. Điều này là vi phạm pháp luật và có thể mang lại hậu quả nghiêm trọng cho bạn."