menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Hướng dẫn cách chơi cờ ca rô luôn thắng từ cao thủ chơi lâu năm

(GMT+7)

Cờ ca rô là một trò chơi dân gian hay và hấp dẫn nhất hiện nay được nhiều bạn trẻ yêu thích. Vậy cách chơi cờ ca rô như thế nào hiệu quả? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của kqbongda.info.

Cờ ca rô là gì?

Cờ caro được biết đến là một trò chơi đơn giản nhưng có tính gây nghiện rất cao. Ban đầu loại cờ này sẽ được áp dụng chơi bằng những quân cờ vây được ra thành 2 màu đen trắng và chơi trên một trên một bàn cờ vây (19×19). Sau này thì trò chơi đã cải tiến hơn khi được áp dụng chơi trên giấy kẻ ô và dùng các dấu X, O để phân biệt các nước đi.

Luật chơi cờ caro về cơ bản thì khá đơn giản so với các trò chơi khác. Trong trò chơi sẽ được sếp thành các đường chéo, đường ngang với 5 ô nhanh nhất. Tuy nhiên, chỉ cần người chơi đạt được 4 ô liên tiếp không bị chặn hoặc bị chặn 1 đầu thì vẫn có được cơ hội chiến thắng.

Cách chơi cờ ca rô luôn thắng từ cao thủ

Cách chơi cờ ca rô luôn thắng từ cao thủ

Chủ động tấn công, chủ động dồn đối phương vào thế bí

Khi chơi cờ ca rô bạn cần phải chủ động tấn công đối phương, đừng để đối làm người chủ động điều khiển toàn bộ ván cờ. Xem xét các nước đi của đối thủ để có thể đưa ra các nước đi hiệu quả nhất. Nếu trong nước cờ bạn được quyền đánh trước thì nên tấn công dồn dập vào đối phương. Như vậy đối phương sẽ bị tâm lý và không đi được những nước cờ hợp lý nhất.

Đánh chéo, tấn công bất ngờ

Tấn công chéo được đánh giá là một cách chơi cờ ca rô đem lại hiệu quả cao nhất hiện nay, chỉ bằng cách người chơi kết nối các quân từ hàng ngang hoặc hàng dọc ra ngoài là đã có thể có được một phương pháp tấn công chéo hiệu quả. Lối đánh này có ưu điểm nhanh, bất ngờ có chồng nhiều nước cờ lên rất khó nắm bắt.

Đánh lạc hướng đối phương

Để đánh lạc hướng đối phương thì bạn cần đánh theo hàng ngang sau đó tim các hướng đi tấn không khác để đối phương lạc hướng không biết nước cờ tiếp theo mà bạn cần phải đi là gì. Chính vì vậy cách chơi này thường đem đến sự bất ngờ đặc biệt.

Bao vây đối phương và kết nối cờ thành vòng vây

Đầu tiên người chơi cần phải bao vây vòng ngoài để có thể khám phá cách chơi hợp lý nhất. Đừng mải mê tạo ra nước đi 4 hoặc 3 nước mà không phòng thủ những nước đi của đối thủ. Chỉ một chút lơ đãng là bạn thua ngay lập tức đấy. Đây là một cách chơi cờ ca rô hiệu quả mà bạn cần phải lưu ý.

Xem thêm:  Cách chơi cờ Đam đơn giản hiệu quả, luôn dành chiến thắng

Chơi cờ nước đôi

Chơi cờ nước đôi được xem là một trong những mẹo chơi cơ bản giúp anh em có thêm nhiều cơ hội chiến thắng hơn, bạn phải biết cách tạo thế cờ này cần có sự thông minh và tính toán nước cờ một cách hiệu quả nhất. Đây là nước cờ độc đáo khi người chơi có thể tạo ra được hai nước cờ có khả năng chiến thắng cao.

Trên đây là một số thông tin chi tiết liên quan đến việc tìm hiểu cách chơi cờ ca rô hiệu quả. Hy vọng những thông tin mẹo chơi mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.