menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Bạn đã biết cách học võ karate tại nhà đơn giản, hiệu quả chưa?

(GMT+7)

Karate là một môn thể thao võ thuật được các bạn trẻ yêu thích hiện nay. Nhưng do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên việc học karate tại các trung tâm là điều không khả thi. Vậy cách học võ karate tại nhà như thế nào? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của kqbongda.info.

Kiến thức cơ bản về võ Karate

Karate là một môn thể thao võ thuật có nguồn gốc tại Okinawa của Nhật Bàn vào khoảng 400 năm trước đây. Ban đầu môn võ thuật này có tên gọi là Totei. Cái tên này dịch sang tiếng việt của nghĩa là “Đường thủ” đây là một từ hán Việt chỉ các thế vỡ.

Người dân vùng Okinawa thường tập vỡ karate để rèn luyện sức khỏe và tự vệ. Đến thời vua Minh Trị thì phổ biến ra toàn Nhật Bản và sau đó nó sở thành một môn võ thuật toàn cầu.

Kiến thức cơ bản về võ Karate

Trong Karate điều quan trọng nhất chính là những đòn tay và chân như đấm, móc, đá, quật,… Đặc điểm các thế võ trong Karate là lợi dụng kỹ thuật xoay chuyển thân mình để tăng sức mạnh cho các cú tấn công.

Hướng dẫn cách học võ Karate tại nhà

Karate còn được biết đến với tên gọi là Karate-Do. Chữ “Do” ở đây được hiểu là “Đạo”, cho nên những ai muốn trở thành vỡ sư karate chân chính cần phải học được cái đạo của môn võ thuật này.

Cách học võ Karate tại nhà với tư thế thiền

Không nhất thiết phải là thiền khi tập luyện karate nhưng thiền chính là cách tốt nhất để người tập luyện có thể tập trung quên đi những vụn vặt của cuộc sống đời thường để có thể tập trung vào chơi karate một cách hiệu quả nhất.

Trước khi tập bạn nên tịnh tâm suy tĩnh trong vòng 5 phút và xác định các bước tập luyện tiếp theo. Như vậy việc học võ mới thuận lợi.

Khởi động

Cách học võ Karate tại nhà hay đến các trung tâm thì việc đầu tiên chúng ta cũng cần phải khởi động các khớp . Karate là một môn võ thuật đòi hỏi người thực hiện phải đưa ra các động tác thật mạnh mẽ và dứt khoát, vì vậy nếu không khởi động thì trong quá trình tập luyện bạn sẽ rất dễ bị chấn thương.

Khởi động cũng cũng là một phương pháp giúp cho cơ thể làm quen từ trạng thái tĩnh sang trạng thái động.

Các tư thế đứng cơ bản

Đứng ở đây được hiểu là tư thế sẵn sàng đứng tấn. Khi áp dungj cách học võ Karate tại nhà các bạn sẽ khó hình dung hơn vì không có giáo viên hướng dẫn. Nhưng cơ bản thì động tác chuẩn bị được thực hiện như sau: hai chân mở rộng bằng vai, một chân bước lên trước và chân sau xoay 1 góc 45 độ, tay để ở thế thủ.

Đứng tấn thì tư thế thực hiện sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Hai chân bước ra rộng bằng vai, sau đó chùng đầu gối xuống trong một khoảng thời gian dài để quen với áp lực và trụ vững hơn

Cách học võ Karate tại nhà với động tác tay

Các động tác tay trong karate bao gồm các động tác cơ bản như đấm thẳng, móc, đánh xiên, bằng cạnh ta và đôi khi là dùng chỏ. Đặc điểm của những cú đánh này là phải nhanh, mạnh và dứt khoát.

Xem thêm:  Cách thực hiện kỹ thuật di chuyển trong cầu lông chuyên nghiệp

Các động tác đá

Khi tập võ Karate tại nhà chúng ta cần phải tìm hiểu 5 đòn tấn công cơ bản trong Karate và đầu tư cho mình một bao cát để có thể tập luyện tốt nhất. Nên tập với cường độ cao bằng các động tác đá liên tục cho đến khi nhuần nhuyễn.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách học võ karate tại nhà. Hy vọng những thông tin mẹo chơi mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

"Thông tin về cách chơi trò chơi ở đây chỉ được đề xuất với tính chất tham khảo. Xin vui lòng không áp dụng những mẹo này cho việc tham gia vào các hoạt động cược bất hợp pháp trên các ứng dụng game. Điều này là vi phạm pháp luật và có thể mang lại hậu quả nghiêm trọng cho bạn."