menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Tìm hiểu trò chơi oẳn tù tì và cách chơi hiệu quả nhất 2021

(GMT+7)

Trò chơi oẳn tù tì là một trong số những trò chơi dân gian được các bạn thiếu nhi yêu thích nhất hiện nay. Vậy cách chơi oản tù tì hiệu quả như thế nào? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của kqbongda.info.

Giới thiệu về trò chơi Oẳn tù tì

Oẳn tù tì là một trong những trò chơi có số lượng người chơi tham gia từ 2 người chơi lên. Mỗi người chơi sẽ sử dụng tay để chơi và đưa ra các ký hiệu kéo, búa, bao tùy thích. Đây là trò chơi có thời gian quyết định thắng thua nhanh nhất.

Oẳn tù tì là phát âm biến tấu của tiếng Anh one, two, three (một, hai, ba) ở miền Nam trước 1975, trò chơi này đưcọ người Mỹ du nhập vào Việt Nam và nó rất phổ biến ở thập niêm 60 cho đến tận ngày nay.

Đánh giá chung thì đây không phải là một “trò chơi dân gian” của Việt Nam như nhiều người vẫn nghĩ Trên thực tế có rất nhiều dị bản của trò chơi này tại các đất nước khác nhau trên thế giới.

trò chơi Oẳn tù tì

Cách chơi Oẳn tù tì chuẩn nhất

Cách chơi Oẳn tù tì

Trò chơi Oẳn tù tì sẽ được tiến hành khi có ít nhất 2 người chơi trở lên. Khi bắt đầu trò chơi, người tham gia chỉ cần đứng nguyên một chỗ và tay nắm lại là được hoặc sẽ để tay qua sau lưng. Sau đó người chơi sẽ hô

“Oẳn tù tì

Ra cái gì?

Ra cái này!”

Sau khi hô tiếng “ này” kết thúc, mỗi người chơi sẽ đưa bàn tay của mình ra và phải đưa ra theo 1 trong 3 hình dạng như sau

– Cái Kéo: Thực hiện nắm 3 ngón tay gồm có ngón cái, ngón áp út, và ngón út lại, và xèo 2 ngón tay còn lại thành hình chữ V là chúng ta sẽ có được kí hiệu kéo.

– Cái Búa: người chơi thực hiện nắm tay như quả đấm.

– Cái Bao: xòa hết bàn tay ra.

Xác định kết quả

Dựa vào hình dạng bàn tay chúng ta sẽ xác định kết quả của trò chơi như sau

– Nếu tất cả người chơi cùng là một hình dạng thì sẽ được tính là hòa và bắt đầu tính lượt chơi khác.

– Nếu tất cả người chơi chỉ ra 1 trong những hình dạng này thì chúng ta sẽ có kết quả như sau:

+ Kéo thắng Bao

+ Bao thắng Búa

+ Búa thắng Kéo

Cách chiến thắng Oẳn tù tì

Để có được một cách chơi trò chơi oẳn tù tì hiệu quả thì bạn cần phải lưu ý một số điểm như sau:

Chuẩn bị trước khi chơi

Nếu có thể, bạn hãy tiến hành quan sát người chơi khác để có thể đoán được tâm lý người chơi. Quan sát xem liệu họ có thói quan chơi và ra kí hiệu như thế nào.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách chơi trò chơi chi chi chành chành dễ hiểu nhất

Lượt ra đầu tiên

Phái nam thường có xu hướng thích ra búa vì nó tượng trung cho sức mạnh. Nếu bạn đang đấu với một người đàn ông, hãy thử ra bao đầu tiên sẽ có cơ hội chiến thắng. Còn những người chơi lão luyện thường tỏ vẻ ngây thơ nhưng hay ra kéo.

Quan sát tay người chơi

Hãy để ý kỹ ngón tay của đối thủ khi ra tay. Các ngón tay thông thường sẽ chuyển động căng cứng và ra theo ý muốn của họ. Ví dụ: Khi chuẩn bị ra đấm, tất cả các ngón tay có xu hướng bị nắm chặt. Trong khi nếu chuẩn bị ra kéo, người chơi có xu hướng giãn hai ngón tay trước để chuẩn bị giơ ra.

Trên đây là một số  thông tin liên quan đến việc tìm hiểu trò chơi oẳn tù tì. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ mẹo chơi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

"Thông tin về cách chơi trò chơi ở đây chỉ được đề xuất với tính chất tham khảo. Xin vui lòng không áp dụng những mẹo này cho việc tham gia vào các hoạt động cược bất hợp pháp trên các ứng dụng game. Điều này là vi phạm pháp luật và có thể mang lại hậu quả nghiêm trọng cho bạn."