menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Hướng dẫn kỹ thuật đá bóng đường phố đơn giản, dễ hiểu

(GMT+7)

Bóng đá đường phố là một bộ môn mà người chơi sẽ phô diễn những kỹ năng chơi bóng ngẫu hứng trên đường phố. Vậy kỹ thuật bóng đá này được thực hiện như thế nào? Mời bạn theo dõi bài phân tích và tìm hiểu sau đây của kqbongda.info.

Bóng đá đường phố là gì?

Bóng đá đường phố trong tiếng Anh có nghĩa là street football, đây là loại hình bóng đá tự do không tuân thủ theo một nguyên tắc cơ bản nào. Bộ môn này chủ yếu để thể hiện tính nghệ thuật và kỹ thuật của người chơi.

Các trận bóng của bộ môn này đều sẽ không quy định kích thước của sân thi đấu, nơi đánh dấu vị trí sân hay cầu môn, không quy định cụ thể mỗi đội chơi cần có bao nhiêu người hay bao nhiêu trọng tài.

Người chơi môn này không nhất thiết phải sử dụng sân cỏ hay sân đất để chơi. Quả bóng cũng không có quy định cầu kỳ miễn là có thể chơi được. Đặc biệt trò chơi này không phân biệt giới tính, tuổi tác, địa vị xã hội  nên nó rất phổ biến và thu hút số lượng người chơi tham gia vô cùng lớn.

Bóng đá đường phố là gì?

Hướng dẫn kỹ thuật bóng đá đường phố

Dưới đây sẽ là một vài kỹ thuật và động tác cơ bản thường được áp dụng khi chơi bộ môn bóng đá nghệ thuật này như sau:

Hướng dẫn kỹ thuật Dùng gầm giày đẩy bóng

  • Bước 1: Dùng gầm giầy để thực hiện đẩy bóng sau đó dừng bóng bằng má ngoài.
  • Bước 2: Dùng má ngoài thực hiện kéo bóng và đẩy lên bằng má trong.

Kỹ thuật kẹp bóng qua người

  • Bước 1: Thực hiện kẹp bóng vào giữa hai chân.
  • Bước 2: Kết hợp kẹp bóng và thực hiện bật nhảy.
  • Bước 3: Nhả cho bóng bay lên theo hướng mà mình muốn.

Kỹ thuật dùng má trong má ngoài

  • Bước 1: Dùng má ngoài thực hiện kéo bóng theo đường chéo.
  • Bước 2: Dùng má trong để thực hiện kéo bóng ngược lại

Kỹ thuật bóng đá đường phố Dùng gầm giày gạt bóng

  • Bước 1: Dùng gầm giầy gạt bóng
  • Bước 2: Chân khép bóng hơi nhún lên để bóng bật lên cao.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách sút bóng xoáy mạnh từ huấn luyện viên gỏi

Hướng dẫn kỹ thuật bóng đá đường phố Poke & Run

Với kỹ năng Poke & Run người chơi chỉ cần sử dụng mũi chân để điều khiển bóng một cách hiệu quả nhất. Sau đó đi qua đối thủ và thực hiện nhận bóng từ phía sau. Với kỹ năng này bạn chỉ cần tính toán được được hướng bóng một cách hiệu quả và tính được khoảng cách trống phía sau đối thủ. Hơn nữa bạn cần lưu ý khoảng cách giữa bóng và đối thủ của mình.

Trên đây là một số thông tin liên quan đế việc hướng dẫn kỹ thuật bóng đá đường phố cơ bản nhất. Với bộ môn thể thao bóng đá nghệ thuật này bạn chỉ cần một đôi giày, một quả bóng cũng với nhiệt huyết sân cỏ là có thể thực hiện được. Các bạn có thể thỏa sức trình diễn và sáng tạo ra những cách chơi riêng của mình. Bạn không bị hạn chế bởi bất kỳ kỹ thuật hay kỹ năng nào trên cơ thể. Chơi mọi lúc mọi nơi và thực hiện biểu diễn dựa trên mẹo chơi và  sở trường của mình.