menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Hướng dẫn các vị trí trong bóng rổ người chơi cần nắm rõ

(GMT+7)

Bóng rổ là một môn thể thao hay và hấp dẫn giới trẻ Việt Nam tham gia chơi. Vậy các vị trí trong bóng rổ là gì? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của kqbongda.info.

Vị trí hậu vệ dẫn bóng (Point Guard (PG))

Người chơi ở vị trí thường là người người điều tiết nhịp độ của trận bóng. Họ sẽ thực hiện nhiệm vụ điều phối bóng trên sân một cách hiệu quả. Muốn chơi ở vị trí này tốt thì người chơi cần có IQ cao và khả năng tư duy chiến thuật hiệu quả.  Họ còn được mọi người đặt cho biệt danh là tướng sàn, huấn luyện viên sàn của đội bóng.

Những kỹ năng của một hậu vệ dẫn bóng cần có là: Xử lý bóng, vượt qua, kỹ năng cướp bóng rỗ, dẫn bóng. Phải là người luôn bình tĩnh và có tiếng nói tốt trong đội thì mới có thể đẩm nhận được vị trí này,…Chỉ cần có kỹ năng tốt thì dù bạn có chiều cao khiêm tốn vẫn có thể khắc phục được một cách hiệu quả nhất.

Vị trí hậu vệ dẫn bóng (Point Guard (PG))

Vị trí hậu vệ ghi điểm (Shooting Guard (SG))

Đây là vị trí dành riêng cho những cầu thủ có khả năng ném tốt nhất đội. Người chơi ở vị trí này thường có khả năng đưa bóng vào rổ vô cùng tốt.

Để thực hiện tốt vị trí hậu vệ ghi điểm thì cầu thủ cần có những kỹ thuật cơ bản như sau: Phải là người ném bóng tốt, có khả năng xử lý bóng rổ tốt, lối chơi mạnh mẽ và kỹ thuật Rebound tốt. Đồng thời, người chơi cần phải có kỹ năng vô địch tốt nhất, xác định phương hướng bóng có chuẩn hay không.

Các vị trí trong bóng rổ:Tiền phong phụ

Vị trí tiền phong phụ có nhiều điểm gần giống như hậu vệ ghi điểm. Tuy nhiên, SF sẽ có cách chơi bóng rổ đơn giản và hiệu quả tốt hơn. Người chơi cần có khả năng ném tốt ở các cánh, góc.  Vị trí này rất quan trọng trong thi đấu, bởi họ đóng vai trò giúp người chơi có thể kết nối các vị trí chơi khác với nhau.

Do đó, vị trí tiền phong phụ cũng cần phải có những kỹ năng chơi bóng cơ bản như sau: Xử lý bóng tốt, Rebound tốt, khả năng ghi bàn tốt. Đồng thời, trong trận đấu cần phải linh hoạt và chơi một cách hiệu quả.

Tiền phong chính (Power Forward (PF))

Người chơi vị trí này thường mang áo số 4 và sẽ là cầu thủ có chiều cao thứ 2 trong đội. PF là vị trí chơi thiên về tốc độ.

Để có kết quả tốt nhất trong vị trí chơi này người chơi cần phải nắm rõ các kỹ năng cơ bản như: Rebound tốt, chặn đối phương ghi điểm gần rổ. Mặt khác, cầu thủ cần có khả năng di chuyển tốc độ tốt để chơi vị trí này thật tốt.

Các vị trí trong bóng rổ: Trung phong (Center (C))

Người chơi vị trí trung phong đều được đánh dấu ở vị trí số 5. Ở vị trí này thường sẽ là người chơi có tốc độ thi đấu tốt và chiều cao lợi thế. Tuy nhiên, cũng nên nhớ rằng, dù nó yêu cầu về chiều cao nhưng người chơi cũng cần phải có thực lực và thể lực tốt.

Xem thêm:  Tổng hợp các lỗi trong bóng rổ đơn giản và chi tiết nhất

Hybrid Positions (vị trí lai hoặc phi truyền thống)

Bóng rổ được đánh giá là một bộ môn phát triển chiểu cao vô cùng tốt. Cho nên bộ môn này rất phát triển tại Việt Nam. Có 5 vị trí truyền thống được áp dụng trong bộ môn thể thao này.

Yêu cầu của những vị trí chơi này, người chơi thường kết hợp các kỹ năng cần thiết để chơi 2 vị trí riêng biệt.  Đồng thời, những vị trí lai này thường bắt đầu ở cấp trung học.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu các vị trí trong bóng rổ. Hy vọng những thông tin mẹo chơi mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

"Thông tin về cách chơi trò chơi ở đây chỉ được đề xuất với tính chất tham khảo. Xin vui lòng không áp dụng những mẹo này cho việc tham gia vào các hoạt động cược bất hợp pháp trên các ứng dụng game. Điều này là vi phạm pháp luật và có thể mang lại hậu quả nghiêm trọng cho bạn."