menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Cách chơi bài poker chi tiết và chính xác nhất

(GMT+7)

Cách chơi bài poker như thế nào để dễ dàng dành chiến thắng, luật chơi bài poker ra sao, có khó không? Cùng chuyên mục mẹo chơi đi tìm câu trả lời nhé!

Bài poker là gì?

Poker được biết đến là môn thể thao được ưa chuộng nhất hiện nay bởi có nhiều yếu tố trong mỗi ván bài. Đây là bộ môn chơi trí tuệ có sức hút ma lực từ những cách sáng tạo in đậm phong cách của mỗi con người. Không giống các game khác, người chơi dựa vào yếu tố may mắn là chính nhưng với Poker thì luôn tạo ra cơ hội cho bạn thể hiện trí tuệ trong chiến thuật của mình. Phán đoán được các chiêu trò mà đối thủ cùng bàn sử dụng để đưa ra từng nước đi để chống lại đối thủ một cách dễ dàng nhất và dành phần thắng.

Game chơi này khá cuốn hút và thú vị với người tham gia nhưng người mới thì chưa hiểu rõ về cách chơi, hãy cùng đọc tiếp ở bài viết này nhé!

cach-choi-bai-poker
Cách chơi bài poker chi tiết và chính xác nhất

Poker chơi như thế nào?

Poker chơi bằng bộ bài tây 52 lá. Tiếng Việt thì poker được gọi là xì tố, bài tố… vì trong trò chơi này người chơi đặt cược vào các lá bài của mình. Ở một ván bài cần có những lá bài riêng chia cho mỗi người chơi và lá bài chung được lật ra trên bàn. Qua các vòng cược người chơi cùng đấu trí với nhau.

Người chiến thắng sẽ là người có kết hợp bài mạnh nhất kể cả bài riêng và bài chung. Khi tất cả ngửa bài ở cuối mỗi ván, hoặc có thể là người tố cuối cùng mà không ai theo từ đó sẽ tìm ra người chiến thắng mà không cần chơi đến vòng ngửa bài.

Cách chơi bài poker chi tiết nhất

Các quy tắc chung của bài poker

  • 1 bàn chơi poker phải có từ 2 – 10 người chơi. Hiện tại, đánh bài poker online thường sẽ có bàn chơi 9 người, 6 người và 2 người.
  • Trên bàn poker có 1 ký hiệu tròn với chữ D. Nó sẽ di chuyển từ người chơi này sang người chơi khác theo chiều kim đồng hồ ở mỗi ván bài. Dựa vào đó để đễ dàng xác định được vị trí của người chơi trên bàn poker.
  • Mỗi người chơi sẽ được chia 2 lá bài riêng. Và có 5 lá bài chung lần lượt được lật ra giữa bàn. Một ván bài đầy đủ có 4 vòng cược. Cuối cùng, người chơi sở hữu tay bài mạnh nhất sẽ là người chiến thắng. Nhưng ván bài cũng có thể kết thúc bất kỳ lúc nào, khi có người tố và tất cả những người khác đều bỏ bài không theo, lúc này người tố chính là người thắng.
  • Ở mỗi vòng cược, tất cả tiền cược được gom chung vào 1 chỗ gọi là pot. Theo nguyên tắc thì 1 vòng cược chỉ kết thúc khi tiền cược mọi người đều ngang nhau và không ai tố tiếp.
  • Người chiến thắng sẽ ăn toàn bộ tiền cược. Trường hợp bạn cược hết tiền trước mọi người thì chỉ có thể ăn được số tiền trong pot tính đến lúc tất tay.
cach-choi-bai-poker-chi-tiet-va-chinh-xac-nhat
Poker chơi như thế nào?

Các lựa chọn của người chơi ở mỗi vòng cược

Bỏ bài: Tức là không chơi nữa, ngồi ngoài chờ ván bài mới. Ví dụ khi bạn được chia bài xấu hay không muốn bỏ thêm tiền để đi theo đối thủ thì bạn sẽ mất số tiền đã cược trước đó.

Cược: Có thể cược khi chưa ai làm việc đó, lúc này những người khác nếu muốn tiếp tục chơi thì phải đợi theo bằng số tiền bạn đã đặt cược. Còn không muốn thì có thể bỏ bài.

Tố: Khi có người cược, người chơi sau được lựa chọn theo hay bỏ bài thì có thể cược thêm, được gọi là tố. Việc này cho thấy bài họ đang có rất mạnh và các đối thủ nếu không muốn bỏ thêm thì bỏ bài.

Tố tất: Tức là khi bạn tố toàn bộ số tiền mình đang có. Bạn tố tất thì ván bài vẫn tiếp tục và việc còn lại của bạn chỉ ngồi xem. Cuối ván khi ngửa bài ra sẽ phân định được thắng thua.

Theo: Bạn cần bỏ ra một số tiền bằng người chơi trước đã cược/tố để tiếp tục chơi ván bài đó.

Xem: Nếu chưa có ai cược, bạn có thể không cược và chờ xem hành động của người kế tiếp.

Trình tự của một ván bài poker hoàn chỉnh

Muốn bắt đầu ván poker 2 người chơi ở bên tay trái của vị trí D tức Dealer sẽ phải đặt cọc 1 khoản tiền cược bắt buộc gọi là tiền mù. Người đầu tiên bên trái Dealer đặt mù nhỏ – small blind. Còn người kế tiếp đặt mù lớn – big blind tức là 2x small blind và đây là tiền cược tối thiểu ở các vòng cược sắp tới. Gọi là tiền mù vì người chơi phải đặt cược trước khi biết mình được chia bài gì.

Khi tiền mù đã được đặt thì mới được chia bài. Mỗi người được chia 2 lá bài tẩy và bước vào 4 vòng cược.

Vòng 1: Fre-Flop

Đây là vòng cược đầu tiên được diễn ra ngay sau khi mỗi người chơi biết bài tẩy của mình là gì. Người tiếp theo bên trái của mù lớn phải hành động đầu tiên. Mỗi người có thể chọn bỏ bài, theo, cược… Cứ như thế, lượt chơi vẫn diễn ra vòng quanh bàn theo chiều kim đồng hồ. Khi đến vòng cược, số tiền cược đã ngang bằng nhau thì toàn bộ tiền cược được gom vào 1 chỗ và ván bài bước sang vòng tiếp theo.

Vòng 2: Flop

Lúc này 3 lá bài chung đầu tiên được lật ra giữa bàn để mọi người có thể xem được, và kết hợp bài tẩy của mình để tạo ra một tay bài có 5 lá bài tối ưu nhất.

Vòng cược bắt đầu từ người đầu tiên còn chơi bên tay trái của D. Có thể chọn tương tự như ở vòng trước nhưng người chơi có thêm tùy chọn check để chuyển lượt cho người kế tiếp nếu trước đó chưa có ai đặt cược.

Vòng 3: Turn

Đến lá bài chung thứ tư, Turn, sẽ được lật. Lá bài này cũng được dùng để kết hợp với bài tẩy để tạo ra tay bài đẹp nhất. Người chơi còn lại sẽ tiến hành đặt một vòng cược mới như vòng cược trước.

Vòng 4: River

Lá bài chung thứ 5 cũng là lá cuối cùng được lật. Lúc này, người chơi có đủ 5 lá bài chung kết hợp với 2 lá bài tẩy trên tay mình. Và những người chơi còn lại sẽ tiến hành đặt một vòng cược cuối cùng như ở vòng trước. Và kết thúc vòng này nếu nhiều hơn 1 người còn trụ lại thì tất cả ngửa bài để xác định người thắng.

Như vậy là bài viết trên đã chia sẻ đến bạn cách chơi bài poker rất đơn giản có phải không? Bạn có thể tham khảo các cổng game cũng như lựa chọn trò chơi bạn yêu thích để giải trí nhé. Chúc bạn may mắn!

Xem thêm: Top game O/U đổi thưởng tiền mặt uy tín bậc nhất