menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Tìm hiểu kỹ thuật lừa bóng qua người đơn giản và siêu hạng

(GMT+7)

Trong bóng đá, để có thể đưa bóng vào khung thành của đối thủ thì người chơi phải lừa bóng qua mặt những đối thủ của mình. Vậy kỹ thuật lừa bóng qua người như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của kqbongda.info.

Kỹ thuật lừa bóng qua người là gì?

Kỹ thuật lừa bóng qua người còn được biết đến với tên gọi là kỹ thuật qua người trong bóng đá. Mục tiêu của kĩ thuật này giúp cho người chơi có thể dẫn bóng qua người đối phương được hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật đặc biệt này trong những pha tranh chấp bóng một cách hiệu quả. Thực hiện cách đi bóng qua người tốt thì người chơi cần có quyền kiểm soát bóng tốt nhất.

Kỹ thuật lừa bóng qua người là gì?

Các kỹ thuật qua người trong bóng đá đơn giản, hiệu quả

Kỹ thuật qua người bằng cả hai chân

Cách đi bóng qua người cơ bản nhất chính là sử dụng 2 chân để rê bóng. Đây là kỹ thuật qua người khá cơ bản nhưng lại giúp dẫn bóng qua người chơi một cách hiệu quả.

  • Tuy nhiên sử dụng kỹ thuật này thì người chơi cần phải sử dụng 2 chân để lừa bóng. Khi áp dụng cách lừa bóng người chơi cần phải giữ được tiết tấu nhanh, liên tục giữa 2 chân khiến đối phương không thể nắm được hướng bóng chính xác mà bạn muốn dẫn bóng.
  • Để luyện tập động tác qua người hiệu quả người chơi nên luyện tập 2 chân đi bóng trên sân cỏ với các hình nón trước nhé. Mục đích là để bạn sử dụng điều khiển 2 chân một cách hiệu quả.

Kỹ thuật lừa bóng qua người Mathews

Khi thực hiện kỹ thuật lừa bóng Mathews bạn cần phải lưu ý một số điểm cơ bản như sau:

  • Với kỹ thuật rê bóng qua người Mathews, người chơi sẽ sử dụng các động tác di chuyển nhỏ để đánh lừa đối thủ. Các động tác nhỏ khiến đối phương các đường đi của bóng và từ đó bạn nhân cơ hội di chuyển nhanh chóng.
  • Để thực hiện kỹ thuật Mathews, bạn hãy sử dụng chân thuận và thực hiện chạm bóng 2 lần. Lần đầu chạm bóng chính là để đánh lạc hướng người chơi khác. Hãy đẩy bóng về phía mình sau đó sử dụng lần chạm bóng thứ 2 để đưa bóng ra xa.

Cách đi bóng qua người Step-over

Kỹ thuật bóng đá qua người Step-over sẽ giúp lừa bóng qua người qua người hiệu quả. Sau đó nhanh chóng bóng sẽ di chuyển theo hướng mà người chơi muốn

  • Trước tiên, để thực hiện bạn cần phải giảm tốc độ, di chuyển bóng chậm rãi với tốc độ thật bình thường. Sau đó sử dụng chân thuận để đi bóng. Với chân còn lại, hãy sử dụng mé ngoài của chân để di chuyển bóng hiệu quả. Khi đối thủ đang mất phương hướng, hãy dẫn bóng nhanh chóng theo hướng mà bạn mong muốn khiến đối thủ không thể nhận ra.

Kỹ thuật xỏ háng trong bóng đá

Xâu kim hay xỏ háng là một kỹ thuật lừa bóng thường được các cầu thủ có kỹ thuật đi bóng chuyên nghiệp thực hiện. Đây là kỹ thuật qua người giúp cầu thủ tự tin áp dụng đi bóng hiệu quả nhất.

Học kỹ thuật qua người này người chơi cần phải sử dụng một số mẹo chơi như sau:

  • Khống chế bóng lại một nhịp, cần chắc chắn bóng sẽ nằm trong tầm kiểm soát của mình.
  • Quan sát chân đối thủ xem họ có ý định chặn đường đi của bóng theo hướng nào. Nhanh chóng khống chế bóng luồn qua háng và đi ra sau lưng đối thủ
  • Bứt tốc nhanh ra sau lưng đối thủ để kiểm soát bóng.

Xem thêm:  Bật mí những mẹo chơi Poker hiệu quả khiến đối thủ bối rối

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu kỹ thuật lừa bóng qua người. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật bóng đá này.