menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Cách sút bóng mạnh bằng má trong hiệu quả cho người mới

(GMT+7)

Cách sút bóng mạnh bằng má trong là một trong những kỹ thuật bóng đá cơ bản mà một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp cần có. Vậy kỹ thuật này được thực hiện như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của kqbongda.info.

Cách sút bóng mạnh bằng má trong

Tư thế chạy đà

Để thực hiện cách sút bóng mạnh bằng má trong một hiệu quả người chơi cần thực hiện tư thế chạy đà chuẩn. Ngay cả khi bóng sống hay bóng chết, thì người chơi cũng cần phải  xác định được chạy đà và đây là một mẹo chơi cơ bản. Thông thường khi chạy đà bạn cần phải thực hiện bước chạy đà 3 – 5 bước. Khi thực hiện cần cúi nhẹ và hơi chếch sang hướng bóng sút. Mở rộng bước chân sau đó thực hiện các bước chạy với tốc độ đều. Vận tốc cao nhất dồn vào những bước chạy cuối.

Cách sút bóng mạnh bằng má trong

Thực hiện tư thế chân trụ

Cầu thủ sử dụng chân không làm chân trụ trong cách sút bóng mạnh bằng má trong. Tuy nhiên trước tư thế này người chơi nên thực hiện chạy đà từ 3-5 bước để chuẩn bị cú sút. Bóng đặt tại vị trí sút và chân trụ đặt tại chếch khoảng 120-140 độ so với hướng bóng. Dậm chân trụ xuống và thực hiện chạy đà. Chân và bóng sẽ được đặt song song với nhau và đặt cách 20 – 25cm. Bóng cùng hướng với bàn chân trụ và chân sút cần phải đặt đúng vị trí.

Tư thế chân sút

Trước khi chuẩn bị sút, thực hiện tư thế đưa chân theo 1 góc khoảng 90 độ. Dùng lòng bàn chân (má trong) tiếp xúc trực tiếp với. Lực di chuyển của bóng có thể nhanh, bổng hoặc xoáy tùy theo mục đích của người chơi.

– Trường hợp người chơi muốn bóng đi sệt và mạnh: lúc này chân sẽ phải tiếp xúc với 2/3 quả bóng. Xác định hướng sút hơi chếch xuống để bóng có thể đi với lực mạnh nhất và đúng hướng.

– Trường hợp nếu bạn muốn sút bóng nhanh: Điểm tiếp xúc giữa chân với 1/3 quả bóng và phần dưới thực hiện gần bóng nhất.

Điều chỉnh tư thế và động tác tay

Tư thế thân người cùng động tác tay đúng cũng giúp cho việc sút bóng bằng má trong hiệu quả hơn. Ngoài ra động tác tay còn giúp giữ thăng bằng hiệu quả nhất. Cầu thủ nên thực hiện động tác đưa tay trùng với chân trụ vung lên ngang khi sút bóng, tay còn lại sẽ thực hiện thả lỏng và chân sút ra phía trước. Chú ý rằng cần duỗi thẳng tay và không được phép cong lại.

Những sai lầm thường gặp khi sút bóng bằng má trong

– Lưu ý khi thực hiện thì bước chân nhỏ và tốc độ chậm khi thực hiện chạy đà.

– Thực hiện các động tác chuẩn kỹ thuật tự nhiên và không bị gò bó. Quá trình tập luyện chưa thuần thục và quá căng thẳng sẽ khiến cho lực đi bóng không được hiệu quả.

– Đặt sai vị trí chân trụ, khoảng cách bóng không chuẩn cũng sẽ khiến cho đường bóng đá không được hiệu quả và lực bóng cũng không được mạnh như mong muốn

– Đặc biệt nếu như điểm tiếp xúc không chính xác giữa chân và bóng thì đường chuyền của bóng sẽ bị lệch và lực bóng tạo ra sẽ không được như mong muốn.

– Tư thế người không chuẩn, nghiên quá nhiều và ngả người ra sau cũng khiến cho hướng bóng không được như mong muốn.

– Không lăng chân về khi động tác đã được kết thúc.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách chơi bóng rổ đơn giản mà dễ áp dụng nhất

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách sút bóng mạnh bằng má trong. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.