menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Hướng dẫn cách đỡ bóng chuyền hơi đúng kỹ thuật tứ HLV

(GMT+7)

Cách đỡ bóng chuyền là một trong những kỹ thuật chơi cơ bản nhất giúp người chơi có thể nâng cao khả năng chơi bóng và phòng thủ một cách hiệu quả trước những đòn tấn công của đối phương. Vậy các đệm bóng chuyền hơi đúng kỹ thuật như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của kqbongda.info.

Kỹ thuật đỡ bóng chuyền là gì?

Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu trong các kỹ thuật của bóng chuyền bao gồm có kỹ thuật giao bóng, bắt bóng bước 1, chuyền 2, tấn cống/đập bóng, chặn bóng và cứu bóng. Nếu là cầu thủ chuyên nghiệp thì tất cả các kỹ thuật này đều cần phải tập luyện một cách thuần thục. Còn riêng đối với mỗi người chơi ở các vị trí khác nhau thì kỹ thuật chơi cũng có sự thay đổi tương tướng thiên về một kỹ thuật đặc biệt nào đó. Và Libery chính là người thực hiện kỹ thuật đỡ bóng và chuyền bóng cho đồng đội.

Cách đỡ bóng chuyền bước 1 là cách khống chế bóng vô cùng quan trọng mà người chơi cần thực hiện. Khi đối thủ phát bóng tại phần sân sau thì người chơi cần phải đỡ bóng để thực hiện phòng thủ và đưa các hưởng tổ chức tấn công hiệu quả. Nếu bạn đỡ không tốt sẽ khiến cho đội bóng bị mất điểm và bóng sẽ chạm vào phần sân nhà của mình. Cách đỡ bước 1 trong bóng chuyền sẽ được thực hiện cơ bản như sau:

Cách đỡ bóng chuyền hơi

  • Đỡ bóng bằng cánh tay là cách mà người chơi sẽ thực hiện đỡ bóng bằng cánh tay
  • Búng bóng là bạn dùng đầu ngón tay để thực hiện chạm vào bóng.

Đây là 2 kỹ thuật mà vị trí Libero cần phải chú ý và rèn luyện một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách sút bóng bổng đúng kỹ thuật nhất hiện nay

Cách đỡ bóng chuyền hơi

Thời gian cho cú giao bóng sang bên kia sân thường rất ngắn và lực thực hiện vô cùng mạnh. Cho nên là một Libero, bạn cần phải mở rộng khu vực phản công của mình rộng ra như vậy mới có thể kiểm soát bóng được tốt nhất. Ngay từ lúc phát bóng, họ sẽ phải dự đoán hướng bóng và điểm rơi của bóng, do đó bạn chuẩn bị tư thế để cách đỡ bóng chuyền diễn được thuận lợi và chuẩn kỹ thuật nhất.

  • Tư thế chuẩn bị: Đầu gối hơi hạ xuống để trọng tâm cơ thể có thể đứng vững. Giơ 2 cánh tay ra phía trước trong tư thế sẵn sàng tiếp xúc với bóng và đỡ bóng một cách hiệu quả nhất. Kỹ thuật này phổ biến ở môn bóng chuyền chuyên nghiệp. Tuy nhiên tại các trận bóng chuyền bãi biển thì kỹ thuật này sẽ có sự khác biệt một chút.
  • Cách đỡ bóng chuyền bước 1 sẽ thực hiện cắt đường bay của bóng chuyền và chuyền lên so với đường chuyền 2. Sau đó 2 người chơi này tạo sẽ tạo ra một đợt tấn công khi bóng lên khu vực phản công của toàn đội. Có thể nói tóm lại như sau kỹ thuật bắt bóng đỡ bóng là một cách luyện tập và chỉ có rèn luyện thì khả năng phản xạ mới nhạy bén.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu kỹ thuật thực hiện cách đỡ bóng chuyền. Hy vọng những thông tin mẹo chơi mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.