menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Hướng dẫn cách sút bóng bổng đúng kỹ thuật nhất hiện nay

(GMT+7)

Cách sút bóng bổng đúng kỹ thuật được thực hiện như thế nào? Đang là một chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của kqbongda.info.

Hướng dẫn cách sút bóng bổng đúng kỹ thuật nhất

Chạy đà

Bước đầu tiên khi thực hiện sút bóng bổng chính là bước chạy đà. Thông thường các cầu thủ sẽ áp dụng khoảng cách chạy đà từ 3-6 bước và hơi chéo về phía chân không thuận. Khi chạy lấy đà bạn cần tăng tốc bóng dần để tạo được lực sút bóng tốt nhất. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải chú ý đến bước chạy đà cuối cùng sẽ phải chạy dài hơn để tạo quán tính cho độ vung chân. Khi thực hiện người chơi cần phải kiểm soát tốt tư thế, thân người của mình.

Hướng dẫn cách sút bóng bổng đúng kỹ thuật nhất

Đặt vị trí của chân trụ

Chân trụ thông thường sẽ được lựa chọn là chân không thuận. Lúc này toàn bộ trọng tâm cơ thể sẽ được dồn vào chân trụ. Nếu thực hiện cách sút bóng bổng mạnh thì chân trụ của bạn phải cách bóng 15-20cm, mũi bàn chân thông thường sẽ được đặt hướng về quả bóng.

Trên thực tế, vị trí đặt chân trụ sẽ được quyết định bởi vị trí sút bóng. Khi định hướng được tư thế đúng thì bạn cần phải chọn được điểm chạm bóng phù hợp.

Vung chân sút bóng

Vung chân là một động tác quan trọng giúp bạn quyết định sút bóng mạnh và bổng hay không. Theo đó, bạn nên chọn đúng chân trụ và tính toán biên độ rộng và cao. Như vậy quả bóng sẽ sút được với một lực cực mạnh và hiệu quả nhất. Khi sút, cầu thủ cần lấy hông làm điểm tựa và phần đùi sẽ được xác định là phần tạo lực khi sút bóng.

Chọn điểm tiếp xúc giữa chân sút và bóng

Trên thực tế, cách sút bóng bổng có thành công hay không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào điểm điểm tiếp xúc giữa bóng và chân sút. Bạn cần phải xác định được đúng hướng bóng sút để có thể tính toán điểm tiếp xúc hiệu quả nhất. Nếu bạn sút vào tâm của trái bóng thì bóng sẽ đi song song với mặt đất và lực bóng được mạnh nhất. Nếu sút vào điểm 1/3 trái bóng thì trái bóng sẽ đi bổng và lực bóng cũng khá tốt.

Vì vậy để sút bóng được bổng thì bạn nên sút ở vị trí phía dưới 1/3 quả bóng và với lực vung chân cao. Khi chân tiếp xúc với quả bóng, thì phần cổ chân cần phải gồng cứng để có thể tạo được điểm sút bóng hiệu quả nhất. Nếu bạn dùng mu bàn chân thì chắc chắn uy lực của pha sút bóng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Kết thúc động tác

Để kết động tác sút bóng, bạn phải để chân sút tiếp tục để chân sút đá lăng về phía trước. Các bộ phận trên cơ thể sẽ phải phối hợp thật nhẹ nhàng theo hướng bóng đi. Điều này sẽ giúp cho các đường đi của bóng được thuận lợi hơn.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách đá bóng không mệt giúp tăng thể lực tốt nhất

Nguyên tắc cần nhớ khi thực hiện cách sút bóng bổng

  • Chân trụ phải được xác định chuẩn vì nó quyết định đến 50% sự thành công của việc sút bóng.
  • Nên đặt chân trụ hơi xa trái bóng để việc thực hiện sút bóng bổng được hiệu quả nhất.
  • Phần mũi của chân trụ phải hướng theo hướng bóng. Thân người của cầu thủ sẽ thực hiện hơi ngả ra sau.
  • Cầu thủ cần thực hiện cú sút một cách mạnh mẽ và hiệu quả nhất.
  • Mỗi cầu thủ cần chú ý nâng cao thể lực, sức khỏe cũng thông qua chế độ ăn uống khoa học, nghỉ ngơi hợp lý.
  • Nếu muốn có kỹ thuật sút bóng tốt bạn cũng phải rèn luyện cho đôi chân thật khỏe khoắn, dẻo dai. Đồng thời, thực hiện các động tác theo đúng hướng dẫn của huấn luyện viên.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách sút bóng bổng. Hy vọng những thông tin mẹo chơi mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.