menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Bật mí cách chơi kéo co đơn giản và dễ chiến thắng nhất 2021

(GMT+7)

Kéo co là một trò chơi dân gian gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Vậy cách chơi kéo co dễ thắng như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích sau đây của kqbongda.info.

Dụng cụ chuẩn bị để chơi kéo co

Để chơi kéo co được hiệu quả thì người chơi cần một sợi dây thừng dài khoảng 7m, sau đó sử dụng một sợi dây màu đỏ buộc ở giữa dây. Việc buộc sợi đây màu đỏ ở giữa sợi dây thừng nhằm mục đích để xác định thắng thua một cách dễ dàng hơn trong quá trình chơi.

Sau đó hai đội sẽ thực hiện vẽ 1 đường chỉ vạch làm ranh giới thua cuộc khi 2 đội.

Luật chơi kéo co

Trò chơi kéo co ở mỗi địa phương sẽ có những cách thức chơi hoàn toàn khác nhau. Nhưng điểm giống nhau là đều chia thành 2 đội tham gia kép co, mỗi đội sẽ chia số người chơi tham gia giống nhau và lực lượng giống nhau.

Khi chuẩn bị bắt đầu kéo co, mỗi thành viên tham gia sẽ phải nắm chặt sợi dây của đội bên mình ( được đánh dấu ranh giới bởi sợi dây đỏ). Sợi dây đỏ ban đầu sẽ phải nằm giữa ở vạch đã được kẻ để phân biệt ranh giới giữa hai người.

Sau khi trọng tài ra tín hiệu, các thành viên 2 đội sẽ dùng hết sức để kéo dây hai đầu, ngược lại với nhau.

Người đầu hàng của đội bên nào mà dẫm vào vạch ranh giới đã được kẻ sẽ là người thua cuộc.

Cách chơi kéo co giúp bạn chiến thắng

Cách chơi kéo co giúp bạn chiến thắng

Sắp xếp đội hình chuẩn

Sắp xếp đội hình được xem là mẹo chơi vô cùng quan trọng để đem lại thành công khi kéo co. Khi sắp xếp đội hình người chơi cần phải lưu ý một số điểm sau: Cả đội chơi có thể tham gia kéo co đứng so le nhau hoặc đứng hết một bên. Tuy nhiên nếu có nhiều người khẻo thì nên đứng lên đứng về một bên để tập trung lực, đó cũng là lời khuyên được nhiều chuyên gia quốc tế lựa chọn.

Ngoài ra các thành viên trong đội nên đứng cách đều nhau để tránh va chạm.

Tư thế kéo co chuẩn 

Cách chơi kéo co chuẩn chính là việc người chơi thực hiện tư thế chuẩn bị kéo co. Nó được xem lànền tảng và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kéo co của toàn đội. Tư thế chuẩn sẽ giúp đội kéo co tập chung được nhiều lực và kéo được hiệu quả hơn.

Tư thế kéo co chuẩn chính là người chơi dùng sợi dây kéo co kẹp vào nách thật chặt, chân mở rộng sao cho thật thoải mái nhất (lưu ý không nên choãi quá rộng). Nếu bạn thuân tay phải, hãy đứng kéo về phía bên trái. Ngoài ra, để tăng độ bám đất và hệ số ma sát tạo lực bạn nên sử dụng giày vải để kéo co.

Nên giữ chặt tay và dây chỉ kéo bằng chân, không kéo bằng tay

Trong quá trình thi đấu kéo co, bạn cần phải giữ chặt tay để tạo lực thật hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần phải hết sức cẩn thận tránh các trường hợp trượt tay, mặc ma sát với tay quá lớn gây xước tay.

Tốt nhất là các người kéo dây nên đi giày vài để tạo lực kéo dây thật tốt.

Nhịp điệu kéo co đồng đều

Tất cả các thành viên trong đội chơi phải đồng lòng, đồng loạt cùng kéo, không có người kéo người chờ. Muốn vậy chỉ cần một người đứng ở ngoài tổ chức hô lệnh để tập trung sức kéo.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách chơi kéo co. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về trò chơi này. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số trò chơi khác như cách chơi rồng rắn lên mây nhé!