menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Hướng dẫn cách chơi cầu lông cơ bản nhất cho người mới

(GMT+7)

Cầu lông là một bộ môn thể thao rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Vậy cách chơi cầu lông như thế nào hiệu quả? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của kqbongda.info để biết thêm chi tiết.

Cầu lông là gì?

Cầu lông là một môn thể thao dùng vợt thi đấu giữa hai vận động viên đấu đơn hoặc đấu đôi trên 2 nửa của sân cầu hình chữ nhật được chia bằng một tấm lưới giữa sân. Người chơi ghi điểm bằng cách đưa cầu sang bên lưới của đối thủ trong một lần chạm và chạm xuống đất. Lượt cầu sẽ được kết thúc khi chạm đất hoặc mắc lỗi khi được trọng tài và trọng tài biên bắt lỗi. Trong trường hợp không có trọng tài thì các lỗi sẽ được người chơi xác định.

Cách chơi cầu lông cơ bản cho người mới

Đây là môn thể thao đòi hỏi người chơi có thể lực và mẹo chơi thông minh. Khi chơi người chơi càng nhanh nhẹn và di chuyển càng nhịp nhàng thì cơ hội chiến thắng của bạn lại càng cao. Để chơi tốt cầu lông người chơi cần phải thực hiện tốt các động tác cơ bản như: Kỹ thuật chơi cầu, tâm lý, dụng cụ thi đấu,…

Cách chơi cầu lông cơ bản cho người mới

Kỹ thuật cầm vợt

Khi chơi cầu lông kỹ thuật cầm vợt vô cùng quan trọng bởi vì nó chính là một yếu tố  quan trọng giúp người chơi có thể học chơi cầu lông được hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách chơi cầu lông cơ bản các chuyên gia luôn muốn giới thiệu chính là cầm vợt bằng tay trái và cầm vợt bằng tay phải. Tùy theo sở thích của mỗi người mà sẽ áp dụng cách cầm vợt một cách phù hợp nhất.

Nhưng quan trọng nhất, khi chọn cầm vượt bằng cách nào thì người chơi cũng phải thực hiện đúng tư thế cầm vợt thì giữa ngón trỏ và ngón cái phải tạo nên được một góc chữ V.

Cách đánh cầu lông

Đánh cầu lông là kỹ thuật được áp dụng nhiều nhất khi chơi cầu lông. Khi chơi cầu lông, cách đánh cầu lông cần lưu ý một số điểm như sau:

– Đánh sai: người chơi thực hiện đánh cầu không đánh thẳng tay, đánh cầu ở phía sau và bên hông, mặt vợt tiếp xúc với cầu không đúng hướng cũng khiến cho hiệu quả đánh cầu bị giảm sút.

– Đánh đúng: Đánh cầu phải thẳng tay và đánh cầu phải ở giữa không được chao mặt qua lại. Mặt vợt tiếp xúc thẳng góc với cầu mới phát huy được lực đánh tốt nhất và hướng đi của cầu đúng hướng.

Di chuyển lên lưới khi chơi cầu lông

Đối với các VĐV khi thi đấu chuyên nghiệp cần phải đánh giá tìm cách di chuyển tốt nhất, kỹ năng di chuyển lên lưới cũng vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp bạn phòng thủ và tấn công một cách hiệu quả đồng thời cũng sẽ có những pha phòng thủ tốt nhất. Với di chuyển lên lưới khi áp dụng cách chơi cầu lông bạn cần phải lưu ý một số điểm sau:

– Di chuyển sai: chân bước tùy hứng không có sự tính toán và áp dụng đúng kỹ thuật di chuyển.

– Di chuyển đúng cách: Chân cùng bên với tay cầm vợt phải luôn đứng về phía trước. Di chuyển đúng kỹ thuật thì cảm giác nhẹ nhàng, tốc độ nhanh hơn mà đỡ mất sức khi thi đấu.

Kỹ thuật thẳng tay khi đánh cầu lông

– Canh cầu giữa người.

– Mặt vợt tiếp xúc cầu phải thẳng góc.

Xem thêm:  Bật mí cách chơi cờ vây cơ bản cho người mới bắt đầu chuẩn

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách chơi cầu lông. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

"Thông tin về cách chơi trò chơi ở đây chỉ được đề xuất với tính chất tham khảo. Xin vui lòng không áp dụng những mẹo này cho việc tham gia vào các hoạt động cược bất hợp pháp trên các ứng dụng game. Điều này là vi phạm pháp luật và có thể mang lại hậu quả nghiêm trọng cho bạn."