menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Tìm hiểu cách đi bóng qua người trong bóng đá chuyên nghiệp

(GMT+7)

Cách đi bóng qua người là một trong những kỹ thuật lừa bóng đơn giản nhất mà cầu thủ bóng đá cần phải nắm rõ? Vậy cách lừa bóng qua người này sẽ được thực hiện như thế nào? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của kqbongda.info.

Cách đi bóng qua người là gì?

Về cơ bản, kỹ thuật đi bóng qua người được hiểu một cách đơn giản là việc người thực hiện đưa bóng và thân hình mình qua người đối thủ một cách hoàn hảo. Đồng thời lúc này người thực hiện cần phải giữ được trọng tâm trên sân bóng và kiểm soát bóng thật tốt tránh để để đối thủ cướp mất bóng.

Việc một cầu thủ thực hiện thực hiện một pha đi bóng qua người chính là việc họ bỏ lại cầu thủ ở phía sau. Nhờ ậy mà tạo được nhiều pha phản công sớm hơn, có nhiều khoảng trống để đi bóng hơn.

Kỹ thuật đi bóng qua người là gì?

Tìm hiểu kỹ thuật đi bóng qua người

Kỹ thuật lừa bóng qua người: Đổi hướng đột ngột

Đây là một kỹ thuật đi bóng qua người đơn giản được áp dụng phổ biến trên sân thì đấu. Cụ thể kỹ thuật này được thực hiện như sau:

  • Rê bóng thơ hướng thẳng với một tốc độ nhanh thực hiện bằng mu của bàn chân.
  • Chú ý quan sát đối phương nếu như họ áp sát thì nên sử dụng má bàn thân hoặc mu bàn thân để xử lý bóng.
  • Sau khi gạt bóng qua thì laoạ tức tăng tốc độ chạy để lừa bóng một cách hiệu quả nhất.

Khi thực hiện kỹ thuật này cần sự kết hợp nhuần nhuyễn của các kỹ thuật chân và kiếm soát bóng thật tốt. Như vậy cơ hội chiến thắng của bạn chắc chắn sẽ cao hơn.

Cách đi bóng qua người qua người đơn giản: Đẩy bóng và bức tốc

Cách đi bóng qua người đơn giản sẽ được thực hiện theo các bước cơ bản như sau:

  • Thực hiện dắt bóng ở tốc độ cao nhất và quan sát những bước đi của đối phương.
  • Khi cầu thủ đối phương đến gần thì người chơi sẽ thực hiện tăng tốc độ
  • Khi đối phương cách bóng khoảng 2m thì người chơi sẽ sử dụng chân trụ của đối phương bằng một lực vừa phải để có thể vượt qua đối phương một cách hiệu quả nhất.

Kỹ thuật qua người: Xâu kim

Đây là kỹ thuật đi bóng được nhiều cầu thủ nổi tiếng áp dụng như Messi, Neymar,… Tuy nhiên cách đi bóng này không hề đơn giản mà nó cần đòi hỏi người chơi phải nhanh nhạy và xử lý bóng một cách tinh tế.

Cụ thể mẹo chơi thực hiện kỹ thuật đưa bóng qua người như sau:

  • Đầu tiên người chơi cần phải rê bóng ở tốc độ chậm và quan sát đối phương.
  • Giữ bóng trong chân, sau đó thực hiện quan sát đôi bóng đối phương. Khi đối phương chuyển động chân cướp bóng thì chắc chắn sẽ xuất hiện khoảng trống cho bạn thực hiện giao bóng.
  • Cần đẩy bóng với một lực mạnh để bóng có thể đi qua khe giữa 2 chân của đối thủ.

Kỹ thuật qua người: The fake shot

The fake shot được xem là một trong những kỹ thuật đơn giản và cách thực hiện của nó cũng có nhiều điểm giống với các kỹ thuật đi bóng . Mục đích của chúng là để đánh lừa đối phương sau đó đẩy bóng theo hướng ngược lại và tiếp tục đi bóng qua người khác..

Tuy nhiên khi sử dụng cách đi bóng qua người đơn giản trên bạn cần phải tính toán phương  hướng đi bóng hipwj lý. Có thể đồng thời cầu thủ ohari kiểm soát được lực vung chân nhằm đẩy bóng đu theo lực vừa đủ.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sút bóng bổng đúng kỹ thuật nhất hiện nay

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách đi bóng qua người. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.