menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Bán độ là gì? Những thông tin liên quan đến bán độ

(GMT+7)

Bán độ là gì? Bán độ là cách mà các cầu thủ khi thi đấu đã cố tình dàn xếp trước tỷ số với nhau nhằm phục vụ việc cá độ bóng đá.

Bán độ là gì?

Bán độ là cách mà các cầu thủ khi thi đấu cố tình dàn xếp tỷ số trước với nhau. Điều đó sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến kqbd mỗi trận đấu. Bán độ là một hình thức đánh bạc thông qua cá độ bóng đá. Khi tham gia cá độ cầu thủ sẽ nhận về phần quyền lợi và số tiền lớn nếu như phi vụ đó chót lọt.

Các cuộc bán độ sẽ có chủ thể là người đứng ra làm trung gian với mục đích dàn xếp tỉ số. Tất cả đều có mục đích thu về lợi thuận từ hành vi đánh bạc một cách có tổ chức. Chắc hẳn bạn sẽ có thể thấy được những trận đấu có sự tham gia của bán độ. Các cầu thủ khi tham gia bán độ được xem là đồng phạm. Nếu vi bị phát hiện bán độ thì các cầu thủ đó sẽ phải chịu án phạt rất nặng.

Bán độ được sử dụng để nói về cầu thủ có hành vi cố tình điều chỉnh điểm số trận đấu theo một sự sắp xếp từ trước. Việc này được thực hiện một cách tự nguyện hoặc dưới sự chỉ đạo của một tổ chức, cá nhân nào đó. Hành vi cá độ do các tổ chức cá độ bóng đá thao túng. Khi thực hiện hành vi này cá độ người bán nhận được một thỏa thuận tương ứng về tiền hoặc lãi.

Các trận đấu bán độ cũng rất phổ biến khi nói đến cá độ bóng đá trực tuyến. Tham gia các giải đấu cấp cao cũng như các giải đấu cấp thấp. Đây được coi là một trong những vấn đề nhức nhối nhất trong bóng đá. Nó cũng đã tạo ra rất nhiều ảnh hưởng đến trận đấu.

Bán độ là gì? Những thông tin liên quan đến bán độ
Bán độ là gì? Những thông tin liên quan đến bán độ

Những thông tin liên quan đến bán độ

Dấu hiệu hiệu nhận biết

  • Cầu thủ tấn công cố gắng đối đầu với 4 cầu thủ hậu vệ cùng lúc.
  • Cầu thủ nhận bóng nhưng lại làm trượt chân khi đường chuyền bóng chính xác ngay chân cầu thủ đó.
  • Cầu thủ ném bóng, sút xa một cách bừa bãi qua loa.
  • Cầu thủ thực hiện chiến thuật một cách phi lý như trường hợp phải chọn chơi bóng ngắn thì chơi bóng dài.
  • Cầu thủ hay bị mất bóng vô duyên để đối phương ghi bàn.
  • Cầu thủ vi phạm nhiều sai lầm ngu ngốc khi thi đấu.
  • Cầu thủ cố tình khiêu khích, chọc trọng tài.
  • Cầu thủ có cơ hội tốt để ghi điểm nhưng họ lại bỏ lỡ cơ hội nhiều lần rồi tỏ ra đau khổ.
  • Cầu thủ tấn công không làm nhiệm vụ tấn công mà lại chạy qua tấn công đường biên rồi thường xuyên sút bóng ra ngoài sân.

Hành vi bán độ bóng đá phạm tội gì?

Bán độ bóng đá được xếp vào nhóm tội có liên quan đến việc xâm phạm về an toàn công cộng và trật tự công cộng. Cầu thủ bán độ có thể bị xử lý về Tội tổ chức đánh bạc. Cùng kqbongda.info tìm hiểu về các trường hợp sau:

Đối với tội đánh bạc

Theo khoản 1 Điều 321 Bộ luật Hình sự 2015 được sửa đổi, bổ sung bởi Khoản 120 Điều 1 Luật số 12/2017/QH14 thì những trường hợp sau đây sẽ bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm.

– Trường hợp bán độ có tính chất chuyên nghiệp.

– Trường hợp tiền hoặc hiện vật dùng trong đánh bạc trị giá 50 triệu đồng trở lên.

– Trường hợp sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để bán độ.

– Trường hợp tái phạm nguy hiểm.

Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 10 – 50 triệu đồng.

Đối với tổ chức đánh bạc

Điều 322 Bộ luật Hình sự 2015 được sửa đổi, bổ sung năm 2017 quy định hình thức xử lý đối với hành vi bán độ. Người tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc trái phép ở những trường hợp sau sẽ bị phạt tiền từ  50 – 300 triệu đồng hoặc phạt tù từ 01 – 05 năm.

– Tổ chức cho 10 người đánh bạc trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật trị giá 5 triệu đồng trở lên. Hoặc tổ chức 02 chiếu bạc trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật trị giá 5 triệu đồng trở lên.

– Trường hợp sử dụng địa điểm thuộc quyền sở hữu hoặc quản lý của mình để tổ chức đánh bạc cho 10 người trở lên trong cùng một lúc. Tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5 triệu đồng trở lên. Hoặc tổ chức 2 chiếu bạc trở lên trong cùng một lúc mà tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trị giá 5 triệu đồng trở lên.

– Tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc trong một xới bạc trị giá 20 triệu đồng trở lên.

– Trường hợp tổ chức nơi cầm cố tài sản cho người tham gia đánh bạc; có lắp đặt trang thiết bị phục vụ cho việc đánh bạc, phân công người gác, người phục vụ khi đánh bạc…

– Đã bị xử phạt hành chính về một trong các hành vi quy định về tội tổ chức đánh bạc hoặc đã bị kết án về tội tổ chức đánh bạc hoặc tội đánh bạc, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm.

Nếu phạm tội thuộc các trường hợp sau sẽ bị phạt tù từ 05 – 10 năm.

– Trường hợp bán độ có tính chất chuyên nghiệp.

– Trường hợp thu lợi bất chính 50 triệu đồng trở lên.

– Trường hợp sử dụng mạng internet, mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử để bán độ.

– Trường hợp tái phạm nguy hiểm.

Người phạm tội cũng có thể bị phạt tiền từ 20 – 100 triệu hoặc sẽ bị tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ bán độ là gì? và những thông tin liên quan đến bán độ bóng đá.

Xem thêm: Ghi 4 bàn thắng gọi là gì trong bóng đá?

Xem thêm: Giải FA Cup là gì? Lịch sử và thể thức thi đấu

Cập nhật nhanh tỷ lệ kèo, tỷ lệ kèo hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… của tất cả các giải đấu trên thế giới tại website của chúng tôi.