menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Cứa lòng là gì? Kỹ thuật cứa lòng đơn giản

(GMT+7)

Tìm  hiểu về khái niệm cứa lòng là gì? Kỹ thuật cứa lòng đơn giản nhất thực hiện như thế nào. Cùng giải đáp kỹ hơn về kỹ thuật này qua chia sẻ kqbongda.info dưới đây bạn nhé!

Khái niệm về cứa lòng là gì?

Cứa lòng trong bóng đá tuy là có thể khó hiểu đối với đa số những người dân không chuyên tuy nhiên hiện nay điều này lại được khá nhiều cầu thủ nổi trội chọn lựa. Bởi vì đây là kỹ thuật sút bóng theo đường cong hoặc thực hiện cú chuyền bóng theo đường chéo áp dụng trong những tình huống ghi bàn vào lưới đối phương.

Trong làng bóng đá thế giới nổi bật với một số cái tên nổi tiếng với khả năng thực hiện những cú cứa lòng ngọt lịm. Không thể bỏ qua được cái tên Lionel Messi hay những đá phạt được thực hiện theo hình vòng cung hiểm hóc của David Beckham, Neymar tất cả đều được nhắc đến thường xuyên với việc thực hiện những pha cứa lòng bất ngờ…

Tham khảo, lich bong da hôm nay và ngày mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất của các giải đấu.

Cứa lòng là gì? Kỹ thuật cứa lòng đơn giản

Học kỹ thuật cứa lòng đơn giản

Có 3 kỹ thuật cứa lòng trong bóng đá thông dụng được nhiều cầu thủ sử dụng để mục đích nhằm thực hiện những cú sút của mình. Sau đây là chia sẻ của chúng tôi về chi tiết những kỹ thuật này:

Thực hiện cú sút bóng xoáy bằng má trong

Đây là kỹ thuật thực hiện những pha cứa lòng trong bóng đá được đánh giá là sử dụng lực khá mạnh và khả năng chính xác cao. Để thực hiện động tác này yêu cầu là người chơi bóng cần chú ý những bước thao tác như sau:

– Bước 1: Đầu tiên cầu thủ phải giữ tâm lý thật sự thật vững vàng và chúng ta thực hiện lấy đà từ 3 đến 5 bước.

– Bước 2: Cầu thủ chạy đà và yêu cầu là dùng chân không thuận để mục đích thực hiện việc dậm trụ hướng đứng với bóng từ 120 đến 140 độ. Chân trụ được đặt vị trí song song với quả bóng và yêu cầu là có khoảng cách từ 20 đến 25 cm.

– Bước 3: Bước tiếp theo còn tùy thuộc vào việc cầu thủ có thể tiếp xúc bóng thế nào và đường bay bóng là thấp hay cao tuy nhiên lòng bàn chân hay má trong đây được coi chính là điểm chạm vào bóng.

– Bước 4: Khi  thực hiện cú sút tay để phía sau vị trí của chân trụ sau đó chúng ta thực hiện việc vung cao ngang vai, tay còn lại có thể thả tự do.

Xem Nhận định bóng đá đêm nay – Báo bóng đá 24h dự đoán thơm nhận định tỷ số win dự đoán kết quả trận đấu bóng đá hôm nay từ các chuyên gia.

Kỹ thuật cứa bóng bằng má ngoài

Kỹ thuật sút bóng bằng má ngoài việc này thực hiện tựa như thao tác cứa lòng bằng má trong tuy nhiên là các cầu thủ cần chú ý sao cho vị trí của điểm tiếp xúc trong trường hợp này là nằm ở má ngoài chân. Nếu muốn bóng đi ngang lúc này các cầu thủ tiếp xúc chân vào tâm bóng và như vậy kết quả là bóng sẽ đi bổng nếu chỉ tiếp xúc chân ở 1/3 trái bóng.

Kỹ thuật này được xem là khá khó thực hiện chính vì thế làm sao để sút chính xác yêu cầu là các cầu thủ cần phải luyện tập khá nhiều. Bởi vì nếu thực hiện được kỹ thuật này thì những cú cứa bóng bằng bằng má ngoài sẽ mang đến hiệu quả hơn trong những tình huống nguy hiểm hơn với khung thành đội bạn.

Sút bóng bằng mu bàn chân

Cú sút bóng bằng mu bàn chân điều này yêu cầu cũng là điểm tiếp xúc bóng kết quả là được nhiều cầu thủ sử dụng bởi vì đa số là khi chúng ta thực hiện kỹ thuật cứa lòng trong bóng đá. Thao tác và kỹ thuật này chân không thuận cũng được dùng làm chân trụ, như vậy mũi chân còn lại hướng về phía bóng và thực hiện cú sút vòng cung bằng mu bàn chân.

Bởi vì việc sử dụng mu bàn chân kỹ thuật cứa lòng điều này sẽ không tạo nên những cú sút mạnh bởi nguyên nhân là khi đá cầu thủ cần phải làm sao vuốt chân lên trên.

Cứa lòng trong bóng đá là một kỹ thuật khá khó thực hiện tuy nhiên nếu thành thạo thì đây thực sự là những cú sút rất hiệu quả. Thực tế chứng minh những cú cứa lòng trong bóng đá ngọt lịm đã trở thành thương hiệu của rất nhiều cầu thủ nổi tiếng.