menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Giải nghệ là gì? Cầu thủ bóng đá làm gì sau khi giải nghệ?

(GMT+7)

Giải nghệ là gì? Cầu thủ bóng đá làm gì sau khi giải nghệ? Đây là những câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của người hâm mộ. Cùng kqbongda.info tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây. 

Giải nghệ là gì?

Giải nghệ là cụm từ dùng để chỉ việc dừng lại sự nghiệp của bất kỳ người nổi tiếng nào đó. Trong bóng đá có quy định về độ tuổi nên việc giải nghệ của các cầu thủ được diễn ra khá phổ biến.

Hầu hết các cầu thủ bóng đá sau khi giải nghệ sẽ chuyển hướng sang làm một công việc khác. Họ có thể chuyển sang làm huấn luyện hoặc có thể chuyển sang kinh doanh hay một đam mê nào đó. Trước khi giải nghệ các cầu thủ sẽ công bố cho người hâm mộ cùng biết. Vậy nên giải nghệ chính là dừng lại quá trình hoạt động của mình trong lĩnh vực đương nhiệm.

Cầu thủ bóng đá làm gì sau khi giải nghệ?

Treo giày và làm thầy

Chắc hẳn việc trở thành huấn luyện viên sau khi giải nghệ là điều không mấy xa lạ. Họ sẽ cùng các thành viên khác bắt đầu đào tạo lứa cầu thủ tiếp theo. Ở nước ta có rất nhiều cầu thủ chuyển sang làm huấn luyện viên như HLV Phan Thanh Hùng (Hà Nội T&amp,T), Nguyễn Hữu Thắng (SLNA), Lê Huỳnh Đức (CA TP.HCM), Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định) hay Hoàng Anh Tuấn (Khánh Hòa).

Cũng có những danh thủ phải lui về huấn luyện bóng đá trẻ, bóng đá phong trào như Nguyễn Văn Dũng (Nam Định, bốn lần đoạt giải vua phá lưới toàn quốc), Triệu Quang Hà (Thể Công)…

Phát triển công việc kinh doanh, định cư nước ngoài

Phát triển công việc kinh doanh chính là con đường được khá nhiều cầu thủ lựa chọn. Có một số cầu thủ mở quán ăn như cựu tuyển thủ quốc gia Bùi Hữu Lợi (CAHN).

Giải nghệ là gì? Cầu thủ bóng đá làm gì sau khi giải nghệ?
Giải nghệ là gì? Cầu thủ bóng đá làm gì sau khi giải nghệ?

Cũng có các cầu thủ sau khi giải nghệ họ có thể đi định cư nước ngoài cùng gia đình. Minh chứng cụ thể như Hà Vương Bửu (CSG) hay ở Mỹ như Phạm Văn Tám, Phan Huy Khải (CSG)

Chính trị gia

Danh tiếng của các cầu thủ còn có thể vượt xa phạm vi của một môn thể thao. Và còn có tác động lớn đến các vấn đề chính trị và cả về chính trị. Đối với rất nhiều quốc gia, đặc biệt là ở châu Phi thì những cầu thủ nổi tiếng còn được coi là biểu tượng bất khả xâm phạm của đất nước họ. Những người con của đất nước này đại diện cho ý chí, tinh thần dân tộc của con người nơi đây.

Với sức ảnh hưởng lớn như vậy, không ít những cầu thủ đã tận dụng nó để lấn sang con đường chính trị. Minh chứng cụ thể nhất đó chính là tổng thống Liberia hiện tại – George Manneh Oppong Ousman Weah. Theo bong da so, George Weah đã từng là huyền thoại của AC Milan và là cầu thủ châu Phi duy nhất dành được quả bóng vàng tính đến nay.

Làm đại sứ cho các nhãn hàng, thương hiệu

Ngoài giá trị trên sân cỏ thì nhiều cầu thủ bóng đá nổi tiếng còn có giá trị thương hiệu lớn. Họ luôn được các nhãn hàng, các tổ chức săn đón. Không chỉ lúc thi đấu mà cả khi đã giải nghệ thì danh tiếng của những cầu thủ này vẫn không phai mờ. Họ vẫn được các nhãn hàng yêu thích và săn đón.

Âm nhạc

Ngoài thi đấu trên sân cỏ thì có rất nhiều cầu thủ có những đam mê khác nhau. Trong số đó thì có thể kể đến bộ môn âm nhạc. Cụ thể như thủ môn huyền thoại Petr Cech sau khi giải nghệ anh đã có một ban nhạc trống khá nổi tiếng. Không chỉ có vậy anh còn có thời gian thử sức với bộ môn khúc côn cầu. Ở bộ môn này, Petr Cech còn là trụ cột của đội bóng đó tại giải vô địch quốc gia CH Séc.

Hy vọng những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ được giải nghệ là gì? Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết.

Xem thêm: FC trong bóng đá là gì? Những FC mạnh nhất hiện nay

Xem thêm: Một chạm là gì trong bóng đá? Mục đích của nó ra sao

Cập nhật nhanh tỷ lệ kèo, tỷ lệ kèo hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… của tất cả các giải đấu trên thế giới tại website của chúng tôi.