menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

FIFA Days là gì? Ý nghĩa của quãng thời gian này ra sao

(GMT+7)

FIFA Days là gì? Ý nghĩa của quãng thời gian nghỉ FIFA Days ra sao? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết của blog bóng đá nhé.

Định nghĩa FIFA Days là gì?

FIFA Days là gì? Ý nghĩa của quãng thời gian này ra sao

FIFA Days là những ngày thi đấu bóng đá mà các CLB có nghĩa vụ cho phép các cầu thủ trở về để phục vụ cho ĐTQG của họ. Đây là thỏa thuận giữa liê đoàn bóng đá thế giới FIFA, 6 liên đoàn thành viên, Hiệp hội các câu lạc bộ châu Âu và Hiệp hội các cầu thủ chuyên nghiệp FIFAPro.

Lịch thi đấu của FIFA Days quy định rõ ngày có thể thi đấu những trận chính thức và trận giao hữu quốc tế có tính điểm trên bảng xếp hạng FIFA. Hiện tại, những mốc thời gian cho phép các câu lạc bộ nhả người về thi đấu cho đội tuyển quốc gia là cuối tháng 3, đầu tháng 6, đầu tháng 9, đầu tháng 10 và giữa tháng 11 hằng năm.

Mỗi lần tham gia các trận đấu bóng đá chính thức, các cầu thủ sẽ có 4 ngày phục vụ cho đội tuyển quốc gia. Nếu một cầu thủ tham gia vào trận đấu chính thức ở một châu lục khác với quốc gia ở câu lạc bộ đang thi đấu thì thời gian tối đa sẽ là 5 ngày. Trận đấu có tính chất kém quan trọng hơn sẽ khoảng có thời gian phục vụ tối đa là 48 giờ.

Giúp người chơi có những quyết định sáng suốt, mời bạn xem thêm tỷ lệ bóng đá chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra.

Ý nghĩa của quãng thời gian FIFA Days là gì

FIFA Days là gì? Ý nghĩa của quãng thời gian này ra sao

Trước đây khi lựa chọn ra thời điểm để thi đấu các trận đấu quốc tế, các liên đoàn bóng đá các quốc gia và liên đoàn bóng đá thế giới FIFA thường xảy ra mâu thuẫn với nhau vì vấn đề nhả cầu thủ về phục vụ cho các đội tuyển quốc gia. Việc sắp xếp lịch thi đấu quốc tế hợp lý sẽ giúp cho đôi bên đi đến thỏa thuận giữa việc nhả cầu thủ về thi đấu cho ĐTQG và các câu lạc bộ.

Thời gian thi đấu ở FIFA Days được sắp xếp sẽ giúp các đội tuyển quốc gia có được những sự thống nhất về thời gian tập luyện và thi đấu chính thức trong quãng thời gian này.

Lịch FIFA Days cũng giúp cho các đội tuyển quốc gia thoải mái hơn trong việc triệu tập cầu thủ trở về nước phục vụ. Đa số các giải đấu bóng đá dành cho đội tuyển quốc gia đều diễn ra trong thời gian nghỉ FIFA Days để đảm bảo tính thống nhất và khoa học.

Trên đây là những chia sẻ FIFA Days là gì ý nghĩa của thời gian FIFA Days được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi cung cấp thêm cho quý khán giả dữ liệu kết quả bóng đá trực tuyến mới nhất hôm nay và rạng sáng mai những trận cầu hay hấp dẫn.

>>> Bài viết liên quan: FIFA là gì?