menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Rê bóng là gì? Những kỹ thuật rê bóng cơ bản cần nắm rõ

(GMT+7)

Rê bóng là gì? Những kỹ thuật rê bóng cơ bản mà bất cứ cầu thủ nào cũng cần nắm rõ? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của Blog bóng đá nhé.

Kiến thức bóng đá rê bóng là gì?

Rê bóng là gì? Những kỹ thuật rê bóng cơ bản cần nắm rõ

Rê bóng là một trong những kỹ thuật cơ bản cần biết trong bóng đá. Bạn có thể hình dung và hiểu rê bóng là cách cầu thủ bóng đá kiểm soát trái bóng khi thi đấu trên sân. Rê bóng không chỉ giúp cho cầu thủ xử lý bóng, cầm bóng, dẫn bóng qua cầu thủ đối phương mà còn thể hiện được kỹ thuật chơi bóng của từng cá nhân cầu thủ đó.

Muốn thực hiện rê bóng tốt, nhanh chóng vượt qua đối thủ và không bị đối phương cướp bóng thì cần có kỹ thuật rê bóng tốt nhuần nhuyễn. Muốn có kỹ thuật rê bóng tốt thì các cầu thủ cần nắm được những kiến thức cơ bản của kỹ thuật này.

Nếu người chơi đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.

Một số cách rê bóng hiệu quả nhất

Rê bóng là gì? Những kỹ thuật rê bóng cơ bản cần nắm rõ

Rê bóng theo cảm nhận

Nhiều khi cầu thủ không nhất định cần phải có những kỹ năng điêu luyện mới có thể có những pha rê bóng thành công. Quan trọng hơn cả đó là cảm giác của bạn với trái bóng cũng như hiểu được ý đồ của đối thủ. Như vậy, cầu thủ sẽ dễ dàng qua bóng mà không cần sử dụng những kỹ thuật khó khăn.

Rê bóng bằng những bước chạm

Cách này thường áp dụng cho những đường bóng dài, khi mà có ít vật cản trước mặt và bạn cần nhanh chóng thực hiện tấn công khung thành đối thủ. Theo mỗi bước chạy, cầu thủ cần chạm một lực vừa đủ vào trái bóng để trái bóng lăn nhanh hơn, thẳng và đi chính xác hơn.

Thay đổi tốc độ rê bóng

Cách này giống như một mẹo giúp bạn có thể đánh lừa đối thủ một cách dễ dàng. Nếu như bạn đang di chuyển tốc độ nhanh thì hãy đột nhiên di chuyển chậm lại để đối phương bị hẫng đà chạy, giúp cho bạn qua người dễ dàng và ngược lại. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có thể thực hiện được cách này. Nó đòi ở hỏi cầu thủ thực hiện cần tính toán kỹ lưỡng tốc độ để không bị mất bóng vào chân đối phương.

Trên đây là những chia sẻ rê bóng là gì và một số cách rê bóng hiệu quả được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến cho quý đọc giả kqbd y giúp bạn có thể nắm được kết quả những trận đấu nhanh nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24h.

>>> Bài viết liên quan: Chân gỗ trong bóng đá là gì?