menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Tiền đạo là gì? Nhiệm vụ của tiền đạo bóng đá là gì?

(GMT+7)

Tiền đạo là gì? Tiền đạo là những cầu thủ thi đấu gần khung thành của đội đối phương nhất và chịu trách nhiệm ghi bàn cho đội bóng của mình. 

Tiền đạo là gì?

Theo tìm hiểu của kqbongda.info tiền đạo là một trong những vị trí chủ chốt trong đội hình bóng đá. Những cầu thủ thi đấu ở vị trí này sẽ có vị trí thi đấu gần với khung thành đối thủ nhất và có nhiệm vụ ghi bàn vào lưới của đối phương. Tiền đạo thường di chuyển ở phía bên sân đối phương để tìm kiếm khe hở trong hàng phòng ngự đối phương. Đến khi có cơ hội thì họ có thể tấn công độc lập. Ngoài việc độc lập xử lý cú sút bóng vào khung thành đối thủ thì tiền đạo còn có vai trò làm tường và trả bóng cho tuyến sau dứt điểm ghi bàn.

Những cầu thủ thi đấu ở vị trí tiền đạo sẽ có ngoại hình to lớn với kỹ năng chuyên môn tốt và khả năng di chuyển, tư duy nhanh nhẹn. Trong đội hình thì thủ môn là cầu thủ thường xuyên bị các cầu thủ phòng ngự của đối thủ theo kèm. Vì vậy nếu không xử lý tỉnh táo thì họ sẽ gặp những pha chấn thương do sự truy cản của đối thủ. Nhưng với mục đích ghi bàn cho đội bóng của mình thì họ bấp chấp mọi nguy hiểm để có thể thực hiện những pha tranh chấp.

Tiền đạo là gì? Nhiệm vụ của tiền đạo bóng đá là gì?
Tiền đạo là gì? Nhiệm vụ của tiền đạo bóng đá là gì?

Các mẫu tiền đạo hiện nay

Tiền đạo trung tâm: 

Tiền đạo trung tâm hay còn được gọi với cái tên là Trung phong, họ có nhiệm vụ ghi bàn thắng cho đội bóng của mình. Vị trí tiền đạo trung tâm thường được giao cho các cầu thủ cao lớn và có khả năng ghi bàn hàng đầu đội bóng. Họ được sử dụng để giành kết quả bóng đá thắng cho đội mình trong những pha tranh chấp bóng để đón những đường chuyền dài hoặc những lần phát bóng lên cho đồng đội ở phía trước.

Tiền đạo thường: 

Tiền đạo thường và trung vệ có đôi khi được hiểu giống nhau vì cả hai vị trí này đều chơi lấn sân hơn so với các cầu thủ khác. Những cầu thủ thi đấu ở vị trí này thường to cao, nặng nề và có kỹ thuật tốt, có những phẩm chất phù hợp với cả hai vị trí.

Tiền đạo thứ hai: 

Tiền đạo thứ hai hay còn gọi là hỗ trợ tiền đạo, tiền đạo lùi và hộ công. Và có nhiệm vụ chuyền bóng cho tiền đạo trung tâm hoặc trong những tình huống bóng phù hợp, tiền đạo thứ hai  tự mình ghi bàn.

Tiền đạo cánh: 

Tiền đạo cánh có nhiệm vụ hỗ trợ tiền đạo trung tâm , chạy và tạo khoảng trống trong hàng hàng thủ đối phương. Ngoài ra họ còn có nhiệm vụ hỗ trợ tiền đạo trung tâm thực hiện các đường chuyền.  Tiền đạo cánh có vai trò tương tự tiền đạo thứ hai trong bóng đá. Tiền đạo cánh trong bóng đá gồm có tiền đạo cánh phải và tiền đạo cánh trái.

Tìm hiểu thêm: Top tiền đạo cánh hay, xuất sắc nhất thế giới

Nhiệm vụ của tiền đạo bóng đá

– Nhiệm vụ đầu tiên và quan trọng nhất của vị trí tiền đạo đó chính là ghi bàn vào lưới đối phương.

– Tiền đạo thường là những cầu thủ có thân hình cao lớn nên họ có thể làm tường để chuyền bóng cho tuyến hai ghi bàn.

Thông thường các tiền đạo luôn được hàng phòng ngự đội đối phương theo kèm rất chặt. Nên họ cũng có nhiệm vụ di chuyển để tạo khoảng trống trong hàng phòng ngự đối phương để đồng đội tìm kiếm cơ hội ghi bàn.

– Tiền đạo thường có lối chơi áp sát nên việc áp sát những hậu vệ đối phương sẽ gây áp lực khiến các hậu vệ phạm lỗi.

– Việc cầm bóng để đột phá rồi thực hiện đường chuyền ngang hoặc lùi về hàng hai để sút là điều mà nhiều tiền đạo thực hiện.

– Thực hiện các mục tiêu chiến thuật của huấn luyện viên như: rê bóng, tìm phạt góc, câu giờ nếu có thể, …

Bài viết trên chúng tôi đã giải dáp hết những thắc mắc của bạn đọc về tiền đạo là gì? Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc.

Cập nhật nhanh tỷ lệ kèo hôm nay, keo bong da, tỷ lệ cá cược bóng đá, tỷ lệ ma cao, malaysia..… tại website của chúng tôi.