menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Thủ môn là gì? Vị trí thủ môn bóng đá quan trọng như thế nào?

(GMT+7)

Thủ môn là gì? Thủ môn là vị trí thi đấu cuối cùng trên sân của mỗi đội bóng có nhiệm vụ ngăn chặn và không cho đối thủ đưa bóng vào khung thành. 

Thủ môn là gì?

Theo tìm hiểu của kqbongda.info thủ môn là vị trí cuối cùng trên sân của mỗi đội bóng. Họ có nhiệm vụ chính đó là ngăn chặn không cho cầu thủ đối phương đưa bóng vào khung thành. Vị trí thủ môn bóng đá còn được biết đến với các tên gọi khác như thủ môn, thủ môn, thủ môn,…

Thủ môn thường xuất hiện nổi bật hơn những cầu thủ khác vì họ sẽ mặc trang phục khác màu với những cầu thủ còn lại của đội bóng. Ngoài ra họ cũng cần phải sử dụng găng tay khi thi đấu.

Những điều cần biết về vị trí thủ môn

Vị trí của thủ môn là gì?

  • Vị trí thi đấu của thủ môn đó chính là đứng trước khung thành và đứng sau hàng hậu vệ của đội bóng. Thủ môn có quyền đụng bóng bằng bất cứ bộ phận nào trên cơ thể khi đứng trong vòng cấm địa. Ngoài vòng 16m50 thì thủ môn không được dùng tay chơi bóng mà dùng chân chơi bóng như những cầu thủ khác.
  •  Ngoài đặc quyền được dùng tay chơi bóng trong vòng cấm địa thì thủ môn cũng cần phải tuân thủ luật lệ như tất cả các cầu thủ khác.
Thủ môn là gì? Vị trí thủ môn bóng đá quan trọng như thế nào?
Thủ môn là gì? Vị trí thủ môn bóng đá quan trọng như thế nào?

Thủ môn bóng đá quan trọng như thế nào?

  • Ngoài nhiệm vụ bảo vệ khung thành thì thủ môn còn có thể triển khai những tình huống đá nhanh. Qua đó giúp đội nhà phản công nhanh chóng và ghi kqbd thắng khi đối phương chưa kịp lùi về phía phòng ngự.
  • Cầu thủ thi đấu ở vị trí thủ môn cần có khả năng sút bóng chuẩn để bắt đầu vào việc tấn công.
  • Thủ môn còn có vai trò điều hành bóng một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất.
  • Tập trung vào những đường truyền và việc đưa bóng ra khỏi vòng cấm một cách an toàn nhất.
  • Sử dụng thêm những đường chuyền ngắn khi đồng đội ở gần khung thành và chuyền dài khi có ít khoảng trống.
  • Khi hàng phòng ngự đội nhà bị phá vỡ thì đó chính là lúc thủ môn thể hiện tài năng bảo vệ khung thành của mình.

Tìm hiểu thêm: Tiền đạo là gì? Nhiệm vụ của tiền đạo bóng đá là gì?

Những tố chất của một thủ môn giỏi

– Yếu tố đầu tiên cần nhắc đến đó chính là sự ổn định tinh thần.

– Thủ môn giỏi không chỉ được đánh giá ở mộ trận đấu mà sẽ được đánh giá thông qua các thông số, số trận đấu liên tiếp, số bàn thắng đã ghi.

– Một thủ môn giỏi cần có sự tập chung, góp phần vào lối chơi chung của toàn đội. Nếu hàng hậu vệ mắc lỗi thì thủ môn có thể sửa lỗi sai đó. Còn nếu thủ môn mắc sai lầm thì sẽ không có ai có thể thay thế được.

– Một thủ môn xuất sắc cũng cần có khả năng lãnh đạo và lòng dũng cảm.

– Có thể bạn sẽ thấy những thủ môn xuất sắc thường có thân hình thô kệch và lạnh lùng.

– Một thủ môn giỏi cần có một tâm lý tốt, thái độ bình tĩnh, vững vàng để có thể phán đoán và xử lý những cú sút của tiền đạo.

– Một thủ môn giỏi cũng cần có một sức khỏe tốt để họ duy trì phong độ trong cả mùa giải và đặc biệt là trong 90 phút thi đấu chính thức của trận đấu.

Bài viết trên chúng tôi đã giải dáp hết những thắc mắc của bạn đọc về thủ môn là gì? Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc.

Cập nhật nhanh ty le keo, tỷ lệ kèo hôm nay, tỷ lệ cá cược bóng đá, tỷ lệ ma cao, malaysia..… tại website của chúng tôi.