menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

FIFA là gì? Vai trò chính của tổ chức này như thế nào

(GMT+7)

FIFA là gì? Vai trò chính của tổ chức FIFA như thế nào? Cùng nhau đi giải đáp thắc mắc trong bài viết của blog bóng đá dưới đây nhé.

Khái niệm FIFA là gì?

FIFA là gì? Vai trò chính của tổ chức này như thế nào

FIFA là viết tắt của cụm từ trong tiếng Pháp “Fédération Internationale de Football Association“. Có nghĩa Tiếng Việt là Liên đoàn bóng đá thế giới. Đây cũng chính là cơ quan quản lý môn bóng đá, bóng đá futsal và môn bóng đá bãi biển.

FIFA còn có vai trò tiêu biểu đó là tổ chức các giải đấu bóng đá lớn của toàn thế giới. Tương ứng như giải World Cup được bắt đầu từ năm 1930 và giải World Cup nữ bắt đầu từ năm 1991.

Đây là một cơ quan tổ chức điều hành và quản lý tất cả các hoạt động của môn bóng đá trên toàn cầu. Tổ chức này có một sức ảnh hưởng vô cùng lớn tới mọi hoạt động của môn bóng đá toàn cầu. Đây cũng chính là tổ chức đã quy định và ban hành các luật lệ về môn bóng đá.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn nhất đấu trường Châu Âu đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ số bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Vai trò của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA là gì

FIFA là gì? Vai trò chính của tổ chức này như thế nào

Liên đoàn bóng đá Thế giới có rất nhiều vai trò khác nhau đối với hoạt động của bóng đá. Đây là tổ chức duy trì mọi thông tin liên lạc với các thành viên thông qua văn phòng đại diện được đặt tại mỗi quốc gia. Đồng thời để đảm bảo thực hiện được tất cả các chương trình chất lượng cho từng thành viên, tổ chức FIFA này sẽ phối hợp cùng với nhiều tổ chức có liên quan, có thẩm quyền.

Ngoài ra, liên đoàn bóng đá FIFA cũng hỗ trợ sự phát triển của nền bóng đá trên khắp Thế giới. Đây là đơn vị tổ chức ra những giải đấu với nhiều cấp độ khác nhau để đảm bảo sân chơi cho nhiều đối tượng và nhiều độ tuổi khác nhau. Các giải đấu từ chuyên nghiệp cho đến nghiệp dư đều nằm trong sự kiểm soát và quản lý của liên đoàn FIFA. Điều này đảm bảo mọi hoạt động bóng đá được diễn ra lành mạnh, đúng tiêu chuẩn và thể hiện đúng tính chất của trò chơi thể thao.

Qua bài viết chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ FIFA là gì và vai trò của liên đoàn bóng đá FIFA rồi phải không nào, hãy theo dõi website của chúng tôi để nhận thêm những thông tin hay hơn nhé.

Mời bạn xem thêm nhận định bóng đá nhanh và chính xác nhất được chúng tôi tổng hợp trước mỗi trận đấu chuẩn bị diễn ra hôm nay và rạng sáng mai.

>>> Bài viết liên quan: Rê bóng là gì?