menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Hướng dẫn kỹ thuật giao bóng bàn cơ bản cho người mới bắt đầu

(GMT+7)

Bóng bàn là một trong những môn thể thao được yêu thích nhất hiện nay và thu hút số lượng người chơi tham gia vô cùng đông bảo. Vậy kỹ thuật giao bóng bàn được hiện như thế nào? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của kqbongda.info.

Quy định về cách giao bóng bàn

Trước khi tìm hiểu về kỹ thuật giao bóng bàn, bạn cần phải nắm rõ cách giao bóng đúng luật. Cụ thể như sau:

  • Đầu tiên người chơi cần thực hiện đánh bóng bàn sao cho quả bóng chạm vào bàn phía bên người chơi sao đó nảy lên chạm vào bàn của đối thủ. Nếu bóng không đập ở nửa phần sân của đối thủ bạn sẽ bị mất một điểm vì thực hiện giao bóng lỗi.
  • Bạn phải đứng bên cạnh bàn và cầm bóng trên tay để giao bóng một cách hiệu quả nhất. Khi tung bóng nên đạt chiều cao tối thiểu 16cm sau đó mới tính toán dùng vợt một cách hợp lý nhất.
  • Nếu cú giao bóng chạm lưới nhưng nếu nó vẫn bay sang phần sân của đối thủ thì bạn vẫn sẽ phải thực hiện lại. Trường hợp bạn giao bóng tốt, đúng luật thì đối phương sẽ phải đỡ cú bóng mà bạn đã phát ra.

Quy định về cách giao bóng bàn

Kỹ thuật giao bóng bàn cơ bản

Sau khi đã nắm rõ quy định về cách giao bóng bàn, bạn cần phải nắm rõ những kỹ thuật giao bóng bàn cơ bản như sau:

Thực hiện cú đánh

Đầu tiên bạn cần phải học tập cách cầm vợt bóng bàn gần với bóng sao cho việc thực hiện các cú đánh với lực mạnh nhất. Ở bước này cần chú ý cho cho cách đánh bóng phù hợp với đường đi của bóng một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó bạn cũng không cần quá quan tâm đến việc đường đi bóng ngắn, dài như thế nào mà chỉ cần tính toán đúng điểm rơi của bóng.

Điều chỉnh vị trí đứng

Ở bước này, bạn cần thực hiện tung bóng sao cho trái bóng ở phía sau của bàn bóng bàn. Đây là quy định bắt buộc mà không người chơi nào có thể vi phạm. Tiếp theo, bạn liên tục thay đổi vị trí đứng để có thể kiểm soát kỹ thuật giao bóng bàn hiệu quả nhất.

Cách tung bóng đúng cách

Khi tung bóng khỏi tay, thì chiều cao của bóng sẽ ít nhất phải bằng chiều cao của lưới bóng bàn. Tiếp đến, thực hiện động tác đánh vợt vào bóng sao cho bóng đạp xuống bàn của bên mình và nảy chạm sang bàn của đối thủ. Đây cũng chính là lúc bạn bạn thức hiện pha giao bóng cơ bản nhất.

Điều chỉnh hướng bóng

Sau khi thuần thục khả năng giao bóng, bạn cần điều chỉnh hướng đi của bóng sao cho nguy hiểm hơn. Điều này tạo lợi thế giúp cho bạn có thể gây được khó khăn đối với đối thủ

Để bóng đi nhanh hơn, bạn cần phải đánh bóng thấp và lực đi của bóng phải mạnh. Bên cạnh đó, nếu muốn bóng đi thấp bạn nên đi bóng ngay phía sau để tạo lực đi hiệu quả nhất.

Chú ý khi tập giao bóng bàn

Dù bạn thực hiện kỹ thuật giao bóng bàn theo kiểu nào thì bạn cũng cần nâng cao vợt khi giao bóng. Động tác này sẽ khiến đường bóng đi chuẩn và có thể áp đảo được đối thủ.

Xem thêm:  Bật mí cách cầm vợt bóng bàn đúng kỹ thuật cho người chơi mới

Những lỗi giao bóng phạm quy

Một số lỗi giao bóng không đúng luật cần phải tránh như sau:

  • Giao bóng trên bàn, trong vạch bàn.
  • Nắm kín bóng trong bàn tay khiến cho đường giao bóng không được linh hoạt
  • Khi thực hiện tung bóng không cách tay quá 16cm.
  • Lấy người hoặc tay che đi bóng khi tung khiến không xác định được điểm rơi chính xác.
  • Đứng ở giữa bàn và thực hiện phát bóng
  • Đứng ở phía đối phương để kiểm soát bóng được hiệu quả nhất
  • Bóng từ dưới mặt bàn phát lên.
  • Trọng tài nghi ngờ phạm lỗi, có thể bắt bóng giao lại.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu kỹ thuật giao bóng bàn cơ bản. Hy vọng những thông tin mẹo chơi mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.