menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Hướng dẫn cách sút bóng xoáy mạnh từ huấn luyện viên gỏi

(GMT+7)

Kỹ thuật sút bóng xuáy mạnh được xem là một trong những kỹ thuật cơ bản nhất mà một cầu thủ bóng đá cần nắm rõ. Vậy cách sút bóng xoáy như thế nào? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của kqbongda.info

Cách sút bóng xoáy là gì?

Cách sút bóng xoáy là một kỹ thuật cơ bản thường được áp dụng trong các quả đá phạt hoặc phạt góc với mục đích chuyền bóng ở cự ly xa hay những pha đánh đầu trực tiếp vào hàng rào, từ đó tạo ra nhiều bàn thắng đẹp mắt.

Thông thường khi thực hiện cách sút xoáy thì đối thủ sẽ khó đoán được đường đi của bóng hơn vì bỏng đi bổng và xoáy khá mạnh. Đa số bóng sẽ lượn theo hình cầu vồng hoặc hình cánh cung về phái khung thành.

Cách sút bóng xoáy là gì?

Hướng dẫn các cách sút bóng xoáy nhanh và mạnh

Cách sút bóng xoáy bằng má trong

Thực hiện sút bóng xoáy má trong có độ chính xác cực kỳ cao. Tuy nhiên khi thực hiện phải có yêu cầu lực bóng mạnh mới hiệu quả. Để thực hiện cách sút bóng xoáy này người chơi cần phải kết hợp nhuần nhuyễn cách kết hợp giữ các động tác tay, chân trụ và sút bóng hiệu quả.

Hướng dẫn thực hiện:

  • Đo khoảng cách chạy đà thường lấy từ 3 – 5 bước chân
  • Xác định chân trụ là chân không thuận và tạo với hướng bóng một góc 120 – 140 độ, sau đó bạn chạy đà và thực hiện động tác dâm chân trụ. Lưu ý chân trụ phải cách bóng 1 khoảng bằng 20-25cm là chuẩn nhất.
  • Động tác của chân sút: chân sút vung thật mạnh từ phái sau để sút bóng, đồng thời hơi nảy người về phía trước để có thể tạo lực sút bóng hiệu quả nhất.
  • Tư thế tay: Mục đích mục đích là giữ thăng bằng cho cầu thủ trong những pha sút bóng.
  • Điểm tiếp xúc bóng chính là má trong của lòng bàn chân.
  • Khi áp dụng cách sút bóng này thì  hướng bóng đi là từ phải sang trái nếu bạn sử dụng chân phải để sút bóng, từ trái sang phải nếu như bạn sử dụng chân trái để sút bóng; bóng lượn từ trên cao xuống nếu như điểm tiếp xúc ở phía bên dưới quả bóng,

Cách sút bóng xoáy bằng má ngoài

Ưu điểm của cách sút bóng này là bóng đi mạnh và căng. Nhược điểm: Cách sút bóng xoáy má ngoài khó thực hiện đối với người chơi mới và không phải lúc nào độ chính xác cũng là 100%.

Về cơ bản thì cách sút bóng này có các bước thực hiện giống với cách sút má trọng. Khác biệt nằm ở chỗ điểm tiếp xúc với bóng nằng ở má ngoài của lòng bàn chân. Đây là cách sút thường áp dụng phổ biến trong những tình huống sút bóng xa, gây áp lực cho khung thành của đối thủ.

Cách sút bóng xoáy bằng mu bàn chân

Sút bóng xoáy bằng mu bàn chân là một trong những cách sút bóng đơn giản nhưng hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên cách này bóng xoáy không quá mạnh so với việc dùng má trong và dùng má ngoài.

Chân không thuận sẽ làm chân trụ, điều chỉnh mũi chân về hướng mà muốn bóng đi tới. Sử dụng mu trong bàn chân để sút và điểm chạm bóng vào khoảng 1/5 góc dưới phải của trái bóng. Trong quá trình đá vuốt, chân phải sẽ thực hiện theo đường vòng cung thuận và đá lăn ngang ngực, điểm rơi của chân ở bên trái chân trụ trái (chéo chân).

Xem thêm: Hướng dẫn cách chạy chỗ trong bóng đá 5 người hiệu quả nhất

 Lưu ý khi học cách sút xoáy

Ngoài kỹ thuật thực hiện ở trên, để thực hiện thành công các pha sút bóng xoáy cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Luyện tập nâng cao thể lực và tăng sức mạnh vào khu vực bàn chân hiệu quả nhất.
  • Cần nắm vững ký thuật sút bóng xoáy để có thể thực hiện chuẩn nhất.
  • Kiên trì luyện tập để dần cải thiện kỹ năng chơi bóng cũng như độ khó. Hãy ghi nhớ nguyên lý bóng lăn càng xa thì độ xoáy sẽ càng lớn.
  • Bắt đầu bằng việc đặt bóng và cố định sút qua hàng rào. Sau khi đã thuần thục, bạn có thể thực hiện để bóng lăn và sút theo những cách phù hợp.

Trên đây là một số mẹo chơi về cách sút bóng xoáy đúng kỹ thuật. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

"Thông tin về cách chơi trò chơi ở đây chỉ được đề xuất với tính chất tham khảo. Xin vui lòng không áp dụng những mẹo này cho việc tham gia vào các hoạt động cược bất hợp pháp trên các ứng dụng game. Điều này là vi phạm pháp luật và có thể mang lại hậu quả nghiêm trọng cho bạn."