menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Hướng dẫn cách đánh bóng chuyền cho người mới tập chơi

(GMT+7)

Bóng chuyền là một môn thể thao rèn luyện sức khỏe vô cùng tốt và được nhiều người chơi ưu tiên lựa chọn tập luyện. Vậy cách đánh cóng chuyền cơ bản như thế nào? Để biết thêm chi tiết mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của kqbongda.info.

Cách đánh bóng chuyền cho người mới tập chơi

Kỹ thuật phát bóng cơ bản

Đây là kỹ thuật cơ bản và dễ thực hiện nhất đối với những người yêu thích bóng chuyền. Kỹ thuật phát bóng chuyền có hai loại là phát bóng cao tay và phát bóng thấp tay. Cách đánh bóng chuyền cao tay được thực hiện như sau: người chơi đưa quả bóng chuyền đi mạnh và có độ cắm để gây khó dễ cho đối thủ trong việc tiếp cầu. Kỹ thuật phát bóng chuyền thấp tay: được thực hiện đưa bóng chuyền đi cao dễ nắm bắt được điểm rơi nên nó thường được áp dụng trong giảng dạy là chủ yếu.

Cách phòng thủ chuyền bóng thấp tay

Đây là một kỹ thuật cơ bản và quan trọng trong thi đấu bóng chuyền. Đây chính là kỹ thuật đỡ bước 1 khi chơi bóng chuyền Nếu thực hiện không tốt thì bạn sẽ khiến cho đội bóng của mình gặp nguy hiểm. Ngoài ra đây là một kỹ thuật phòng thử trong bóng chuyền và được Libero thực hiện.

Cách đánh bóng chuyền cho người mới tập chơi

Kỹ thuật tấn công chuyền bóng cao tay

Vị trí chuyền 2 là vị trí thưởng sử dụng kỹ thuật này nhiều nhất khi chơi bóng chuyền. Kỹ thuật này được đánh giá là một bước đệm để đội bóng có thể tập dụng cơ hội để thành công. Nếu thực hiện kỹ thuật chuyền bóng cao tay thì bạn sẽ có được cơ hội đột phá trong những pha tấn công đội bóng đối phương. Ngược lại, nếu không thực hiện tốt kỹ thuật này thì bạn sẽ tạo điều kiện cho đội phương phản công đội bóng chuyền của mình.

Kỹ thuật chắn bóng chuyền đơn giản

Đây là kỹ thuật phòng thủ vô cùng hiệu quả trong bóng chuyền hơi. Cách đánh bóng chuyền này này cực kì đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện dơ tay qua đầu và nhảy lên. Kỹ thuật chắn bóng có thành công hay không hoàn toàn phụ thuộc vào thời điểm xác định đập bóng của người chơi.

Kỹ thuật tấn công đập bóng chuyền

Chủ công trong bóng chuyền có vai trò giống như tiền đạo trong bóng đá. Và để chơi được ở vị trí này thì người chơi cần phải xây dựng kỹ thuật đi bóng chuyền hiệu quả nhất. Một cú đập bóng mạnh thông thường sẽ gây nhiều khó khăn cho đối phương. Nhưng nếu đập bóng không thành công thì bạn sẽ tạo cơ hội tốt để phản công đội bóng của bạn. Do đó bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi đánh đập bóng.

Một số lưu ý khi chơi bóng chuyền

Quần áo, giày

Nên mặc trang phục thoáng khí, có chất liệu thấm hút mồ hôi tốt. Đối với mùa nóng, bạn có thể lựa chọn những chiếc áo ngắn tay hoặc sát nách cho thoải mái. Còn mùa mưa thì nên mặc các bộ giữ biệt. Ngoài ra nên mua một đôi giày thoải mái để tập luyện một cách hiệu quả hơn. Bạn có thể chọn giày đế kép hoặc những đôi giày có tình đàn hổi cao sẽ là một mẹo chơi vô cùng hiệu quả.

Nơi thi đấu

Nên lựa chọn những nơi thi đấu là mặt sân thi đấu là mặt sân bê tông hoặc mặt đất. Những nơi bằng phẳng sẽ giúp bạn có thể chơi thoải mái hơn.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách đỡ bóng chuyền hơi đúng kỹ thuật tứ HLV

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách đánh bóng chuyền cơ bản. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách chơi này.

"Thông tin về cách chơi trò chơi ở đây chỉ được đề xuất với tính chất tham khảo. Xin vui lòng không áp dụng những mẹo này cho việc tham gia vào các hoạt động cược bất hợp pháp trên các ứng dụng game. Điều này là vi phạm pháp luật và có thể mang lại hậu quả nghiêm trọng cho bạn."