menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Hướng dẫn cách ném bóng rổ 3 điểm chuẩn kỹ thuật nhất

(GMT+7)

Ném bóng rổ 3 điểm là một trong những kỹ thuật khá khó mà bất kỳ cầu thủ nào trong bóng rổ cũng mong muốn có được. Tuy nhiên đây là một động tác ném bóng khá khó thực hiện. Vậy cách ném bóng rổ 3 điểm như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích sau đây của kqbongda.info.

Kỹ thuật ném bóng rổ 3 điểm là gì?

Kỹ thuật ném bóng rổ 3 điểm là một trong những kỹ thuật cơ bản thường được sử dụng phổ biến khi thi đấu. Khi người chơi đứng ngoài khu vực 3 điểm mà thực hiện thành công cú ném bóng vào rổ thì sẽ ghi được 3 điểm.

Để thực hiện được cú ném kỹ thuật này thì người chơi  phải có thể lực và kỹ thuật vô cùng tốt. Sau đó người chơi phải thực hiện các kỹ thuật chơi cùng các động tác kết hợp như: tư thế đứng ném, hướng người, cánh tay, trọng tâm, bật nhảy, vị trí đứng…

Kỹ thuật ném bóng rổ 3 điểm là gì?

Hướng dẫn cách ném bóng rổ 3 điểm

Để có thể thực hiện kĩ thuật ném bóng rổ 3 điểm chuẩn thì bạn cần phải thực hiện các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Đưa tay cầm bóng rổ lên ngang tầm mắt và cố định nó theo khung hình chữ L chuẩn nhất. Đây là bước cơ bản vô cùng quan trọng khi thực hiện cách ném bóng rổ 3 điểm chuẩn.

Bước 2: Người chơi cần phải thả lỏng cơ thể cân bằng nhịp thở một cách hiệu quả. Từ đó bạn mới có thể tính toán hướng đi và điểm rơi của bóng tốt nhất. Sau khi thả lỏng cơ thể, bạn sẽ cố định cổ tay để lực đi của bóng mạnh nhất.

Bước 3: Từ từ khuỵu chân ném bóng xuống. Động tác này sẽ giúp bạn chạy đà và thực hiện nhảy cao tốt nhất. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, bạn không nên nhún chân quá sâu hoặc quá nhẹ vì nó có thể sẽ khiến bạn cảm thấy thực hiện cú ném không được tốt.

Bước 4: Duỗi thẳng cánh tay và giữ nguyên tư thế khi đưa bóng vào rổ. Động tác này sẽ giúp đường đi của bóng nhanh và hiệu quả hơn.

Những lưu ý khi ném bóng bóng rổ 3 điểm

Tập thả lỏng cơ thể, cố định cổ tay, vẩy nhẹ nhàng

Để thực hiện cách ném bóng rổ hiệu quả thì người chơi cần phải tính toán hướng đi của bóng thật chính xác đồng thời thả lỏng cơ thể khi thực hiện. Ngoài ra khi thực hiện ném bóng người chơi cần hết sức nhẹ nhàng, uyển chuyển để đưa bóng vào rổ.

Bắt buộc khụy chân xuống khi ném

Đây là động tác lấy đà mỗi khi người chơi thực hiện ném bóng rổ. Tuy nhiên để ném bóng hiệu quả thì bạn nên thực hiện nhẹ nhàng và uyển chuyển nhất. Không nên khụy chân quá nông hay quá sâu khi thực hiện.

Xem thêm:  Bật mí cách quấn cán vợt cầu lông chuẩn kỹ thuật cho người chơi

Duỗi thẳng và giữ nguyên vị trí tay khi bóng chạm rổ

Khi cơ thể bạn đã lên đến một độ cao phù hợp thì bạn nên duỗi tay ra để ném bóng một cách dứt khoát và dừng lực tốt nhất.

Động tác này giúp tăng độ cao cho đường bóng, tuy nhiên có 95% người chơi bỏ qua nó vì không cần làm vậy họ vẫn ném vào rổ nhưng bạn có biết nó giúp tạo style ném đẹp hơn bao giờ hết.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách ném bóng rổ cơ bản. Hy vọng những thông tin mẹo chơi mà chúng tôi cung cấp đã giúp ích cho bạn đọc.

"Thông tin về cách chơi trò chơi ở đây chỉ được đề xuất với tính chất tham khảo. Xin vui lòng không áp dụng những mẹo này cho việc tham gia vào các hoạt động cược bất hợp pháp trên các ứng dụng game. Điều này là vi phạm pháp luật và có thể mang lại hậu quả nghiêm trọng cho bạn."