menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Hướng dẫn cách đứng nước chuẩn kỹ thuật từ chuyên gia bơi lội

(GMT+7)

Đứng nước là một trong những kỹ thuật cơ bản nhất đối với bộ môn bơi lội. Vậy cách đứng nước đúng kỹ thuật được thực hiện như thế nào? Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của kqbongda.info.

Cách đứng nước đúng kỹ thuật hiệu quả

Tư thế đứng và nhịp thở

Để đứng nước được chuẩn bạn cần phải sử dụng kết hợp cả tay lẫn chân.

Giống như tên gọi của nó thì bạn cần phải thực hiện ở tư thế thẳng đứng. Nếu các bạn thực hiện tư thế này kiểu nằm ngửa thì nó sẽ là kỹ thuật bơi chứ không còn là đứng nước cơ bản.

Khi đứng nước chúng ta cần cố gắng giữ nhịp thở được ổn định, nhẹ nhàng và đều để cơ thể được thả lỏng đỡ tốn năng lượng giúp thời gian đứng nước được lâu hơn.

Các cách đứng nước đúng kỹ thuật

Giống như bơi thì kỹ thuật đứng nước sẽ được chia thành 3 kiểu đứng nước cơ bản như sau: đứng nước bằng chân ếch, bằng chân sải và thực hiện đứng nước bằng chân bướm.

Đứng nước bằng chân ếch

Đây là kiểu đứng nước đơn giản dễ thực hiện và đỡ tốn sức nhất được nhiều người ưu tiên thực hiện.

Cụ thể cách đứng nước bằng chân ếch sẽ được thực hiện như sau:

  • Thực hiện dang 2 tay sang 2 bên một cách thoải mái, úp bàn tay xuống dưới sau đó di chuyển nhịp nhàng xuống phía dưới và tiến hành tính toán hiệu quả nhất.
  • Hai chân co lại sau đó duỗi ra nhịp nhàng như đang thực hiện động tác bơi ếch
  • Động tác chèo tay hay thực hiện đạp chân sẽ được kết hợp nhuần nhuyễn với nhau. Chân đạp thì tay cần được nghĩ và luân phiên thực hiện động tác như vậy.

Đứng nước bằng chân sải

Đây là kiểu đứng nước khá tốn sức và đòi hỏi người thực hiện phải có một sức bền dẻo dai mới có thể thực hiện được cách đứng nước này.

Cách thực hiện như sau:

  • Duỗi mu bàn chân sau đó vẫy 2 chân so le với nhau đều đặn và nhịp nhàng, tương tự sẽ thực hiện đạp chân như đang bơi sải.
  • Hai tay giống như mái chèo thực hiện các động tác so le với nhau, sau đó thực hiện đưa ra trước và về sau. Bàn tay không úp, các ngón tay sẽ thực hiện mở tra để có thể tạo lực được tốt hơn.
  • Tay chân luân phiên thực hiện so le với nhau, tay phải ra trước và chân phải sẽ thực hiện để ra sau so le với nhau. Động tác tổng thể sẽ được thực hiện tương tự nhưng đang đi bộ.

Khi thực hiện hiện động tác này thì cổ chân phải dẻo để có thể thực hiện vẫy nước như đuôi cá nên nó sẽ tốn sức hơn so với các cách đứng nước khác.

Đứng nước bằng sóng thân (chân bướm)

Đứng nước bằng sóng thân (chân bướm)

Đây là kỹ thuật đứng nước có biên độ khó nhất trong 3 kiểu. Kiểu đứng nước này thông thường sẽ không được áp dụng ở bên ngoài thực tế mà chỉ là bài tập bổ trợ giúp người chơi thực hiện các động tác bơi bướm được hiệu quả hơn.

Cách thực hiện:

  • Thực hiện khép các ngón tay và cánh tay vào thân người
  • Mu bàn chânsẽ thực hiện duỗi thắng và 2 tay khép chặt lại
  • Dùng toàn bộ thân người để có thể tạo sóng và dần nổi lên trên. Cách đứng nước này đòi hỏii người chơi phải mềm dẻo như khi thực hiện bơi bướm.

Như các bước thực hiện ở trên thì kỹ thuật bơi này khá khó thực hiện và đòi hỏi người chơi phải có sức bền tốt. Do đó, đây là kiểu đứng nước ít gặp trong thực tế.

Xem thêm:  Cách thực hiện kỹ thuật bơi trườn sấp chuẩn nhất cho người mới

Những lưu ý khi tập đứng nước

Nếu bạn là người chưa biết bơi mà muốn tập đứng nước thì nên ưu tiên lựa chọn đứng nước tại các vùng nuóc nông. Sau khi đã quen thì mới triển khai tập luyện ở những vùng nước sâu hơn.

Khi tập ở chỗ nước sâu, các bạn có thể sử dụng phao tay để có được một tâm lý ổn định nhất.

Trước khi tập, các bạn nên khởi động thật kỹ để tránh chấn thương cũng như chuột rút khi tập luyện.

Các bạn hãy tập luyện tại các trung tâm bơi lội hoặc những bể bơi có người canh chừng, cưu hộ để đề phòng những tình trạng nguy cấp khi đang tập.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách đứng nước đúng kỹ thuật. Hy vọng những thông tin mẹo chơi mà chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

"Thông tin về cách chơi trò chơi ở đây chỉ được đề xuất với tính chất tham khảo. Xin vui lòng không áp dụng những mẹo này cho việc tham gia vào các hoạt động cược bất hợp pháp trên các ứng dụng game. Điều này là vi phạm pháp luật và có thể mang lại hậu quả nghiêm trọng cho bạn."