menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Thể thao điện tử SeaGames 31 gồm những môn nào?

(GMT+7)

Thể thao điện tử SeaGames 31 có 8 bộ môn thi đấu với 10 nội dung khác nhau. Vậy chi tiết các bộ môn và nội dung thi đấu như thế nào, hãy cùng kqbongda.info theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Các bộ môn thể thao điện tử Sea Games 31 

Bộ Văn Hóa thể thao và Du lịch Việt Nam đã ban hành chính thức các danh mục về môn thể thao điện tử, nội dung và địa điểm thi đấu của bộ môn này ở Sea Game 31 trong đó có 8 bộ môn tham gia bao gồm:

  • Liên minh huyền thoại (Tếng Anh là League of Legends – PC). Nội dung thi: Đồng đội.
  • Liên minh huyền thoại: Tốc chiến (Tên tiếng Anh là League of Legends: Wild Rift – Mobile) với 2 nội dung là đồng đội nam và đồng đội nữ riêng biệt.
  • Liên quân Mobile (Tiếng Anh gọi là Arena of Valor – Mobile). Nội dung thi đấu Đồng đội.
  • PUBG Mobile với 2 nội dung thi đấu là đồng đội và cá nhân
  • Đấu trường sinh tồn (Tên tiếng Anh: Free fire – Mobile). Thi đấu: Đồng đội.
  • Fifa Online 4 (PC). Nội dung thi đấu: Đồng đội.
  • Đột kích (Crossfire – PC). Thi đấu nội dung Đồng đội.
  • Mobile Legends: Bang Bang dành cho bản mobile với nội dung đồng đội.

Lần thứ 2 Thể thao điện tử được đưa vào cuộc thi đa môn thể thao do Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) giám sát. Đầu tiên là Seagame 2019 được tổ chức ở Philippines với 6 bộ môn Esports tham gia thi đấu bao gồm: Mobile Legends: Bang Bang, Arena of Valor, Dota 2, Starcraft II, Tekken 7 và Hearthstone.

the-thao-dien-tu-sea-games-31-gom-nhung-mon-nao
Thể thao điện tử SeaGames 31 gồm những môn nào?

Thời gian thi đấu bộ môn thể thao điện tử Sea Games 31

Là 1 trong 40 môn thể thao tham gia thi đấu tại Sea game 31 và được diễn ra từ ngà 21/11 đến 2/12 tại Trung tâm hội nghị quốc gia Việt Nam. Lần thứ 2 Việt Nam đăng cải tổ chức kể từ năm 2003 và dự kiến tất cả 11 thành viên của Liên đoàn Đại hội Thể thao Đông Nam Á đều tham dự SEA Games 31.

Những đội tuyển được kỳ vọng mang vinh quang cho Việt Nam

Đội tuyển GAM Esports – Liên minh huyền thoại

GAM Esports được xem là niềm hy vọng hàng đầu của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam khi họ đang trên con đường chinh phục huy chương vàng đầu tiên ở Sea Game 31. Lực lượng nòng cốt là các tuyển thủ dày dặn kinh nghiệm như Levi, Kiaya, đội tuyển GAM Esports đã khiến đối thủ phải khiếp sợ bởi lối chơi hủy diệt. Vì sao đội tuyển này được kỳ vọng nhiều? Vì Gam Esport đã từng tham gia VCS mùa xuân 2021 và đang có chuỗi bất bại liên tiệp và dẫn đầu bảng xếp hạng với 10 lần chiến thắng còn 1 lần thua duy nhất. So với các đội ở khu vực Đông Nam Á thì đội tuyển GAM Esports được đánh giá cao hơn hẳn về mọi mặt, từ tuyển thủ, kỹ năng cho tới thành tích.

Đội tuyển Saigon Phantom – Liên Quân Mobile

Một ứng cử viên nặng ký cho huy chương vàng của bộ môn Esports này tại Seagame 31. Họ đã gây được nhiều ấn tượng mạnh cho NHM bằng những màn thi đấu ấn tượng ở AIC 2020. Nhưng do thiếu kinh nghiệm ở sân chơi tầm cỡ quốc tế đã khiến đại diện Việt Nam bỏ lỡ chức vô địch đáng tiếc.

Một lần nữa ĐT SGP lại trở lại mạnh mẽ để chinh phục giải AIC năm nay với tuyển thủ mạnh, nhiều kinh nghiệm thi đấu họ đã giành được chức vô địch lượt đi.  Năm nay đã có sự cải thiện hơn nhiều và các tuyển thủ Saigon Phantom không còn gặp bế tắc trong việc duy trì thể lực và bảo toàn chiến thuật, lối chơi phù hợp trong suốt những trận đấu kéo dài. Vì thế với phong độ hiện tại, Saigon Phantom đang được những người yêu Liên Quân Mobile kỳ vọng rất nhiều tại kỳ SEA Games 31 này.

Bài viết trên đây đã giúp bạn biết rõ hơn về các bộ môn thi đấu thể thao điện tử của Sea game 31 cũng như các đội cố gắng giành chiến thắng trong một trận đấu. Hy vọng sẽ là thông tin bổ ích cho bạn.

Bạn có thể quan tâm: