menu action
Giải yêu thích
Giải đấu khác

Linh vật Seagame 31 là con gì? Có thay đổi gì với Sea Games 22

(GMT+7)

Linh vật Seagame 31 được coi là rất quan trọng trong mỗi kỳ Seagame diễn ra. Nó là biểu tượng và mang nhiều ý nghĩa, vậy cụ thể như thế nào, cùng kqbongda.info tìm hiểu cụ thể nhé!

Linh vật Sea Games 31 là con gì?

Ngày 19/11/2021, Ban tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui, bài hát và khẩu hiệu của Seagames 31 và Para Games 11 đã tổ chức trao giải cho một số tác phẩm đoạt giải.

Kết quả cuối cùng cũng được công khai khi họa sĩ Ngô Xuân Khôi đã giành được giải nhất với tác phẩm Sao La ở cuộc thi sáng tác biểu tượng vui. Còn 2 tác phẩm của Trần Hòai Đức và Tống Như Anh Khánh đã nhận được giải khuyến khích. Do đó mà Sao La sẽ là linh vật chính thức cho Seagame 31 được tổ chức ở Việt Nam vào tháng 5/2022 sắp tới.

linh-vat-seagame-31-la-con-gi-co-thay-doi-gi-voi-sea-games-22
Linh vật Seagame 31 là con gì?

Ý nghĩa của linh vật Seagames 31

Nhìn vào hình ảnh thì Sao La là mẫu biểu tượng vui đảm bảo được các tiêu chí về bố cục và có tính thẩm mỹ cũng như ý nghĩa cao. Đây là một loài thú hiếm thấy trên thế giới được sinh sống ở núi rừng Việt Nam và Lào. Dường như Sao La là loài vật được xếp hạng bảo tồn nguy cấp trong sách đỏ Việt Nam.

Từ đó bạn bè trong khu vực và quốc tế cũng biết thêm về những giá trị đặc biệt mà thiên nhiên ban tặng cho đất nước Việt Nam. Nhìn vào cặp sừng hình chữ V của Sao La luôn thẳng và thuôn dài đây được xem là biểu tượng cho sự chiến thắng cũng như đại diện cho Việt Nam.

Vì sao lại chọn Sao la?

Sao la tên khoa học là Pseudoryx nghetinhensis. Lần đầu tiên chúng được phát hiện trên thế giới vào năm 1992 tại Vườn Quốc Gia Vũ Quang, Hà Tĩnh, Việt Nam. Là một trong những phát hiện mới về động vật ở thế kỷ 20. Suốt 100 năm chúng mang trong mình ý nghĩa lịch sử với ngành khoa học bởi trước đó chỉ có 5 loài thú lớn được phát hiện.

Vẻ đẹp kiêu hãnh, sự bí ẩn và cổ đại Sao La đã được gọi với cái tên mỹ miều khác là Kỳ Lân Châu Á. Điểm nổi bật của loài thú này là các đốm trắng trên mặt cùng một cặp sừng khá đặc biệt ở cả con đực và cái. Cặp sừng này luôn thẳng, dài tạo thành hình chữ V. Đây là biểu tượng chiến thắng cũng như đại diện cho chữ Việt Nam. Vì thế Sao La chứ vẻ đẹp thuần khiết, bí ẩn và là biểu tượng tinh thần chiến thắng của Quốc Gia.

Có thay đổi gì với Sea Games 22

Cách đây 17 năm lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức vào năm 2003 với biểu tượng là chú trâu vàng được lựa chọn làm linh vật cho đại hội do chính tác giả Nguyễn Thái Hùng – họa sĩ xưởng phim hoạt hình Việt Nam thiết kế. Biểu tượng này nhanh chóng nhận được sự đồng thuận của ban tổ chức và cả giới làm nghề bởi chú trâu là hình tượng gần gũi với người dân Việt Nam như người bạn quen thuộc với nền văn minh lúa nước của Việt Nam nói riêng và cả Đông Nam Á nói chung.

Đây thực sự là một hình ảnh biểu đạt thành công cho SEA Games 22 và đất nước, con người Việt Nam hữu nghị.

Hi vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết rõ hơn về linh vật Seagames 31 là con gì và biểu tượng Seagames 31 là gì rồi nhé.

Bạn có thể xem thêm: